Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

15 NFT đắt tiền nhất được bán cho đến nay

0

Token không thể thay thế (NFT) đang là chủ đề nóng hổi trên thị trường hiện nay và có nhiều người sẵn sàng đưa ra mức giá cao ngất ngưỡng cho những tác phẩm thuộc loại hình mới này.

NFT là các token hoạt động trên blockchain cung cấp chứng nhận quyền sở hữu. Mỗi NFT là duy nhất, không thể sao chép và nhân bản. Ngoài ra, chúng không thể thay thế, về cơ bản có nghĩa là duy nhất.

Bài viết sẽ liệt kê 15 NFT đắt tiền nhất hiện nay.

Lưu ý, tất cả số tiền dưới đây đều được làm tròn. Ngoài ra, giống như tỷ giá hối đoái có mức cao và thấp, giá của ETH cũng vậy nên giá trị có thể khác nhau tùy thời điểm.

NFT Digital House – 500.000 đô la

Krista Kim, một nghệ sĩ đương đại có tác phẩm được trưng bày trên toàn cầu, đã bán một ngôi nhà NFT với giá 288 ETH, tương đương khoảng 500.000 đô la thời điểm đó.

nft

Được gọi là Mars House (Ngôi nhà Sao Hỏa), tác phẩm thể hiện tầm nhìn của tác giả về cách kết hợp thực tế tăng cường vào thế giới thực như chúng ta đã biết. Cô ấy nói:

“Cũng giống như cách mọi người thể hiện bản thân bằng hình xăm vì đó là một hình thức nghệ thuật. Chà, mọi người cũng sẽ thể hiện bản thân bằng các tài sản kỹ thuật số và tác phẩm trang trí, đồ sưu tầm, thời trang, phụ kiện”.

CryptoPunk #2681 – 560.000 đô la

CryptoPunks là một cái tên đình đám trong thời gian qua, được kết hợp từ nghệ thuật, công nghệ, sự phi lý và thử nghiệm xã hội tương tự như các phương pháp token hóa triệt để được sử dụng bởi những nghệ sĩ như Andy Warhol.

nft

Chỉ có 10.000 CryptoPunks có sẵn. Vì vậy, một khi có được, nó là của bạn suốt đời hoặc cho đến khi bạn quyết định bán và kiếm tiền.

CryptoPunk #2681 được mua vào ngày 19 tháng 2 năm 2021 và định giá khoảng 2.000 đô la cho mỗi ET.

Nyan Cat – 590.000 đô la

Có thể bạn đang nghĩ đã nhìn thấy con mèo này cả triệu lần, vậy làm thế nào mà nó có thể thu về cho nghệ sĩ gần 600.000 đô la? NFT là câu trả lời cho bạn.

nft

Chú mèo này đã bay trên mạng được 10 năm tính đến tháng 4 này và hiện nghệ sĩ Chris Torres đang gặt hái được nhiều thành công. Năm 2011, Nyan Cat đứng thứ 5 trong danh sách các video YouTube được xem nhiều nhất.

Torres thực sự ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của cuộc đấu giá trực tuyến tác phẩm nghệ thuật của anh ấy.

Chỉ trong vòng 24 giờ, giá thầu tăng từ 1.500 đô la lên khoảng 590.000 đô la. Anh nói:

“Tôi rất ngạc nhiên với thành công, nhưng tôi vui mừng nhất khi biết rằng về cơ bản tôi đã mở ra cánh cửa cho một nền kinh tế meme hoàn toàn mới trong thế giới tiền điện tử”.

Hashmask #6718 – 603.000 đô la

Với giá ETH 2.010 đô la, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này đã được bán một tháng trước và là một trong 16.384 Hashmasks độc nhất của Suum Cuique Labs ở Zug (Thụy Sĩ).

nft

Những chiếc mặt nạ này do hơn 70 nghệ sĩ trên toàn cầu tạo ra.

Điểm độc đáo khi mua chúng là bạn không biết mình sẽ nhận được cái nào sau khi đấu giá. Khi giá thầu của bạn được chấp nhận, bạn có thể đặt tên cho mặt nạ theo ý muốn trên blockchain Ethereum. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng NCT (Name Changing Token). Như trang web giải thích:

“Bạn không chỉ đơn giản là mua một tác phẩm nghệ thuật quý hiếm. Bạn là một phần của tác phẩm nghệ thuật đó”.

Genesis – +-608.000 đô la

Tác phẩm là kết quả hợp tác của Trevor Jones và Jose Delbo.

nft

Delbo đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong thế giới truyện tranh với các tác phẩm về Wonder Woman, Billy the Kid, Transformers và The Beatles Yellow Submarine Comic. Sau đó, Jones thu hút sự chú ý bằng cách kết hợp công nghệ vào tác phẩm nghệ thuật của mình.

CryptoPunk #2140 – 804.000 đô la

Tác phẩm có giá cao thứ 10 trong danh sách là 1 trong 24 punk Ape do Larva Labs tạo ra. Hình ảnh thể hiện các đốm chuyển màu nhỏ và anh chàng đang đội một chiếc mũ len. Nó hiện thuộc sở hữu của grunar.eth. Địa chỉ này có tổng cộng 3 punk.

nft

Matt Hall và John Watkinson là những người đứng sau CryptoPunk. Họ cũng có Autoglyphs, nghệ thuật tạo ra (generative art) “on-chain” đầu tiên trên blockchain Ethereum.

Thật khó tin khi CryptoPunk lần đầu tiên ra mắt vào năm 2017 và được tặng miễn phí cho bất kỳ ai có ví Ethereum.

Các loại hiếm hơn bao gồm Apes (Khỉ), chỉ có 24 trong số đó, Zombies có 88 và Aliens (Người ngoài hành tinh) có 9!

Hashmask #9939 – 844.000 đô la

Như đã nói, nếu bạn sở hữu một Hashmask, bạn có thể đặt tên cho nó theo bất cứ thứ gì bạn muốn. Và chủ sở hữu của Hashmask #9939 đã đặt tên là “Sex”.

nft

Điều đó hoàn toàn có thể chấp nhận được, bởi vì như trang web Hashmask giải thích:

“Nó khuyến khích người dùng hoặc đúng hơn là người dùng tập thể phản ánh cách diễn giải giá trị của họ vào tác phẩm nghệ thuật. Và bằng cách đặt tên theo bất cứ thứ gì bạn muốn… sẽ không ai giống ai. Việc đặt cho nó một cái tên duy nhất sẽ xóa bỏ ranh giới vô hình ngăn cách người sáng tạo và người dùng tác phẩm nghệ thuật”.

CryptoPunk #6487 – 1,1 triệu đô la

Tổng cộng, 3.840 Female Punk đã được tạo ra. Theo Larvalabs.com, 7.392 punk đã được bán trong 12 tháng qua và nếu bạn đang nghĩ đến việc mua, đây là những gì bạn cần chú ý:

Punk có nền màu xanh lam đã được xác nhận quyền sở hữu.

Punk có nền màu đỏ là chủ sở hữu sẵn sàng bán.

Punk có nền màu tím đang được trả giá.

Nếu bạn muốn mua, hãy nhớ rằng hiện tại màu hồng có giá cả phải chăng nhất là 40.500 đô la hoặc 22,3 ETH.

CryptoPunk #2890 – 1,2 triệu đô la

Đây là một trong 9 Alien đã nêu ở trên.

nft

Một điểm thu hút các nhà đầu tư là giao dịch mua của họ có tính khan hiếm được đảm bảo bằng mật mã.

CryptoPunk #4156 – 1,3 triệu đô la

CryptoPunk #4156 là một Ape khác trong danh sách này, được bán với giá 650 ETH, tương đương khoảng 1,3 triệu đô la.

Đáng ngạc nhiên rằng mặc dù tác phẩm nghệ thuật được bán dưới dạng kỹ thuật số, nhưng từng trưng bày ở Thụy Sĩ vào năm 2019.

Triển lãm được nhớ đến với cái tên “Hoàn hảo và vô giá: Hệ thống giá trị trên blockchain” và John Watkinson được người phụ trách, chuyên gia nghệ thuật kỹ thuật số người Thụy Sĩ Georg Bak mời đến.

Vì chưa bao giờ ký một tác phẩm nghệ thuật nào trong đời hoặc thậm chí tự coi mình là một nghệ sĩ, Watkinson trả lời rằng:

“Tôi rất lo lắng về việc ký những tác phẩm này”, khi anh ấy ký cho 12 CryptoPunks.

CryptoPunk #6965 – 1,6 triệu đô la

Ở vị trí số 5 là một CryptoPunk Ape khác. Vị trí số 5 và 6 không khác nhau quá nhiều, ngoại trừ chiếc mũ đội đầu và chênh lệch giá khoảng 300.000 đô la!

nft

Về thông tin cơ bản của các CryptoPunks này, mỗi hình ảnh có kích thước 24 x 24 pixel. Cypherpunks do Timothy C. May và John Gilmore tạo ra vào những năm 1990, sau một thời gian dài gặp nhau hàng tháng tại công ty Cygnus Solutions của Gilmore. Jude Milhon đã giới thiệu thuật ngữ và nó được thêm vào Từ điển tiếng Anh Oxford vào năm 2006.

Họ đã tạo một danh sách gửi thư để thảo luận về kỹ thuật từ toán học, mật mã, khoa học máy tính, thảo luận chính trị và triết học, lập luận cá nhân và thỉnh thoảng là spam.

Tweet đầu tiên của Jack Dorsey Giá thầu cuối cùng 2,5 triệu đô la

Jack Dorsey hiện đang bán NFT cho tweet đầu tiên của mình và mức giá thầu cập nhật lần cuối là 2,5 triệu đô la!

Nó đang được bán trên trang web đấu giá NFT Valuables. Sau khi bán, số tiền thu được sẽ chuyển thành BTC và quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Chủ sở hữu may mắn sẽ nhận được “chứng chỉ số của tweet”.

CryptoPunk #7804 – 7,5 triệu đô la

Các điểm chuyển màu nhỏ, tẩu thuốc và mũ hướng về phía trước là thông số kỹ thuật của CrytoPunk Alien này. Khi punk màu xanh mòng két dưới đây được bán ra, nó đã lập kỷ lục về số tiền cao nhất được trả cho một punk, theo Forbes.

CryptoSlam được mua lần đầu tiên vào năm 2018 với giá 12 ETH, sau đó bán lại vào tháng 2 năm 2021 với giá 4.200 ETH.

Lưu ý rằng người mua có quyền kỹ thuật số để bán lại, phân phối hoặc cấp phép cho tài sản kỹ thuật số theo ý muốn.

CryptoPunk #3100 – 7,6 triệu đô la

Đây là CryptoPunk cuối cùng trong danh sách, thuộc dòng Alien, có màu xanh mòng két được bán với giá 4.200 ETH – tương đương khoảng 7,6 triệu đô la!

Phiên bản đeo băng đô này đã được bán vào ngày 11 tháng 3. Khi giao dịch Cryptopunk #3100 lần cuối vào tháng 7 năm 2017, nó có giá rất thấp chỉ 8 ETH (hơn 2.000 đô la).

Một trong nhiều tính năng hấp dẫn của NFT là nó cho mọi người quyền quyết định giá trị mà không cần thông qua người trung gian như phòng trưng bày và nhà đấu giá. Đồng thời, trong khi không bao giờ có thể sở hữu thứ gì đó giống như Salvador Dali nguyên bản, bạn có thể tự hào mình là chủ sở hữu của CryptoPunk hoặc thứ gì đó tương tự.

Điều đó đã mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho các nghệ sĩ và người mua.

Everydays: The First 5,000 Days – Tác phẩm của Beeple, 69,4 triệu đô la

Tác phẩm NFT này đã gây chấn động thế giới khi được bán với giá 69,4 triệu đô la và ngay cả tác giả Mike Winelmann (hay còn gọi là Beeple) cũng không thể tin vào tai mình khi nghe giá bán. Anh ấy đã khá sốc khi giá lên tới 27 triệu đô la. Anh thốt lên rằng:

“Lạy Chúa, điều quái quỷ gì đang diễn ra?”

Và phản ứng của anh ấy ở mức giá cuối cùng còn hơn thế nữa.

“Tôi nghĩ điều đó có nghĩa là nghệ thuật kỹ thuật số đang ở đây” và chúng tôi cũng vậy.

Đình Đình

Theo Alux

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.