Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

1inch.exchange ra mắt phiên bản V3 có chi phí gas rẻ hơn Uniswap và 0x

0

Phiên bản mới của sàn 1inch giúp tiết kiệm gas hơn so với việc sử dụng trực tiếp Uniswap hoặc các DEX khác.

1inch.exchange đã phát hành V3 của giao thức tổng hợp (Aggregation Protocol), một công cụ định tuyến các lệnh giao dịch từ tất cả các DEX trên Ethereum và gần đây là Binance Smart Chain (BSC).

Giao thức tổng hợp tính toán giao dịch có lợi nhất cho một token và kích thước lệnh giao dịch nhất định, có khả năng chia một lệnh giao dịch lớn thành nhiều phần trên một số DEX. Trước đây, công cụ này chủ yếu hữu ích cho các trader có giá trị ròng cao mà trượt giá vốn là một yếu tố quan trọng khi giao dịch DeFi. Hệ thống tiêu thụ nhiều gas hơn so với sử dụng trực tiếp giao thức DEX, điều đó có nghĩa là sản phẩm không hấp dẫn đối với các trader nhỏ lẻ.

Team của 1inch tuyên bố rằng, V3 sẽ tối ưu hóa gas và làm cho nó rẻ hơn so với việc sử dụng Uniswap hoặc 0x một cách trực tiếp. Trong các thử nghiệm do team thực hiện, bộ tổng hợp V3 của 1inch rẻ hơn khoảng 10% về mặt phí gas so với các giao dịch tương tự được thực hiện thông qua Uniswap và rẻ hơn khoảng 5% so với 0x. So với V2 của mình, chi phí gas giảm tới 30%.

Phiên bản mới trong bộ tổng hợp DEX của 1inch.exchange làm cho nó rẻ hơn Uniswap

So sánh chi phí gas của 1inch với các DEX khác nhau

Anton Bukov, giám đốc công nghệ của 1inch nói rằng, Uniswap là giao thức rẻ nhất để sử dụng về chi phí gas. Điều này dẫn đến nhiều phiên bản được sao chép xuất hiện trên Ethereum và các blockchain khác, trong đó đáng chú ý nhất là SushiSwap. Tuy nhiên, có vẻ như bộ định tuyến giao dịch của Uniswap không hiệu quả như mong đợi, Bukov lưu ý:

“Bộ định tuyến của chúng tôi hiệu quả hơn của họ. Tương tự đối với SushiSwap và các fork khác”.

Do đó, bộ định tuyến của 1inch chỉ thay thế bộ định tuyến của Uniswap khi sử dụng cùng một pool, điều này giải thích cách một bộ công cụ tổng hợp có thể rẻ hơn so với sử dụng trực tiếp. Bukov cho biết: Hiệu quả cao hơn trên Uniswap là kết quả của các tối ưu hóa được nhắm mục tiêu.

Đây không phải là lần đầu tiên 1inch nhắm mục tiêu vào Uniswap trong các hoạt động của mình, gần đây đã tung ra một “airdrop ma cà rồng” cho những người dùng Uniswap đang hoạt động. Tuy nhiên, trong trường hợp này, việc nhắm mục tiêu có ý nghĩa về mặt kỹ thuật nhất. Vì code cơ sở của Uniswap rất phổ biến, nên việc tối ưu hóa cơ sở này sẽ mang lại lợi nhuận tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất.

V3 này của 1inch đã được triển khai và nó đã thay thế phiên bản trước đó, sẽ vẫn có sẵn để sử dụng. Các nền tảng chuyển đổi sẽ yêu cầu thiết lập các khoản phụ cấp token mới, điều này sẽ tốn gas. Tuy nhiên, dường như việc di chuyển có thể nhanh chóng tự trả giá.

Giá token 1ICNH đã tăng hơn 10% sau khi V3 ra mắt thành công.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.