Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

2 chỉ báo chính cho thấy ETH, BNB có thể tăng mạnh khi BTC chạm mốc 9.000 đô la

0

Sau vài tháng gặp khó khăn, nhiều altcoin như Ether, Chainlink và Binance Coin cuối cùng đã cho thấy dấu hiệu của sự sống trên các biểu đồ, mang lại hy vọng cho một đợt tăng giá mới.

Khi năm 2019 gần kết thúc, giá Bitcoin nhìn chung đã có một năm tích cực. Tài sản lớn nhất của tiền điện tử tăng từ 3.330 lên 13.880 đô la trong nửa đầu năm trước và giảm xuống 7.715 đô la vài tháng sau đó.

Altcoin cũng chạy theo xu hướng tăng giá parabol của Bitcoin, phần lớn các loại tiền điện tử vốn hóa hàng đầu trên thị trường có mức tăng đáng chú ý. Tuy nhiên, sau khi đạt được mức cao năm 2019 là 13.880 đô la, Bitcoin đã giảm giá, liên tục đưa ra đỉnh thấp hơn. Trong giai đoạn này, các altcoin đã mất tất cả động lực đạt được trong quá trình chạy theo giá Bitcoin, nếu không muốn nói là giảm mạnh.

Tình trạng của thị trường altcoin dường như đã thay đổi, khi tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin giảm xuống và nhiều tài sản kỹ thuật số bắt đầu hiển thị dữ liệu tích cực. Một số dự án altcoin cũng báo tín hiệu xanh, thêm tâm lý tích cực vào thị trường.

tong-quan-thi-truong

Thị trường tiền điện tử hằng ngày | Nguồn: Coin360.com

Tỷ lệ thống trị Bitcoin giảm<<

Là coin dẫn đầu thị trường, Bitcoin thường mở đường cho các altcoin dưới dạng này hay dạng khác. Nhiều nhà phân tích thường quan sát tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin như một thước đo tình  trạng của altcoin.

2-chi-bao-chinh-cho-thay-eth-bnb-co-the-tang-manh-khi-btc-cham-moc-9-000-do-la

Biểu đồ tỷ lệ thống trị BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin cho thấy lượng tiền trong thị trường tiền điện tử hiện đang đầu tư vào Bitcoin, so với phần còn lại của các altcoin. Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ thống trị của Bitcoin nắm giữ mức 66%, có nghĩa là 66% số tiền trong không gian tiền điện tử hiện đang được đầu tư trực tiếp vào Bitcoin.

Vào lúc đỉnh điểm của mùa alt hoành tráng cuối cùng trong tháng 1/2018, tỷ lê thống trị của Bitcoin đã đạt mức thấp 35%, trong khi hầu hết các altcoin đều tăng mạnh hàng ngày.

Sự thống trị của Bitcoin hiện đang đi đúng hướng báo hiệu sự phục hồi altcoin, giảm 4% so với mức cao của năm 2019. TradingView cho thấy tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã giảm xuống dưới đường MA 100 ngày, trượt khỏi mức kháng cự sau khi không thể test lại mức này.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin cũng cho thấy sự phá vỡ cấu trúc thị trường, kiểm soát đỉnh thấp hơn về mức tăng đáng kể gần đây nhất lên tới 71,9%, sau đó là đáy thấp hơn. Bên cạnh các tin tức tiêu cực về Bitcoin hoặc không gian tiền điện tử nói chung, tỷ lệ giảm có thể sẽ dẫn đến hành động giá tích cực đối với các altcoin, như đã xảy ra trong quá khứ.

Altcoin cho thấy dấu hiệu của sự sống<<

Một số altcoin có vốn hóa thị trường hàng đầu đã tăng lên trong những ngày gần đây. Số lượng tăng lên được thúc đẩy bởi các thông báo, phát triển dự án và mô hình biểu đồ chạm đáy. Mọi người có thể tự hỏi liệu sự tích cực từ một vài altcoin có đủ để châm ngòi cho mùa altcoin khó nắm bắt mà thị trường tiền điện tử đã chờ đợi kiên nhẫn từ rất lâu không?

Chainlink có lẽ là altcoin lớn nhất hiện nay và biểu đồ của nó cho thấy tài sản đang bắt đầu xu hướng tăng.

Một tweet gần đây từ nền tảng phân tích blockchain Glassnode cũng tiết lộ hoạt động gia tăng liên quan đến Oracle của Chainlink. “Kể từ tháng 5, một hợp đồng dữ liệu tham chiếu ETH/USD đã gửi hơn 330.000 giao dịch 0,3333 đô la LINK đến nhiều địa chỉ Oracle khác nhau. Khoảng 5k một ngày, con số này chiếm hơn 80% số tiền chuyển hàng ngày”, theo Glass Glassode.

2-chi-bao-chinh-cho-thay-eth-bnb-co-the-tang-manh-khi-btc-cham-moc-9-000-do-la

Biểu đồ lượt chuyển LINK | Nguồn: Glassnode

Nhà phân tích nổi tiếng Nicholas Merten, người dẫn chương trình của một trong những kênh YouTube hàng đầu về tiền điện tử, DataDash, cũng liệt kê LINK là tài sản mã hóa yêu thích của mình vào năm 2020 trong một video gần đây, mô tả trường hợp sử dụng của dự án không cơ bản.

Binance Coin vẫn tích cực mặc dù bị Alipay bác bỏ< tin đồn <<

Tuần này, Binance Coin đã tăng hơn 9% sau khi Binance công bố khả năng tương thích với dịch vụ Alibaba trên Alipay và nền tảng nhắn tin phổ biến WeChat, mở ra cơ hội thanh toán tiền fiat trên sàn giao dịch. Chưa đầy 24 giờ sau, Alipay và WeChat đã bác bỏ mạnh mẽ thông báo này. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã đưa ra tweet cố gắng làm rõ tình hình.

Tin tức này có thể là bước khởi đầu để BNB xoay chuyển xu hướng giảm. Trước khi nổ ra tin tức, BNB đã chạm đáy 14,25 đô la, hiện đang ở mức 16,98 đô la tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, tài sản kỹ thuật số vẫn cần phải chứng minh khả năng đảo ngược.

Giá BNB hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap 

Một trong những trader nổi tiếng nhất về tiền điện tử, Twitter Crypto Dog, có tầm nhìn BNB đạt đến mức 20 đô la.

Hiện tại, BNB là một trong những chiếc túi lớn nhất của tôi. Tôi đã dự đoán giá lên đến 20 đô la. Tôi không cho là giá sẽ giảm nhưng nếu điều này xảy ra thì có lẽ BNB sẽ test lại quanh mức 16,3 đô la”.

2-chi-bao-chinh-cho-thay-eth-bnb-co-the-tang-manh-khi-btc-cham-moc-9-000-do-la

Biểu đồ 4 giờ của BNB/USDT | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, ngược lại, vào ngày 10/10, Alipay hạn chế mọi liên quan đến tài sản tiền điện tử kết hợp với ứng dụng của nó. Hành động của chương trình Alipay dường như trái ngược với khả năng tương thích của Binance.

Một số altcoin cho thấy mô hình <chạm đáy< <

Một trader phổ biến khác trên Twitter, The Crypto Monk, đã đăng biểu đồ về các altcoin có vốn hóa thị trường hàng đầu, lưu ý các mô hình chạm đáy tương tự trên tất cả chúng.

“Vì vậy, rất nhiều alt (đặc biệt là các alt lớn) hình thành cùng một cấu trúc. Đó là thời điểm trong năm mà chúng ta tung coin để chọn một vị trí? Trader cho thấy các biểu đồ TRX, Ether, XRP và IOTA cụ thể.

Biểu đồ hàng ngày của TRX, Ether, XRP và IOTA | Nguồn: TradingView

Nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe, còn được gọi là Crypto Michael, cũng chỉ ra rằng toàn bộ vốn hóa thị trường altcoin cho thấy tiềm năng.

Kiểm tra vốn hóa thị trường altcoin, nó trông không tệ chút nào miễn là chúng ta giữ được khu vực màu xanh lá cây này (từng tìm thấy mức hỗ trợ trước khi xảy ra cường điệu lớn). Một số hợp nhất và sẵn sàng để tăng”.

Biểu đồ 2 ngày của thị trường tiền điện tử | Nguồn: Tradingview

Tâm lý đối với không gian tiền điện tử nói chung dường như đang thay đổi, với thực tế là một số biểu đồ không còn hiển thị tài sản chìm đắm trong vô vọng khi xu hướng giảm mạnh hoành hành. Sự hiện diện của tin tức tích cực và dữ liệu thị trường khác cũng thổi thêm những làn gió mới vào thế giới mã hóa.

Trong khi dữ liệu hiện tại vẽ ra một bức tranh đáng khích lệ đối với nhiều altcoin, những cuộc tăng giá này có thể tồn tại trong thời gian ngắn vì vẫn phụ thuộc rất nhiều vào hiệu suất Bitcoin. Tuy nhiên, sự tăng vọt gần đây của BNB trước BTC là đáng khích lệ.

Nhưng nếu giá Bitcoin giảm thêm một lần nữa, lịch sử đã chỉ ra rằng toàn bộ thị trường tiền điện tử có thể sẽ đi theo. Trong khi đó, còn chưa đầy 220 ngày trước khi xảy ra halving Bitcoin tiếp theo, thị trường chờ đợi các yếu tố tích cực khác để đẩy giá lên cao.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

 

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.