Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

1inch, Celsius (CEL) và PancakeSwap (CAKE) tăng lên khi các trader quay trở lại DeFi

0

Hành động giới hạn phạm vi của Bitcoin (BTC) kể từ khi nó bị từ chối ở mức $ 61.000 đã khiến nhiều nhà phân tích bối rối. Một số dự đoán rằng một đợt điều chỉnh mạnh hơn có thể đang diễn ra trong khi những người khác vẫn kiên định với niềm tin rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Theo dữ liệu từ Ecoinometrics, lịch sử cho thấy giá Bitcoin bùng nổ trong khoảng từ 300 đến 350 ngày sau sự kiện halving. Hiện tại, 329 ngày đã trôi qua kể từ lần halving gần nhất và nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể sớm chứng kiến ​​một đợt bùng nổ.

Một dấu hiệu đáng khích lệ từ đợt bán tháo gần đây nhất trên toàn thị trường là các trader đang xem đây là cơ hội để mua hơn là hoảng loạn. Điều này cho thấy tâm lý vẫn lạc quan. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy dòng tiền stablecoin trị giá 476 triệu đô la đã được gửi vào các sàn giao dịch, có thể phục vụ cho việc mua dip.

Trong khi động thái tiếp theo của Bitcoin bị đình trệ, một số altcoin đang có xu hướng tăng lên. Hãy cùng xem xét ba token có thể hoạt động tốt hơn thị trường trong ngắn hạn.

Phân tích 1INCH

Sự bùng nổ trong tài chính phi tập trung đã tạo ra rất nhiều dự án và đối với các nhà đầu tư, họ khó có thể kiểm tra từng dự án trước khi nhảy vào.

Đây là nơi mà một sàn DEX như 1inch (1INCH) trở nên hữu ích vì nền tảng này có nguồn swap (chi phí giao dịch) thấp nhất hiện có cho các nhà đầu tư. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng việc phát hành V3 của giao thức tổng hợp (Aggregation Protocol) đã làm cho việc sử dụng 1 inch trở nên rẻ hơn so với việc sử dụng trực tiếp Uniswap hoặc 0x.

Việc mở rộng giao thức sang Binance Smart Chain vào ngày 25 tháng 2 là một tích cực khác vì nó giảm chi phí giao dịch cho người dùng và thêm các DEX dựa trên BSC vào giao thức tổng hợp.

Trong vài ngày qua, 1inch đã tung ra các chương trình thanh khoản với ARCx, Ren, Vesper và Opium. Tất cả các bước này dường như đã thành công khi 1inch báo cáo rằng tổng khối lượng giao dịch của nó đã vượt qua 30 tỷ đô la.

Ngoài ra, Coinbase đã thông báo niêm yết 1INCH vào ngày 7 tháng 4 và điều đó đã thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa cho token.

1INCH đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở $ 3,56 vào ngày 25 tháng 3 lên mức cao nhất trong ngày là $ 6,56 vào hôm nay, tăng 84% trong 15 ngày. Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 6,33 trong ngày hôm nay nhưng không thể duy trì được sự bứt phá, điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

1inch-cel-cake

Biểu đồ 1INCH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày ($ 4,75) đã bắt đầu tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm gần vùng quá mua, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so với mức hiện tại, nó sẽ cho thấy sức mạnh. Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá và đóng cửa trên $ 6,33. Nếu điều đó xảy ra, cặp 1INCH / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 8,42.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu kéo giá trở lại dưới $ 5. Một động thái như vậy sẽ khiến cặp tiền bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích CEL

Celsius (CEL) đang cố gắng phá vỡ ngành ngân hàng truyền thống. Một số khoản vay trên giao thức có lãi suất thấp hơn 1%, thấp hơn nhiều so với các ngân hàng. Lãi suất cho vay thấp và lãi suất tiền gửi cao đã thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của nó lên 500.000 người dùng. Trong một tweet vào ngày 11 tháng 3, nhóm nghiên cứu của Celsius nói rằng họ đang quản lý tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10 tỷ đô la.

Vào tháng 11 năm 2020, Celsius đã trả hơn 80 triệu đô la cho những người gửi tiền và con số đó đã tăng lên hơn 250 triệu đô la vào tháng Hai. Giao thức tuyên bố điều này là khả thi vì họ chia sẻ 80% doanh thu được tạo ra với cộng đồng.

Gần đây, Celsius đã được trao giải “ví tiền điện tử tốt nhất” tại Lễ trao giải đột phá FinTech hàng năm. Điều này có thể thúc đẩy sự tin tưởng hơn nữa vào giao thức. Nhóm cũng đã hé lộ về việc ra mắt ứng dụng Webapp sắp tới của họ.

Giá CEL đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 4,70 vào ngày 2 tháng 4 lên mức cao nhất trong ngày là $ 7,71 vào hôm nay, tăng 64% trong vòng bảy ngày. Token đã lấy động lượng sau khi giá vượt qua đường kháng cự của tam giác đối xứng. Thiết lập này có mục tiêu là mức $ 8,47.

1inch-cel-cake

Biểu đồ CEL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cuộc biểu tình đã đẩy RSI lên trên 84, cho thấy cặp CEL / USD có thể bị mua quá mức trong ngắn hạn. Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mục tiêu, nó có thể giảm xuống còn $ 6,80.

Nếu phe bò có thể chuyển mức này thành hỗ trợ, thì nó có thể hoạt động như một bệ phóng cho giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Nếu điều này xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên $ 10.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh xuống dưới $ 6,80, thì mức giảm có thể kéo dài xuống đường EMA 20 ngày ($ 5,74). Việc giảm sâu như vậy có thể trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Phân tích CAKE

Khi hầu hết các ngân hàng và trái phiếu mang lại lợi nhuận không đáng kể cho các nhà đầu tư, không có gì ngạc nhiên khi DeFi đã trở thành một cú hích lớn đối với các nhà đầu tư không ngại rủi ro. Tuy nhiên, phí gas tăng vọt trên mạng Ethereum có thể nuốt một phần lớn lợi nhuận thu được từ các nhà đầu tư nhỏ.

Do đó, một số nhà đầu tư đã chuyển sang các dự án trên các blockchain cạnh tranh cung cấp chi phí giao dịch thấp. Điều này đã giúp PancakeSwap (CAKE), một sàn DEX trên Binance Smart Chain.

Một báo cáo gần đây từ Delphi Digital đã cho thấy mối tương quan giữa phí gas cao hơn trên mạng Ethereum và sự gia tăng hoạt động trên PancakeSwap. Ngoài ra, giao thức cũng có thể được hưởng lợi từ hiệu ứng mạng lưới rộng lớn của Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Theo DeFi Llama, tổng giá trị bị khóa của PancakeSwap đã tăng lên 6,15 tỷ đô la, ngay dưới TVL của Uniswap là 7,43 tỷ đô la.

CAKE đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 9,68 vào ngày 21 tháng 3 lên mức cao nhất trong ngày là $ 21,25 vào ngày hôm nay, một mức tăng 119% trong 19 ngày. Phe bò hiện đang cố gắng duy trì sự bứt phá bên trên mức kháng cự $ 19.

1inch-cel-cake

Biểu đồ CAKE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ làm được điều đó, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới với mục tiêu là $ 28,50. Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 16) và chỉ số RSI trên 66 cho thấy phe bò vẫn đang kiểm soát.

Tuy nhiên, nếu phe bò không duy trì được sự bứt phá, cặp CAKE / USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã chuyển sang xu hướng tăng và nó sẽ làm tăng cơ hội tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi hiện tại thêm vài ngày nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.