Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

2 đứa trẻ kiếm gần 1 tỷ đồng mỗi tháng nhờ khai thác tiền ảo

0

Cậu bé Ishaan Thakur 14 tuổi và em gái là Aanya, 9 tuổi đã dành cả mùa hè để khai thác tiền ảo và đến nay, thu nhập mỗi tháng đã lên tới 30.000 USD (hơn 600 triệu).

Trả lời phỏng vấn của CNBC, Ishaan nói: “Chúng cháu bắt đầu vì muốn tìm hiểu điều gì đó mới về công nghệ và dĩ nhiên là cũng muốn kiếm được một số tiền trong quá trình này”. 

Kết quả là hai anh em đã thực sự kiếm ra tiền – một số tiền đáng kể nhờ khai thác tiền ảo. 30.000 USD mỗi tháng (tương đương hơn 681 triệu đồng) mà hai anh em có được là nhờ khai thác 3 loại tiền ảo gồm bitcoin, ethereum và ravencoin (một altcoin nằm trong top 100).

Khởi nghiệp từ nhỏ bằng khai thác tiền ảo

Ishaan và Aanya sống ở Frisco, bang Texas, nước Mỹ. Hai anh em đã học cách khai thác tiền ảo – một công việc không hề đơn giản ngay cả với người lớn. 

Khi khai thác để kiếm bitcoin và ethereum, các máy tính phức tạp sẽ được lập trình để cạnh tranh để giải các câu đố khó nhằm xác thực các giao dịch. Tất cả đều là bài toán khó không dễ gì vượt qua. 

Thế nhưng, với Ishaan thì: “Khai thác tiền ảo cũng giống như khai thác vàng hoặc kim cương. Thay vì sử dụng xẻng, bạn khai thác bằng máy tính. Thay vì tìm một miếng vàng hoặc một viên kim cương trong mỏ, bạn sẽ tìm thấy một loại tiền điện tử”.

2 đứa trẻ kiếm gần 1 tỷ đồng mỗi tháng nhờ khai thác tiền ảo - Ảnh 1.

Ishaan và em gái bắt đầu khai thác tiền ảo từ tháng 4 năm nay. (Nguồn: Opera News)

Sau khi xem video trên YouTube và tìm kiếm thông tin trên internet, Ishaan đã chuyển đổi Alienware, một loại máy tính chơi game phổ biến, thành một giàn khoan khai thác đồng tiền ảo ethereum từ tháng 4 năm nay. Cậu bé đã sử dụng card đồ họa vì tin rằng nó có thể giúp thực hiện một khối lượng lớn các phép tính để khai thác hiệu quả.

Dĩ nhiên, cha mẹ của hai anh em rất ủng hộ ý tưởng này. Ishaan giải thích rằng: “Chúng cháu có thể đã dành cả mùa hè để chơi game, nhưng thay vào đó, giờ đây chúng cháu sử dụng thời gian rảnh để tìm hiểu về công nghệ”.

Giải thích nguyên nhân vì sao lại bắt đầu với đồng tiền ảo lớn thứ hai trên thị trường hiện nay là ethereum mà không phải bitcoin, hai anh em nói rằng khai thác bitcoin khó khăn hơn. Do nguồn cung hạn chế và nhu cầu tăng cao, cạnh tranh ngay từ khi khai thác bitcoin cũng khốc liệt hơn.

Vào ngày đầu tiên thử khai thác tiền ảo, hai anh em đã kiếm được 3 USD (gần 70 ngàn đồng). Để mở rộng kinh doanh chính thức, Ishaan và Aanya đã thành lập công ty khai thác của riêng mình tên là Flifer Technologies với sự giúp đỡ của bố là ông Manish Raj. Công ty ra đời vào ngày 30/4/2021.

Ishaan nói: “Chúng tôi thích nó đến mức bắt đầu bổ sung thêm nhiều bộ xử lý (chip) và kiếm được 1.000 USD trong tháng đầu tiên”. Thu nhập của hai anh em tiếp tục tăng và đến cuối tháng 7 và cả 2 đã có đủ khả năng mua thiết bị tốt hơn như Antminers và card đồ họa Nvidia RTX 3080-Ti để bắt đầu khai thác bitcoin và ravencoin. 

Khi quyết định khai thác loại altcoin nào, hai anh em đã chọn ravencoin vì thiết bị có thể “tối ưu” khả năng khai thác nó.

Dự kiến, thu nhập trong tháng 9 này của hai thợ đào tiền ảo trẻ tuổi này sẽ lên tới 36.000 USD. Ishaan nói: “Chỉ riêng những thiết bị chúng cháu đang có cũng có thể xử lý hơn 10 tỷ thuật toán ethereum mỗi giây”. 

Mặc dù Ishaan và Aanya đã thành công, nhưng rõ ràng quá trình khai thác tiền ảo không hề dễ dàng. Không chỉ phức tạp về công nghệ mà việc khai thác cũng không hề rẻ, đòi hỏi thiết bị đắt tiền, năng lượng và sức mạnh của máy tính.

Hai anh em Ishaan và Aanya có hơn 97 bộ xử lý, mà cha của họ là Raj một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư đã tài trợ bằng cách cho vay. 

Ông Raj từ chối tiết lộ số tiền vay chính xác, tuy nhiên, thực tế vẫn là sự thiếu hụt chip máy tính trên toàn thế giới đã khiến việc tìm kiếm thiết bị trở nên khó khăn hơn nhiều và khiến giá cả ở mức cao.

Ishaan và Aanya chủ yếu sử dụng card đồ họa Nvidia RTX 3090, Ishaan nói, và chỉ riêng mỗi card có thể có giá khoảng 2.500 đến 3.000 USD (khoảng 60 – 70 triệu đồng).

Mặc dù ở nhà, hai anh em nói rằng chúng sử dụng “100% năng lượng tái tạo cho việc khai tiền ảo vì muốn thân thiện với môi trường, nhưng cuối cùng, chúng cũng quyết định thuê một trung tâm dữ liệu ở Dallas, Texas. Tổng cộng, cho cả nhà riêng và trung tâm dữ liệu, hóa đơn tiền điện mỗi tháng ở mức dưới 3.000 USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X