Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

17 nghìn tỷ lý do để đầu tư vào Bitcoin thay vì các trái phiếu lãi suất âm

0

Có hơn 17 nghìn tỷ USD hiện đang bị mắc kẹt trong những trái phiếu mang đến lãi suất âm trên toàn cầu. Điều này khiến các nhà kinh tế suy đoán về khả năng xảy ra một số rủi ro kinh tế vĩ mô nghiêm trọng trong một thời gian dài. Và như thế, người ta sẽ đầu tư tiền của của họ vào bitcoin, cũng như một số tài sản thay thế khác.

Nhà đồng sáng lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Gemini là Cameron Winlevoss nằm trong danh sách những người nhìn thấy mối đe dọa từ các trái phiếu mang đến lãi suất âm. Theo ông, đây là lý do khiến Bitcoin trở thành một lá bùa hộ mệnh cho những ai tìm kiếm một nguồn tài sản thay thế.

17 nghìn tỷ lý do để đầu tư vào Bitcoin<

Winklevoss cho rằng 17 nghìn tỷ USD mắc kẹt trong các trái phiếu lãi suất âm chính xác là 17 nghìn tỷ lý do để người ta đầu tư vào bitcoin. Trái phiếu lãi suất âm về cơ bản là các tài sản mất giá theo thời gian, khiến nhà đầu tư có nhiệm vụ tìm một người sẵn sàng trả giá cao hơn trong tương lai.

Báo cáo trước đó vào tháng 8 của Bloomberg rằng gần 30% tất cả các khoản đầu tư chứng khoán hiện nay đang theo hình thức trái phiếu lãi suất âm.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng lao đầu vào các tài sản đó với hy vọng kiếm được từ bất kỳ sự tăng giá nào trong tương lai hoặc hưởng lợi từ tỷ lệ phòng ngừa rủi ro tiền tệ chéo. Và cũng không có gì lạ khi nhiều nhà đầu tư thêm các trái phiếu này vào danh mục đầu tư chỉ để tránh tổn thất lớn hơn ở nơi khác.

Sự vô lý của trái phiếu mang lãi suất âm<

Trái phiếu lãi suất âm cơ bản gần giống với loại hình đầu tư trong đó bạn cho bạn bè vay 10 USD sau khi được hứa trả lãi ròng, giả sử là 9 USD vào ba năm sau. Bất chấp sự vô lý này, lớp tài sản vẫn không ngừng tăng lên. Điều này dẫn đến sự gia tăng những biến động do một cuộc khủng hoảng tài chính lờ mờ thành hình, cùng với những yếu tố chính trị khác đang bổ sung thêm vào đợt tăng trái phiếu sắp diễn ra.

Việc đầu tư vào các khoản trái phiếu mang đến lãi suất âm và hy vọng kiếm lợi nhuận từ nó chẳng khác nào mô hình Ponzi điển hình.

Nhận xét về mối đe dọa từ trái phiếu mang lãi suất âm, người dùng Twitter @Rbeattrader đã chỉ ra trước đó rằng khối lượng ròng của các tài sản này là gấp đôi giá trị của tất cả vàng đã khai thác và 115 lần giá trị của toàn bộ mạng bitcoin.

So với trái phiếu, cổ phiếu và hầu hết các tài sản thông thường khác, Bitcoin đã cho thấy đủ dấu hiệu trở thành một sự thay thế lành mạnh và mạnh mẽ hơn mặc dù có nhiều thất bại ngắn hạn. Tiềm năng thực sự của Bitcoin có thể được đánh giá tốt hơn bởi mức thấp hàng năm của nó, thay vì mức cao nhất mọi thời đại. Hơn nữa, Bitcoin có thể vừa bắt đầu một xu hướng tăng mới sau khi tìm thấy hỗ trợ.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.