Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đã 10 tháng từ khi hợp đồng tương lai Bitcoin ra mắt!

0

0

Hãy nhìn lại hợp đồng tương lai Bitcoin đã đi được bao xa kể từ khi chúng được tạo ra.

Chủ đề về hợp đồng tương lai Bitcoin một lần nữa lại trở nên nóng bỏng hơn hết khi ICE công bố cho ra mắt của Bakkt Bitcoin Futures vào tháng 12 này. Nền tảng Bakkt của ICE sẽ cung cấp giải pháp Bitcoin Futures trên các token Bitcoin vật lý. Nhiều chuyên gia nhận định rằng ICE tham gia vào không gian mật mã sẽ kéo theo những định chế tài chính khác tham gia vào thị trường.

da-10-thang-ke-tu-hop-dong-tuong-lai-bitcoin-ra-mat

Bây giờ đã trôi qua mười tháng kể từ khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên vào tháng 12 năm 2017, chúng ta hãy xem chúng ta đã đạt đến đâu. Chính xác một năm trước, Tập đoàn CME lần đầu tiên nói về việc phát hành các hợp đồng tương lai Bitcoin trên thị trường mật mã. Ngay sau đó, giá Bitcoin tăng cao hơn và cao hơn mà không cần nhìn lại. Vào thời điểm ra mắt, Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20000 đô la. Lưu ý, cả CBOE và CME đã phát hành các hợp đồng tương lai Bitcoin gần như trong cùng thời gian vào tháng 12 năm 2017.

Nhiều chuyên gia trong ngành sau đó nghĩ rằng hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ tạo tính thanh khoản khổng lồ cho thị trường mật mã. Chắc chắn, lý do chính để tung ra Bitcoin Future là thu hút sự tham gia của tổ chức cao hơn. Mười tháng trôi qua kể từ đó, nhưng mọi thứ có giống như mong đợi?

Hợp đồng tương lai Bitcoin không giống như lời đồn

Michael Unetich, phó chủ tịch tại Trading Technologies International Inc. có trụ sở tại Chicago nói rằng mọi thứ khởi đầu khá tốt ngay. Các chuyên gia đang mong đợi hàng chục nghìn lệnh mua hàng ngày. Tuy nhiên, “thị trường chỉ chưa sẵn sàng cho điều đó xảy ra”, Unetich nói.

Sau khi CME vừa phát hành báo cáo Q3 của mình, Craig Pirrong, một giáo sư tài chính tại Đại học Houston nói: “Đây không phải là thành công vang dội mà bạn hằng nghĩ”. Mặc dù báo cáo Q3 của CME cho thấy khối lượng Bitcoin Futures tăng lên, nhưng không có sự tăng trưởng bền vững. Pirrong cũng là một chuyên gia giao dịch kỳ hạn cho biết: “Những định chế tài chính hàng đầu đã ở bên lề Bitcoin, và nếu họ cứ đứng bên ngoài như vậy thì hợp đồng tương lai có thể sẽ không tạo ra khối lượng đáng kể.”

Hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn chưa phải là một thất bại hoàn toàn

Tuy nhiên, Michael Unetich nói rằng mặc dù CBOE và CME Bitcoin Futures đã không đạt được kỳ vọng, nhưng chúng không thể được coi là một thất bại hoàn toàn! Unetich nói rằng nhiều sản phẩm ra mắt lần đầu tiên đã không thể hiện đúng như những gì người ta mong đợi. “Nhiều trong số chúng đã không được ủng hộ với ít lượng người sử dụng,” ông nói. Nhưng hợp đồng tương lai Bitcoin “có thể được coi là một trong những sản phẩm thành công hơn cả về mặt thống kê khi vừa mới ra mắt với sự tăng trưởng trong sáu tháng đầu tiên.”

Nhiều người bây giờ đã đặt hy vọng vào nền tảng Bakkt. Một trong những trọng tâm chính của ICE đằng sau sự ra mắt của Bitcoin Futures là tạo ra các lớp tài sản chủ đạo cryptocurrency. ICE tin rằng các crypto không nên chỉ giới hạn cho giao dịch mà còn nên mở rộng sang cho việc chi tiêu hàng ngày. Chỉ khi đó nó mới thực sự đạt được trạng thái hoàn chỉnh cho một lớp tài sản chủ đạo.

Theo TapchiBitcoin/Coinspeaker

Xem thêm: Chủ tịch CFTC lý giải tại sao Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin Futures chứ không phải Bitcoin ETF

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.