Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

13.000 địa điểm của chuỗi cửa hàng tiện lợi CU lớn nhất Hàn Quốc sẽ chấp nhận tiền điện tử

0

Chuỗi cửa hàng tiện lợi CU lớn nhất ở Hàn Quốc có hơn 13,000 địa điểm sẽ sớm chấp nhận tiền điện tử.

Theo tin tức địa phương và đồng sáng lập Do Kwon của Terra, CU sẽ tích hợp hệ thống thanh toán có tên là Chai, cho phép người tiêu dùng sử dụng stablecoin Terra được hỗ trợ bằng đồng won để giao dịch.

Stablecoin CU có kế hoạch chấp nhận là stablecoin KRW lớn do Binance, OKEx, Huobi, Polychain, Dunamu (công ty do Kakao đầu tư, là công ty điều hành UPbit), Arrington XRP Capital, v.v. đầu tư.

13-000-dia-diem-cua-chuoi-cua-hang-tien-loi-lon-nhat-han-quoc-se-chap-nhan-tien-dien-tu

Chai và chuỗi cửa hàng tiện lợi CU tham gia hợp tác, chấp nhận tiền điện tử thông qua một ứng dụng di động | Nguồn: blockinpress.com

Công ty mẹ BGF Retail của CU và Chai đã tham gia vào quan hệ đối tác chiến lược vào đầu tuần này, cho phép người tiêu dùng sử dụng mã vạch từ ứng dụng di động Chai để mua sản phẩm bằng tiền điện tử.

Các tài sản tiền điện tử khác có thể được tích hợp trong tương lai không?<

Đồng sáng lập Do Kwon của Terra cho biết các doanh nghiệp có margin thấp như cửa hàng tiện lợi, không có hệ thống đầy đủ nên rất khó chấp nhận các loại tiền tệ biến động như Bitcoin. Ông cho biết:

“Bitcoin bổ sung chi phí biến động cho quá trình xử lý thanh toán, vốn không hoạt động tốt với tỷ lệ margin thấp như cửa hàng tiện lợi. Bây giờ sẽ chỉ là Terra!”

Ở các khu vực chính như Nhật Bản, nơi các nhà bán lẻ lớn đang chấp nhận tiền điện tử Bitcoin, các doanh nghiệp đạt được thỏa thuận với các sàn giao dịch để tự động chuyển đổi bất kỳ khoản thanh toán bằng tiền điện tử nào thành tiền fiat.

Ví dụ, Rakuten đã mua một sàn giao dịch Bitcoin vào năm 2018 để tích hợp hệ thống chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử và vận hành giao dịch giao ngay.

Vào tháng 8, Rakuten cho biết:

“Rak Wallet, Inc. là công ty con hợp nhất của Rakuten Group và nhà điều hành kinh doanh sàn giao dịch tài sản tiền điện tử (tiền mã hóa) thông báo rằng hôm nay họ đã ra mắt dịch vụ giao dịch giao ngay cho các tài sản tiền điện tử, trong đó người dùng có thể thực hiện giao dịch giao ngay các tài sản tiền điện tử thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh chuyên dụng”.

Cho đến nay, như Kwon đã nói, ít nhất là trong tương lai gần, các doanh nghiệp có lợi nhuận thấp, quy mô lớn sẽ không chấp nhận các loại tiền điện tử lớn trừ khi có hệ thống cho quy trình này và được các doanh nghiệp ở Hàn Quốc chấp nhận rộng rãi.

Chủ tịch Han Chang-joon của Chai Corporation cho biết trong một tuyên bố:

Với những phát triển hơn nữa, Chai sẽ tiếp tục giảm bớt gánh nặng cho nhượng quyền thương mại và tăng giá trị của người tiêu dùng thông qua quan hệ đối tác với nhiều công ty khác nhau như cửa hàng tiện lợi CU cả cơ sở hạ tầng trực tuyến và ngoại tuyến”.

Hiện tại, người tiêu dùng có thể sử dụng tiền điện tử giao dịch tại các nền tảng chính như Yanolja để đặt phòng khách sạn, Bugs để phát nhạc và TMON để mua các dịch vụ trực tuyến.

Chấp nhận của ngành bán lẻ rất quan trọng<

Kể từ đầu năm 2018, các nhà bán lẻ đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình chấp nhận tài sản tiền điện tử nhằm đáp ứng sự mong đợi của người dùng và nhà đầu tư, đặc biệt là vì các đại lý cao cấp đang hoạt động.

Có thể do thiếu sự rõ ràng về quy định và mức độ biến động cao trong thị trường tiền điện tử, nhiều giao dịch bán lẻ rất được mong đợi đã giảm trong 12 đến 16 tháng qua.

Mặc dù việc sử dụng tài sản tiền điện tử tại các địa điểm ngoại tuyến như CU có thể chỉ chiếm một phần nhỏ trong tất cả các khoản thanh toán sử dụng rộng rãi các hệ thống hiện tại như thẻ tín dụng, việc chấp nhận ngày càng tăng có thể củng cố hình ảnh của tiền điện tử như một loại tài sản.

Minh Anh

TUVANTIENAO.COM | CCN

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.