Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

166 triệu đô la quyền chọn Ethereum hết hạn nghiêng về phe bò khi ETH tăng trên 2.100 đô la để hỗ trợ

0

Giá Ethereum (ETH) gần đây đã tăng lên trên 2.100 đô la. Dữ liệu thị trường phái sinh cho thấy phe bò đang chuẩn bị đẩy nó lên cao hơn.

Không có giải pháp ngắn hạn nào cho phí mạng tăng cao, một số nhà đầu tư lo ngại rằng giá ETH có thể phải đối mặt với một đợt điều chỉnh. Đề xuất EIP-1559 được thiết lập để đi kèm với việc hard fork London sắp diễn ra, điều này sẽ thay đổi cấu trúc phí gas. Nhưng các trader vẫn phải đối phó với mức phí cao cho đến khi đó.

Đề xuất kích thước khối linh hoạt nhằm mục đích cho một mô hình định giá phí dễ dự đoán hơn, nhưng nâng cấp này được lên kế hoạch vào tháng 7, có nghĩa là trong ngắn hạn ETH có thể phải chịu áp lực về giá. Thêm vào đó, các thợ đào đã bày tỏ lo ngại khi đề xuất mới nhằm mục đích đốt một phần phí để tạo ra sự khan hiếm, làm giảm thu nhập của họ tới 50%.

Để chuẩn bị cho các sự kiện giảm giá, các trader chuyên nghiệp thường mua các bảo hiểm quyền chọn mua (put option) mà không giảm vị thế của họ, đặc biệt là những hoạt động canh tác (farm) và stake với lợi nhuận cao. Mặc dù chúng thường tốn kém trong thời gian dài hạn, nhưng các giao dịch cũng được cung cấp hàng tuần hoặc hai tuần một lần tại một số sàn giao dịch.

Tỷ lệ call-put có lợi cho phe gấu

Không giống như hợp đồng tương lai, quyền chọn được chia thành hai phân đoạn. Quyền chọn mua (call option) cho phép người mua có được ETH với mức giá cố định vào ngày hết hạn. Nói chung, chúng được sử dụng trên các giao dịch chênh lệch giá trung lập hoặc các chiến lược tăng giá.

Trong khi đó, quyền chọn bán (put option) thường được sử dụng như một biện pháp bảo vệ khỏi sự biến động giá tiêu cực.

Để hiểu cách cân bằng các lực lượng cạnh tranh này, mọi người nên so sánh kích thước các lệnh quyền chọn mua và quyền chọn bán ở mức giá đình công.

166 triệu đô la quyền chọn Ethereum hết hạn nghiêng về phe bò khi ETH tăng trên 2.000 đô la để hỗ trợ

Tổng hợp hợp đồng mở ETH hết hạn ngày 9 tháng 4 | Nguồn: Bybt

Dữ liệu trên cho thấy, ngày 9 tháng 4 hết hạn của ETH nắm giữ 77.800 hợp đồng, trị giá 166 triệu đô la ở mức 2.134 đô la hiện tại. Trong khi đó, tỷ lệ quyền chọn mua – quyền chọn bán (call-put) ủng hộ các quyền chọn bán giảm giá hơn 11%, thống trị các cuộc đình công dưới 1.850 đô la. Trong khi đó, các quyền chọn mua tăng giá đã tăng lên ở mức trên 1.900 đô la.

Bất chấp sự mất cân bằng, tác động ròng nghiêng về phía tăng

Thị trường quyền chọn là một trò chơi có tất cả hoặc không có gì, có nghĩa là chúng có giá trị hoặc trở nên vô giá trị nếu giao dịch cao hơn giá thực hiện lệnh mua hoặc ngược lại đối với người nắm giữ quyền chọn bán.

Do đó, bằng cách loại trừ các quyền chọn bán từ trung lập đến giảm giá dưới 25% so với mức giá hiện tại 2.134 đô la và các quyền chọn mua trên 2.480 đô la, sẽ dễ dàng hơn để ước tính tác động tiềm tàng của việc hết hạn vào thứ Sáu tới. Những khuyến khích để pump hoặc dump hơn 25% trở nên ít khả năng hơn vì lợi nhuận tiềm năng sẽ hiếm khi vượt qua chi phí.

Sự lựa chọn này thu hút 33.000 quyền chọn mua từ 1.200 đô la đến 2.480 đô la, hiện trị giá 70 triệu đô la. Trong khi đó, các quyền chọn bán giảm giá xuống 1.580 đô la lên tới 18.100 hợp đồng ETH, trị giá 38,6 triệu đô la. Do đó, người mua có một chút lợi thế cho ngày hết hạn 9/4.

Sự cân bằng giữa quyền chọn bán và quyền mua ban đầu cho thấy tỷ lệ call-put nghiêng về các quyền chọn bán giảm giá hơn. Tuy nhiên, bằng cách loại trừ các quyền chọn bán thấp hơn 25% so với giá hiện tại, kết quả ròng rõ ràng là ủng hộ phe bò. Điều này củng cố quan điểm rằng thời điểm hết hạn ngày 9 tháng 4 không nên được coi là giảm giá.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.