Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

10 thương vụ thu mua đáng chú ý trong thế giới tiền mã hóa năm 2018

0

0

Ngày 31/10/2018 vừa qua đã đánh dấu kỷ niệm 10 năm ra đời của công nghệ blockchain với sản phẩm dẫn đầu là Bitcoin. Ngành công nghiệp Blockchain đã vượt qua một số trở ngại lớn nhỏ để đạt đến vị trí như ngày hôm nay.

Vẫn còn rất nhiều ý kiến ​​tiêu cực gây trì hoãn áp dụng rộng rãi blockchain và cũng như tiền tệ mã hóa trong cộng đồng.

Tuy nhiên, chúng ta cũng đã chứng kiến những thay đổi quan trọng được thực hiện nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp này. Một mặt, các mối quan hệ đối tác đang thúc đẩy hợp tác giữa các dự án blockchain và các thực thể ngoài lĩnh vực Blockchain. Mặt khác, các tổ chức lớn cả trong và ngoài ngành blockchain cũng đã tiến hành thu mua các công ty và thực thể Blockchain.

Sau đây là danh sách các thương vụ thu mua lớn nhất trong năm 2018. Những sự kiện thu mua này làm nổi bật sự trưởng thành của ngành Blockchain tính đến nay. Danh sách dưới đây không theo thứ tự cụ thể nào.

Thương vụ thu mua 1: NXMH mua Bitstamp

bitstamp

Bitstamp là một sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động tại Luxembourg. Nó được thành lập tại Slovenia bởi CEO Nejc Kodric và Damijan Merlak. Sàn ghi nhận 30 triệu USD trong khối lượng giao dịch hàng ngày. Vào ngày 29/10/2018, Bitstamp đã được mua lại bởi công ty đầu tư NXMH tại Bỉ với cái giá trong khoảng 400 triệu USD như tin đồn.

CEO của Bitstamp bày tỏ ngành công nghiệp tiền mã hóa là nơi phù hợp với các sự kiện hợp nhất trong ngành. Ông cho biết chất lượng của bên mua và đề nghị của họ đã thúc đẩy quyết định của ông. Ông nói Bitstamp sẽ vẫn là Bitstamp và sẽ không có gì thay đổi về cách sàn hoạt động dù có bị thu mua.

NXMH là công ty con của NXC Corp, họ đã mua số cổ phần khá lớn của sàn giao dịch Korbit của Hàn Quốc vào năm ngoái. NXMH hiện có 80% cổ phần trong Bitstamp. CEO Kodric nắm giữ 10% cổ phần. Thỏa thuận này được cho là một giao dịch tiền mặt toàn phần.

Thương vụ thu mua 2: Binance mua Trust Wallet

Binance

Binance dường như khá bận rộn trong năm 2018. Họ đã tạo ra những bước tiến đáng kể trong ngành công nghiệp mã hóa nói chung. Một trong những động thái đáng chú ý nhất của sàn là mua lại Trust Wallet vào ngày 31/07/2018. Các chi tiết của thỏa thuận mua bán này không được tiết lộ.

Trust Wallet là một ví điện thoại di động mã nguồn mở, phi tập trung và an toàn có hỗ trợ Ethereum và các token dựa trên Ethereum (ERC-20, ERC-223 và ERC-721).

CEO Changpeng “CZ” Zhao của Binance bày tỏ vụ mua lại này bổ sung cho dịch vụ mà Binance hiện cung cấp. Với Trust Wallet, Binance hiện có một sản phẩm dành cho những người dùng muốn rút tiền vào ví riêng tiền hơn là lưu tiền của họ trên sàn giao dịch. Ứng dụng sẽ hoạt động độc lập nhưng vẫn có sự tích hợp trong một số lĩnh vực nhất định như tiếp thị.

Thương vụ thu mua 3: Tron mua BitTorrent

Tron

Tron ra mắt mainnet vào ngày 31/05/2018 và rời khỏi blockchain Ethereum. Kể từ đó họ đã trải qua nhiều lần cải tiến để thu hút các nhà phát triển và người dùng. Ngày 24/07, người sáng lập Justin Sun đã xác nhận việc thu mua công ty chia sẻ tập tin BitTorrent.

Tron được cho là đã chi khoảng 126 triệu USD để sở hữu công ty này. Tron có kế hoạch tích hợp đầy đủ BitTorrent – Tron và hợp nhất các nhóm làm việc thành một. Hiện tại, BitTorrent hoạt động từ văn phòng của Tron ở San Francisco.

BitTorrent khẳng định có hơn 100 triệu người dùng hoạt động trên toàn cầu. Người ta hy vọng Tron sẽ tận dụng điều này để tăng cường tính liên quan của nền tảng của họ, một nền tảng có giá trị vốn hóa thị trường 1.4 tỷ USD.

Thương vụ thu mua 4: Coinbase mua Paradex

paradex

Paradex là sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung được xây dựng trên giao thức 0x. Họ cho phép người dùng giao dịch token trực tiếp từ ví của họ mà không cần đăng ký tài khoản hoặc trả phí giao dịch.

Ngày 23/05/2018, Coinbase tuyên bố mua lại Paradex như một phần trong cam kết đầu tư vào cơ sở hạ tầng phi tập trung của Coinbase. Các chi tiết về tài chính của thỏa thuận này cũng không được tiết lộ.

Thương vụ thu mua 5: Stellar mua Chain

Stellar

Chain là công ty startup blockchain thành lập vào năm 2014. Họ xây dựng các hệ thống sổ cái mật mã giúp cho các dịch vụ tài chính trở nên thông minh hơn và an toàn hơn. Những khách hàng đối tác đáng chú ý của Chain gồm Visa, Nasdaq và Citigroup.

Tổ chức vì lợi nhuận của mạng lưới Stellar mang tên Lightyear đã thu mua Chain trong vụ giao dịch tiền mặt toàn bộ không tiết lộ số tiền. Vụ thu mua này đã dẫn đến sự ra đời Interstellar. Interstellar hiện được dẫn dắt bởi (cựu) CEO của Chain, Adam Ludwin và người sáng lập giao thức Stellar, Jed McCaleb với tư cách lần lượt là CEO và CTO .

Thông báo về vụ mua lại này được đăng tải vào ngày 10/09/2018 và đã tạo ra những bước tiến kể từ khi thành lập.

Thương vụ thu mua 6: BK Global mua Bithumb

bithumb

Sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng của Hàn Quốc Bithumb đã về tay BK Global Consortium của Singapore vào ngày 11/10/2018. Số tiền bỏ ra được đưa tin là 353 triệu USD.

Hợp đồng mua lại chấp thuận cho BK Global mua 50% kèm 1 cổ phiếu từ BTC Korea Holdings, cổ đông lớn nhất của Bithumb với 75.99% cổ phần. Thỏa thuận này chắc chắn mang đến cho BK Global quyền kiểm soát ảnh hưởng đến Bithumb. BK Global Consortium được dẫn dắt bởi bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng Kim Byung-gun.

Việc thu mua dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 2 năm 2019. Sau khi hoàn tất, Bithumb dự kiến ​​sẽ tiếp tục được quản lý bởi ban quản lý hiện tại của họ cùng với BK Global.

Thương vụ thu mua 7: Circle mua Poloniex

circle

Circle là công ty tạo điều kiện cho đầu tư giao dịch và thanh toán tiền mã hóa. Công ty được hỗ trợ tài chính từ khoản đầu tư của Goldman Sachs.

Ngày 26/02/2018, Circle thông báo mua lại nền tảng giao dịch tiền mã hóa Poloniex. Theo một số nguồn tin, họ đã chi trả 400 triệu USD trong vụ thu mua này. Hiện tại, Poloniex ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 10 triệu USD.

Thương vụ thu mua 8: Bitmain mua Telescope

bitmain

Bitmain Technologies được xem là nhà sản xuất dàn máy đào coin lớn nhất thế giới. Họ đã mua lại ví tiền mã hóa Bitcoin Cash (BCH) dựa trên trình duyệt và mã nguồn mở mang tên Telescope. Ví này được thành lập vào năm 2018 và được tối ưu hóa cho Google Chrome và Mozilla Firefox. Qua đó người dùng có thể gửi và nhận các giao dịch BCH.

Vụ mua lại này đang chuẩn bị giai đoạn niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông. Bitmain hiện đang làm việc hết sức nghiêm túc về động thái này.

Thương vụ thu mua 9: Huobi mua Pantronics Holdings

huobi

Pantronics Holdings là công ty cổ phần đầu tư chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm liên quan đến năng lượng, điện và điện tử. Họ là công ty nhà nước có trụ sở tại Hồng Kông.

Huobi, nền tảng giao dịch tiền mã hóa hoạt động tại Singapore đã mua lại khoảng 199 triệu USD (73,73%) cổ phần của Pantronics. Tổng số tiền bỏ ra là khoảng 70 triệu USD. Thỏa thuận diễn ra vào ngày 27/08/2018.

Việc mua lại này cho phép Huobi phát hành ra đại chúng (nếu công ty mong muốn) thông qua IPO ngược hoặc tiếp quản ngược (công ty tư nhân tiếp quản công ty công). Tuy nhiên, CEO Leon Li của Huobi đã bác bỏ những suy nghĩ về việc Huobi phát hành ra công chúng.

Thương vụ thu mua 10: Coinbase mua Earn.com

coinbase

Earn.com là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng thanh toán bằng tiền mã hóa để trả lời email, thực hiện khảo sát và hoàn thành tác vụ. Earn.com giúp mọi người kiếm coin mã hóa trong thời gian rảnh và thêm giá trị giao dịch vào thế giới mã hóa.

Nền tảng thông báo được Coinbase thu mua vào ngày 16/04/2018. Thỏa thuận này được báo cáo trị giá khoảng 120 triệu USD. Người đồng sáng lập kiêm CEO của Earn.com, Balaji Srinivasan trở thành CTO của Coinbase sau vụ mua lại này.

Kết luận

Ngành công nghiệp tiền mã hóa đang dần trưởng thành, và nhiều thương vụ mua lại đã, đang và sẽ diễn ra trong ngành. Trong nhiều trường hợp, mục đích đằng sau các thỏa thuận thu mua mà chúng ta xem trên đây là “sự hợp nhất” để công ty hoặc dự án về cơ bản trở nên lớn mạnh hơn.

Những vụ mua lại trong ngành công nghiệp mã hóa có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến các đồng tiền và token mã hóa, nhưng chúng thường ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch trên các nền tảng blockchain. Điều này ngược lại có thể gián tiếp ảnh hưởng đến giá của tiền mã hóa.

Thị trường mã hóa hy vọng một xu hướng tăng trưởng trong năm tới. Những giao dịch thu mua như vậy sẽ giúp ngành công nghiệp mã hóa vững chắc hơn trong cuộc đua dài hơi khi các nhà đầu tư “bò” xuất hiện.

Theo: TapChiBitcoin/InvestInBlockchain

Xem thêm:

Sắp đến hồi kết? BTC.TOP tiếp hash cho BCHABC có thể ‘kết thúc thời kỳ hỗn loạn’

Tin vắn trong ngày: Trader tiền mã hóa của CNBC khuyến nghị bán BTC đổi lấy XRP cùng với các tin tức về Ethereum, Ripple, Tron, Litecoin, Monero, VeChain

Sàn giao dịch chứng khoán SIX của Thụy Sĩ niêm yết ETP đa mã hóa đầu tiên trên thế giới trong bối cảnh thị trường sụp đổ

Giá Bitcoin chạm mức thấp mới 2018 tại $ 5,170, liệu $ 4,000 có thể tránh khỏi?

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.