Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

100 tiền điện tử hàng đầu đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la

0

Trong hai tháng qua, số lượng các dự án tiền điện tử có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ đô la đã tăng gấp đôi khi việc áp dụng tăng lên, đẩy giá trị token lên cao hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, có 100 dự án đã đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la.

Thuật ngữ Unicorn thường dành cho các startup do tư nhân tổ chức có giá trị hơn 1 tỷ đô la, nhưng tài chính truyền thống đang ngày càng áp dụng thuật ngữ này cho các loại tiền điện tử có giá trị cao mà các tổ chức hiện chỉ mới tiếp xúc.

Sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức trong năm 2021 là một trong những động lực thúc đẩy tăng trưởng cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Các công ty trị giá hàng tỷ đô la như Tesla, Square và MicroStrategy đã chuyển đổi một phần dự trữ tiền mặt của họ thành Bitcoin và các loại altcoin hàng đầu khác.

“Đây là 8 công ty đại chúng hàng đầu nắm giữ Bitcoin.

Tiền điện tử nào khác có thể trở thành một phần của cổ phần công ty?

  • MSTR
  • TSLA
  • GLXY
  • SQ
  • MARA
  • HUT
  • VYGR
  • RIOT.

Tài chính phi tập trung (DeFi), token không thể thay thế (NFT) và Oracle là một số lĩnh vực tăng trưởng hot nhất của hệ sinh thái tiền điện tử, giúp đẩy nhiều dự án lên trạng thái cấp Unicorn, trong khi các giao thức liên quan đến stablecoin cũng tăng giá trị vì chúng cung cấp nền tảng vững chắc để ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển.

Dưới đây là bản cập nhật về một số dự án Unicorn tiền điện tử hàng đầu, cũng như giới thiệu về một số dự án mới nhất đến với câu lạc bộ tỷ đô.

NFT thu hút sự chú ý trên toàn cầu

NFT đã gây bão trên thế giới trong hai tháng qua khi những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng, nhà hàng thức ăn nhanh và các nhà đấu giá đã tham gia vào việc tạo, bán và phân phối tài sản kỹ thuật số độc nhất vô nhị.

Enjin Coin (ENJ) là một trong những đồng coin được hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự gia tăng của NFT, giúp đẩy giá ENJ lên mức cao nhất mọi thời đại là 3,08 đô la vào ngày 15 tháng 3 và nâng dự án lên trạng thái Unicorn một cách chắc chắn với vốn hóa thị trường 2,26 tỷ đô la.

Mốc thú vị mới: 100 tiền điện tử hàng đầu đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la

Biểu đồ 4 giờ ENJ / USDT | Nguồn: TradingView

Sự ra mắt của JumpNet vào ngày 6 tháng 4 cho phép tạo và phân phối token ERC-1155 miễn phí trong hệ sinh thái Enjin, cùng với sự hào hứng của cộng đồng đối với sự ra mắt này dường như đang khiến các nhà đầu tư lạc quan về ENJ.

Những sự xuất hiện đáng chú ý khác trên câu lạc bộ Unicorn liên quan đến NFT bao gồm nền tảng thực tế ảo Decentraland (MANA), cho phép mua các lô đất kỹ thuật số có thể được phát triển và kiếm tiền, và Flow (FLOW), một blockchain thân thiện với nhà phát triển được thiết kế để nền tảng cho “thế hệ game, ứng dụng tiếp theo và các tài sản kỹ thuật số cung cấp năng lượng cho chúng”.

Hệ sinh thái DeFi mở rộng

Tác động mà DeFi đã có đối với hệ sinh thái tiền điện tử là không thể phủ nhận vì phần lớn sự tăng trưởng trong lĩnh vực này trong hai năm qua có thể là do các DEX như Uniswap và các nền tảng canh tác lợi nhuận như Yearn.finance (YFI).

Chi phí giao dịch cao và tình trạng tắc nghẽn trên mạng Ethereum đã kích hoạt dòng chảy của người dùng và tính thanh khoản sang các nền tảng tương thích với chuỗi chéo (cross-chain) và cũng giúp nâng cao một số giao thức DeFi được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC) lên trên mốc tỷ đô la.

PancakeSwap (CAKE) là một trong những ngôi sao sáng của BSC, nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng trong suốt tháng 2 và tháng 3 để đạt mức vốn hóa thị trường 2,47 tỷ đô la.

Mốc thú vị mới: 100 tiền điện tử hàng đầu đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la

Tổng giá trị bị khóa trên PancakeSwap | Nguồn: Defi Llama

Dữ liệu từ Defi Llama cho thấy, CAKE hiện được xếp hạng là nền tảng DeFi lớn thứ năm theo tổng giá trị bị khóa với 6,23 tỷ đô la.

Một giao thức hoạt động trên Binance Chain và mạng Ethereum là THORChain (RUNE), nó đã chứng kiến mức tăng trưởng 700% kể từ ngày 1 tháng 1, nâng tổng vốn hóa thị trường của dự án lên 2,16 tỷ đô la.

Sự lạc quan gần đây đối với THORChain là việc tập trung vào THORChain Multichain, bắt đầu khởi động vào ngày 2 tháng 4 và dự kiến ​​sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 4.

Cầu nối chuỗi chéo và các giao thức tương tác tăng cao

Các nền tảng cung cấp môi trường phí thấp hơn so với Ethereum, bao gồm các giải pháp Layer-2 và các mạng blockchain riêng biệt đã nhận được sự chú ý nhiều hơn trong hai tháng qua do chi phí gas tăng kỷ lục.

Là token hỗ trợ các giao dịch trên BSC, Binance Coin (BNB) đã tăng một cách mạnh mẽ để lọt vào top 3 theo vốn hóa thị trường, hiện dao động khoảng 57 tỷ đô la.

Polygon (MATIC) cũng đã phát triển trở thành một trong những giao thức Layer-2 được lựa chọn cho mạng Ethereum sau khi chuyển hướng để trở thành “Polkadot trên Ethereum”, giúp ngăn chặn làn sóng các dự án và tính thanh khoản rời khỏi mạng lưới.

Với nhiều dự án cấp Unicorn phổ biến đã hoạt động trên Polygon protocol, bao gồm Aave (AAVE) và SushiSwap (SUSHI), MATIC có vẻ ở vị trí tốt để tiếp tục tăng cao hơn với tư cách là một ngôi sao Unicorn đang lên.

Stablecoin và nền tảng lưu trữ phát triển mạnh mẽ

Stablecoin và các giao thức liên quan của chúng đã nhận được sự thúc đẩy vào đầu năm 2021 khi văn phòng kiểm soát tiền tệ của Bộ tài chính Hoa Kỳ bật đèn xanh cho các ngân hàng quốc gia chạy các node độc lập cho các mạng sổ cái phân tán.

Mốc thú vị mới: 100 tiền điện tử hàng đầu đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la

Vốn hóa thị trường những stablecoin hàng đầu | Nguồn: CoinGecko

Sau khi Bitfinex và Tether giải quyết vụ việc mang tính bước ngoặt của họ với Tổng trưởng lý New York, sự nhiệt tình dành cho các dự án stablecoin càng tăng lên khi giá trị thị trường của Tether và USD Coin (USDC) tăng lên hàng tỷ đô la.

Một giao thức với thành phần stablecoin đã đạt được những bước tiến lớn trong việc giúp thiết lập kho tài sản ổn định ở các quốc gia đang trải qua siêu lạm phát như Venezuela là Reserve, token Reserve Rights (RSR) đã tăng hơn 400% vào năm 2021.

Một công ty mới khác tham gia vào lĩnh vực stablecoin là TerraUSD (UST), vốn hóa thị trường đã tăng vọt từ 182 triệu đô la vào ngày 1 tháng 1 lên 1,66 tỷ đô la vào ngày 2 tháng 4 dưới dạng giao thức blockchain Terra (LUNA) bản địa của nó, chuyên về việc tạo ra các stablecoin được hỗ trợ bởi tiền fiat để cung cấp năng lượng cho các hệ thống thanh toán toàn cầu ổn định về giá, đã chứng kiến mức tăng 3.000% về giá kể từ đầu năm.

Các trường hợp sử dụng trong thế giới thực và quan hệ đối tác thúc đẩy altcoin cao hơn

Một số dự án với các trường hợp sử dụng cụ thể và lợi thế là người tiên phong đã gia nhập câu lạc bộ Unicorn bằng cách đưa ra các giải pháp độc đáo cho các vấn đề phải đối mặt trong cả lĩnh vực tiền điện tử và lĩnh vực truyền thống.

Theta (THETA) đã là một dự án nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain vào năm 2021 khi tập trung vào video trực tuyến, đã chứng kiến ​​giá trị token THETA của nó tăng hơn 900% kể từ đầu tháng 1, sau một số thông báo nổi bật dẫn đến khối lượng giao dịch THETA cao kỷ lục.

“Các nhà đầu tư tổ chức như Sierra_Ventures, Heuristic Capital, TheVRFund và GFRFund stake hơn 100 triệu đô la vào Theta cho một Node xác thực doanh nghiệp tập thể”.

Trình duyệt web dựa trên blockchain và nền tảng quảng cáo kỹ thuật số Basic Attention Token (BAT) đã đạt được mức định giá cấp Unicorn nhờ các thông báo liên quan đến NFT và DeFi của riêng nó. Dự án tiết lộ kế hoạch khởi chạy bộ tổng hợp DEX và ví NFT trong trình duyệt tiếp theo của mình.

Helium (HNT), một mạng phân quyền dựa trên blockchain cho các thiết bị Internet of Things (IoT) thông qua mạng lưới các node (điểm phát sóng – hotspots) gần đây cũng đã gia nhập câu lạc bộ Unicorn.

Mốc thú vị mới: 100 tiền điện tử hàng đầu đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la

Bản đồ vùng phủ sóng Helium | Nguồn: Helium

Việc chạy một điểm phát sóng trên mạng Helium mang lại cho người dùng cơ hội tham gia khai thác với chi phí thấp để giúp duy trì an ninh mạng. Nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí khai thác Bitcoin và Ethereum.

Điều này đã giúp tạo ra một mạng lưới toàn cầu với hơn 25.000 điểm phát sóng và tổng vốn hóa thị trường là 1,17 tỷ đô la cho HNT.

Mốc thú vị mới: 100 tiền điện tử hàng đầu đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la

Biểu đồ 4 giờ HNT / USDT | Nguồn: TradingView

Giờ đây, các nhà đầu tư tổ chức đang dần tiếp xúc với các loại tài sản tiền điện tử, số lượng các dự án cấp Unicorn có khả năng tiếp tục tăng khi tài chính truyền thống đón nhận sự gia tăng của DeFi và tài sản kỹ thuật số.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.