Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

0x thực hiện các bước ban đầu hướng tới quản trị phi tập trung

0

Trong một bài đăng hôm nay trên diễn đàn quản trị và nghiên cứu, nhóm đằng sau giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) DEX 0x đã công bố kế hoạch ban đầu để phân cấp quản trị của họ bằng cách tạo “hạt giống kho bạc thuộc sở hữu cộng đồng do 0x Labs tài trợ”.

0x

Bài đăng có nội dung:

“Khi chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tạo ra một thế giới được token hóa nơi tất cả giá trị có thể chảy tự do, 0x Labs dự định thử nghiệm tài trợ hạt giống cho kho bạc cộng đồng do DAO quản lý. Để thiết lập DAO, 0x Labs sẽ xác định một tập hợp các đại biểu khởi động, hướng dẫn bước đầu tiên của phân cấp quản trị”.

Theo Theo Gonella, giám đốc sản phẩm nền tảng tại 0x Labs và là tác giả của bài đăng “Giới thiệu về DAO 0x”, các thành viên lâu năm trong cộng đồng không nên ngạc nhiên trước động thái bắt đầu phân quyền.

“Ban đầu chúng tôi đã chia sẻ tầm nhìn của mình về sự phân cấp tiến bộ của giao thức vào năm 2017, khi chúng tôi giới thiệu token quản trị ZRX của 0x. Chúng tôi đã luôn hình dung rằng một ngày nào đó những holder ZRX sẽ có toàn quyền kiểm soát tất cả các khía cạnh của dự án từ quản lý kho bạc cộng đồng đến thúc đẩy nâng cấp giao thức”.

Động thái này diễn ra trong thời kỳ đặc biệt hiệu quả của dự án. Bản cập nhật v4 cho mainnet (mạng chính) của họ đã dẫn đến một đợt tăng giá cho token ZRX vào tháng trước và tuần trước 0x Labs đã đóng vòng gây quỹ 15 triệu đô la do Pantera Capital dẫn đầu. ZRX hiện ở mức 1.85 đô la, tăng gần 300% trong tháng.

Tuy nhiên, quản trị không phải là hậu thuẫn cho việc phát triển giao thức, như Gonella nói rằng quản trị hoàn toàn mở có thể có “vào cuối năm nay”.

“Quản lý kho bạc cộng đồng là bước đầu tiên tự nhiên. Nó sẽ cho phép những người nắm giữ ZRX làm quen với hệ thống quản trị và thử nghiệm đầy đủ trong khi vẫn có một số ranh giới an toàn. Bước tiếp theo là mở rộng phạm vi tiếp cận của hệ thống đến tất cả các khía cạnh của giao thức, bao gồm cả những nâng cấp vừa được thực hiện dễ dàng hơn với lần ra mắt 0x v4 gần đây”.

Trong việc thiết lập cấu trúc DAO, 0x tham gia nỗ lực toàn ngành hướng tới quản trị phi tập trung.

Công cụ tổng hợp đối thủ và AMM 1inch đã chuyển đổi sang quản trị DAO vào cuối năm ngoái và hôm nay đã công bố vòng thứ hai của token quản trị đã được airdrop trong một cuộc tấn công mới vào Uniswap. Tương tự như vậy, Balancer Labs gần đây đã mở cuộc thảo luận về các kế hoạch yield farming (canh tác lợi nhuận) V2 của AMM này cho cộng đồng, một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm phân cấp quản trị của họ tốt hơn thông qua phân phối token quản trị.

Gonella nói rằng điều này thuộc quyền sở hữu cộng đồng, bắt kịp DeFi là một điều thú vị:

“Chúng ta đang cùng nhau bước vào lãnh thổ chưa được khám phá dựa trên sự phối hợp của con người. Thách thức lớn nhất sẽ là chuyển đổi từ cộng đồng “gắn bó” sang “có trách nhiệm”. Với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong việc chấp nhận blockchain công khai và sự quan tâm ngày càng tăng trong quản trị dự án mở, chúng tôi tin tưởng rằng cộng đồng của 0x sẽ chuyển đổi sang một cộng đồng hoàn toàn chịu trách nhiệm trong những năm tới”.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.