Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

1,89 tỷ đô la bị thanh lý, tại sao giá Bitcoin và ETH lại điều chỉnh mạnh?

0

Trong 24 giờ qua, các vị thế hợp đồng tương lai trị giá 1.89 tỷ đô la đã bị thanh lý sau khi Bitcoin và ETH giảm mạnh, với BTC đạt dưới 46,000 đô la trên Binance vào lúc đó.

Bitcoin 1

Biểu đồ giá BTC/USD 1 ngày| Nguồn: TradingView.com

Hầu hết các khoản thanh lý đến từ Bitcoin và ETH, lần lượt chiếm 555 triệu đô la và 336 triệu đô la. Nhưng các altcoin như XRP, EOS và LTC cũng chứng kiến các đợt thanh lý lớn khi thị trường giảm mạnh.

Bitcoin 2

Thanh lý trên các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoRank

Tỷ lệ thanh lý lớn xảy ra trên Binance, trong khi Bitfinex có ít nhất. Theo giám đốc công nghệ Paolo Ardoino của Bitfinex, điều này cho thấy Binance có thể chiếm thị phần lớn nhất trong số các trader chưa có kinh nghiệm.

Ardoino giải thích:

“Bitfinex có gần 1 tỷ hợp đồng mở (OI) nhưng tỷ lệ thanh lý cực kỳ thấp so với các đối thủ cạnh tranh. Bitfinex dường như có các trader sử dụng đòn bẩy cẩn thận hơn một chút”.

Nhiều yếu tố gây giảm giá ngắn hạn

Bitcoin tương đối ổn so với phần còn lại của thị trường trong thời gian điều chỉnh. Hầu hết, các altcoin vốn hóa lớn và token tài chính phi tập trung lỗ lớn nhất, chẳng hạn như ATOM của Cosmos và SUSHI của SushiSwap giảm hơn 20% trong một ngày.

Thị trường có khả năng điều chỉnh do hợp đồng tương lai altcoin quá nóng trong thời gian dài.

Trong những tuần gần đây, nhiều altcoin trên các nền tảng như Binance Futures có funding rate tăng đột biến lên khoảng 0.3% đến 0.7%. Con số này cao hơn từ 30 đến 70 lần so với mức trung bình 0.01%.

Đây có thể là lý do gây giảm tương đối nhỏ trên biểu đồ Bitcoin, khoảng 7% so với mức điều chỉnh từ 20% đến 30% trên thị trường altcoin.

Nhưng không giống như Bitcoin, ETH cho thấy sự suy yếu trong ngắn hạn ngay cả khi Bitcoin đang tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Do đó, khi BTC bắt đầu giảm, ETH đã bị lỗ lớn hơn nhiều, giảm 9% trong cùng thời gian.

Trong suốt tháng 2, đặc biệt là khi cặp ETH/BTC đang thể hiện sức mạnh, ETH giảm ít hơn so với Bitcoin khi nó bắt đầu khám phá giá. Sự suy yếu của ETH/BTC đã có tác động tiêu cực đến thị trường altcoin trong 24 giờ qua.

Tại sao có khả năng khôi phục?

Theo CEO Ki Young Ju của CryptoQuant, có đủ dự trữ stablecoin trên thị trường sàn giao dịch để kích hoạt một đợt tăng giá khác cho Bitcoin.

Trong thị trường tiền điện tử, vốn bên lề thường được lưu trữ trong stablecoin hơn là tiền mặt hoặc tài khoản ngân hàng vì chúng dễ dàng và nhanh hơn nhiều để triển khai trên các sàn giao dịch. Ju nói rằng đây là thời điểm lý tưởng để mua Bitcoin, vì nhiều khả năng sẽ có một đợt phục hồi mới. Anh đã viết:

“Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, bây giờ là lúc để mua BTC. Không chắc có bao nhiêu lần điều chỉnh sẽ xảy ra trong quá trình này, nhưng chỉ báo on-chain cho biết có đủ stablecoin trên các sàn giao dịch so với Bitcoin để tăng thêm một bước nữa”.

Ngoài các chỉ số cơ bản thuận lợi, nhiều altcoin bắt đầu phục hồi nhanh chóng sau một đợt điều chỉnh giống như đầu hàng.

Sau đợt phục hồi mạnh mẽ của các altcoin, Bitcoin và ETH cũng theo sau, tăng lần lượt lên 48,000 và 1,800 đô la.

Quá trình phục hồi nhanh chóng của altcoin vốn hóa lớn kết hợp với sự phong phú của các stablecoin trên sàn giao dịch làm tăng khả năng tiếp tục leo lên của giá BTC.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.