Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

19 công ty được cấp phép hoạt động giao dịch tiền mã hóa trong đặc khu kinh tế của Philippines

0

0

Các loại giấy phép được cấp

Cơ quan quản lý đặc khu kinh tế Cagayan (Ceza) của chính phủ Philippine đã công bố danh sách tất cả các công ty đã được cấp các giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa cũng như những công ty đã thanh toán phí đăng ký và đang được xem xét.

19-cong-ty-duoc-cap-phep-hoat-dong-giao-dich-tien-ma-hoa-trong-dac-khu-kinh-te-cua-philippines

Tính đến ngày 12/10, tổng cộng 19 công ty đã nhận được giấy phép trong đó gồm có 2 loại: giấy phép Ftsovc (Financial Technology Solutions and Offshore Virtual Currency) và Ovc (Offshore Virtual Currency) – 17 trong số đó đã được cấp giấy phép Ftsovc trong khi hai công ty đã được cấp giấy phép Ovc. Ceza nói rõ rằng:

“Giấy phép Ftsovc cho phép người được cấp phép thực hiện các hoạt động kinh doanh giải pháp công nghệ tài chính offshore và hoạt động giao dịch tiền ảo offshore… Giấy phép Ovc cho phép họ tiến hành các hoạt động giao dịch tiền ảo offshore”.

Cơ quan Thông tấn Philippine trước đó đã lưu ý rằng “Giấy phép Ftsovc theo chỉ thị của Ceza có giá 360.000 USD trong khi giấy phép Ovc là 85.000 USD”.

Trong tháng 7, thư ký Hội đồng hội đồng doanh nghiệp của Ceza, bà Catherine Joy Alameda, giải thích rằng giấy các phép tạm thời có giá trị trong 6 tháng. Một công ty “sẽ có thể có được giấy phép vĩnh viễn khi nó có thể hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu của Ceza”.

Các bên được cấp phép phải có vốn cổ phần được ủy quyền là 500.000 USD với số vốn góp là 200.000 USD. Hơn nữa, Ceza “yêu cầu mỗi sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tư ít nhất 1 triệu USD trong thời hạn 2 năm và phải đặt một văn phòng hành chính tại Philippines”.

19 giấy phép

19-cong-ty-duoc-cap-phep-hoat-dong-giao-dich-tien-ma-hoa-trong-dac-khu-kinh-te-cua-philippines

17 công ty đã được cấp giấy phép Ftsovc là Golden Millennial Quickpay, Ultra Precise Investment, Liannet Technology, Rare Earth Asia Technologies Corp., Formosa Financial Holdings, Tanzer Holdings, Asia Premiere International, Orient Express Global, White Ranch Limited, Dragon Empire Developments, Galaxy Plus Developments, Tiger Wheel, Ipe Global, Cr8tiv Solutions Management, Sino-phil Economic Zone Agency Development and Management Corp., Digifin Technologies, and Hong Kong Yuen Shing Hong.

2 công ty nhận giấy phép Ovc là Cezex Trading Pte. Ltd. và Unicorn Venture Investment Ltd.

8 công ty đang được xem xét

Ceza hiện cũng đang xem xét 8 công ty đã thanh toán phí đăng ký để nhận 2 loại giấy phép trên.

6 công ty đang được xem xét cho các giấy phép Ftsovc là Bitventures Inc., Mbex Inc., Idragon Science Development Corp., Seryna Coin Metrics Inc., Lideres Inc., and Cx Tech Pte. Ltd.

2 công ty Csm Corp. and Birdmouse Co. Ltd. hiện đang xem xét để nhận được các giấy phép Ovc.

Vào tháng 7, Ceza đã thông báo rằng “khoảng 20.000 việc làm trong ngành công nghệ tài chính (fintech) sẽ mở ra ngay sau khi cơ quan này trao 25 giấy phép cho các công ty fintech đủ điều kiện”. Cơ quan Thông tấn Philippines nói rõ rằng:

“Ceza dự kiến sẽ kiếm được 3,6 tỷ Peso Philippines [66,6 triệu đô la] từ 25 giấy phép Ftsovc ban đầu mà nó sẽ phát hành, trên 0,1% mỗi giá trị giao dịch được tạo ra từ hoạt động của các công ty fintech”.

Vào tháng 8, Ceza hợp tác với Northern Star Gaming và Resorts Inc. để phát triển một trung tâm tiền mã hóa và fintech gọi là Thung lũng tiền mã hóa của Châu Á.

Xem thêm: Tether rút 300 triệu đô la cryptocurrency khỏi thị trường trong tuần qua

Xem thêm: Sự lao dốc của Tether và ý nghĩa đối với thị trường tiền mã hóa

Theo: TapchiBitcoin/news.bitcoin

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.