Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

183 triệu USD Ethereum đã được chuyển chỉ với mức phí 0.06 USD

0

0

Một giao dịch trị giá hàng triệu đô la có thể tiêu tốn của những người gửi mức phí hơn 5 triệu USD tiền hoa hồng trên các hệ thống cũ giờ đây đã được thực hiện chỉ với 0.06 USD trên Ethereum.

Khối Ethereum 6556384 đã trải qua 5080 xác nhận và mất hơn 19 giờ để chuyển hơn 183.000.000 USD mà không phải trải qua các trung gian đắt đỏ. Trường hợp này khá điển hình với những người chuyển giá trị trên blockchain một cách thường xuyên. Nhưng, đồng thời nó cũng là một sự chứng thực rõ ràng cho một trong những ứng dụng tuyệt vời nhất của blockchain: chuyển tiền.

Hơn 183.000.000 USD trị giá ETH đã được chuyển gần như ngay lập tức chỉ với 0,06 USD. https://t.co/HdLIsUcPId 
– Crypto Thoreau (@cvrbonbased) ngày 21/10/2018

Một hệ thống thanh toán cũ như PayPal – sau khi xóa giới hạn chuyển tiền – có thể đã tính phí giao dịch lên tới 5.3 triệu USD cho việc chuyển 183 triệu USD trong hành lang thanh toán trung bình từ Đông sang Tây. Với số tiền tương tự thì Western Union, một dịch vụ chuyển tiền toàn cầu khác, cũng sẽ tính phí 120 USD cứ 3,000 USD được chuyển. Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD.

183-trieu-usd-ethereum-da-duoc-chuyen-chi-voi-006-usd-phi

Tỷ lệ chấp nhận thấp hơn

Bất chấp sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền nhưng các blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union, bởi vì các token được chuyển trên các blockchain này có giá trị rất biến động. Do đó, một giao dịch 183 triệu USD trong quá trình đến tay người nhận có thể giảm giá trị xuống chỉ còn 170 triệu USD. Và nó thậm chí cũng có thể tăng được một vài triệu nếu thị trường đang tăng trưởng. Điều này làm cho các tài sản phi tập trung có phần không đáng tin cậy cho những người muốn quá trình chuyển tiền ổn định.

Thêm nữa là vấn đề về thanh khoản. Người nhận khi nhận được số tiền trong tài sản mã hóa sẽ cần phải đổi số tiền đó lấy nội tệ. Trong nhiều trường hợp, các sàn giao dịch chịu trách nhiệm về việc giao dịch crypto -fiat có ít thanh khoản hơn so với yêu cầu. Một doanh nghiệp đang tìm cách thanh lý các khoản tiền mã hóa này sẽ gặp phải tình thế nan giải vì lo sợ mất giá trị trong khi không thể đổi ra tiền fiat vì thiếu các nguồn tiền.

Blockchain đã giải quyết một phần của vấn đề. Đó là tính bất biến, khả năng mở rộng và phân cấp. Nhưng sự thành công của phần còn lại, bao gồm các quy định, yếu tố kinh tế, không gian để tiếp tục đổi mới blockchain lại phải phụ thuộc vào chính sách thân thiện với FinTech được đưa ra các nhà kinh tế học và các nhà lập pháp.

Hiểu trước khi nhận xét

Nouriel Roubini, một nhà kinh tế học nổi tiếng, gần đây đã cố gắng hết sức để chỉ trích blockchain, gọi các ứng dụng của nó là “mẹ của tất cả các trò gian lận” và sử dụng các cụm từ như “bảng tính được vinh danh” và sử dụng nhiều từ ngữ mỉa mai về công nghệ này. Tuy nhiên, vị chuyên gia tài chính đã nói chủ yếu về phần thứ hai của vấn đề, như đã thảo luận ở trên. Ông đã không giải quyết phần đầu tiên của vấn đề mà blockchain, suốt mười năm kể từ khi được giới thiệu, gần như đã giải quyết.

Những câu nói của ông thực sự đã làm thúc đẩy sự hiểu lầm mà mọi người vốn đã có về tiền mã hóa và blockchain. Điều này tạo ra một rào cản tinh thần trong tâm trí của nhiều người tỏ ra quan tâm đến các hệ thống sổ cái công khai.

Xem thêm: Giá Bitcoin gặp nguy cơ biến động khi khối lượng giao dịch toàn cầu giảm mạnh

Xem thêm: Tron ‘bắt tay’ Oracle, khám phá cơ hội hợp tác tiềm năng với công ty phần mềm lớn thứ tư thế giới

Theo: TapchiBitcoin/flipboard

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.