Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

2 luận điểm quan trọng về Bitcoin từ bài phát biểu của Powell

0

Bitcoin giảm hơn 3,000 đô la sau khi thiết lập mức cao kỷ lục vào thứ 3, làm dấy lên lo ngại về khả năng giảm giá kéo dài do tâm lý chốt lời ngày càng tăng. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu đã phát hiện ra một phạm vi hỗ trợ tạm thời đáng kể trên 44,000 đô la.

Tỷ giá BTC/USD đã nhích trở lại trên 45,000 đô la vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ 3, nhắc lại hy vọng rằng cặp tiền này có thể lấy lại mức cao trước đó trong các phiên tới. Và có vẻ như điều đó đang trở thành hiện thực vào thời điểm viết bài vì BTC vừa thiết lập ATH mới trên 48,300 đô la. Bò đã đề cập đến khoản đầu tư 1.5 tỷ đô la mới nhất của Tesla vào tiền điện tử như một trường hợp tăng giá mạnh mẽ.

Bitcoin 1

BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, dự đoán Twitter thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ càng làm tăng thêm hy vọng về một đợt tăng giá khác.

Trong khi đó, Jerome Powell đã có một bài phát biểu khác về tình hình của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã phác họa một bức tranh tồi tệ về tình trạng thị trường lao động Hoa Kỳ, đưa ra các biện pháp mà chính phủ và văn phòng của chính ông cần thực hiện để giải quyết vô số vấn đề vẫn còn xoay quanh người lao động Mỹ.

Bitcoin và nền kinh tế Hoa Kỳ đã phát triển một mối tương quan kỳ lạ so với bối cảnh đại dịch virus Corona.

Khi Cục Dự trữ Liên bang tung ra các biện pháp cực kỳ ôn hòa, bao gồm mua nợ của chính phủ và doanh nghiệp trị giá 120 triệu đô la mỗi tháng và giữ lãi suất gần 0, nhu cầu của các nhà đầu tư đối với những nơi trú ẩn an toàn rủi ro hơn như vàng và Bitcoin tăng theo cấp số nhân. Điều đó đã giúp BTC/USD tăng hơn 1,000% chỉ trong 10 tháng.

Vào thứ 4, Powell vô tình đã cung cấp thêm lý do để tiếp tục tăng giá đối với tiền điện tử hàng đầu. Dưới đây là 3 trong số đó.

Phục hồi kinh tế hoàn toàn? Đường dài

Powell nhấn mạnh rằng thị trường việc làm của Mỹ trong tháng trước thấp hơn 10 triệu so với tháng 2/2020. Điều đó còn tồi tệ hơn những con số xuất hiện trong thời kỳ Đại suy thoái mặc dù tỷ lệ thất nghiệp giảm đáng kể hơn – từ mức cao nhất năm 2020 là 14.8% xuống còn 6.3%.

Chủ ngân hàng đã cảnh báo các nhà tư vấn tài chính về tỷ lệ thất nghiệp không phản ánh đúng sự thật, không nắm bắt được thiệt hại kinh tế thực tế. Kể cả sự sụt giảm đáng kể nhất lực lượng lao động trong 12 tháng kể từ ít nhất là năm 1948.

Ông nói thêm rằng sẽ không dễ dàng để Hoa Kỳ đạt được việc làm tối đa, ám chỉ rằng các nhà hoạch định chính sách và Fed sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa để đẩy nhanh quá trình phục hồi. Tuyên bố của Powell làm tăng khả năng chính phủ Mỹ sẽ thúc đẩy các gói kích thích mở rộng trong tương lai.

Đổi lại, nó sẽ có nghĩa là đồng đô la Mỹ yếu hơn, khiến giá Bitcoin tăng lên.

Không thu hẹp chính sách

Giám đốc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã nói rõ một điều hoàn toàn rõ ràng: sẽ không có chuyện văn phòng của ông ấy xem xét cắt giảm trừ khi thị trường việc làm phục hồi.

Powell nói trong một tuyên bố đã được chuẩn bị trước:

“Nhận thức đầy đủ lợi ích của thị trường lao động mạnh mẽ sẽ nhận được sự hỗ trợ liên tục từ cả chính sách ngắn hạn và đầu tư dài hạn để tất cả những người đang tìm kiếm việc làm có kỹ năng và cơ hội cho phép họ đóng góp và chia sẻ lợi ích của sự thịnh vượng”.

Kỳ vọng về khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn trước đó đã đẩy các Kho bạc lâu đời lên tăng cao hơn. Vào thứ 2, khi Bitcoin đạt được mức cao nhất mọi thời đại sau khoản đầu tư của Tesla, trái phiếu 30 năm được giao dịch trên 2% lần đầu tiên kể từ tháng 2/2020.

Fed hiện đang mua trái phiếu ngắn hạn, điều này đã duy trì lợi suất chỉ bằng 0. Các thị trường dự đoán ngân hàng trung ương sẽ chuyển chương trình mua trái phiếu sang trái phiếu có thời hạn dài hơn nếu thấy cần thiết để tăng tốc độ tăng trưởng. Đổi lại, điều đó sẽ đẩy lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 và 30 năm xuống thấp hơn, khiến nó không hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Bitcoin 2

Lợi suất ngắn hạn của trái phiếu Mỹ giao dịch gần bằng 0 | Nguồn: US Treasury

Do đó, họ có thể bắt đầu chuyển một phần dự trữ trú ẩn an toàn của mình sang các tài sản rủi ro hơn, chẳng hạn như Bitcoin, vàng và cổ phiếu. CEO Michael Saylor của MicroStrategy – một công ty nắm giữ hơn 72k BTC trong bảng cân đối kế toán nói với Yahoo Finance:

“Bitcoin được thiết kế để chuyển đổi bảng cân đối kế toán của bạn từ nợ phải trả thành tài sản. Nó tốt hơn vàng một triệu lần; nó di chuyển với tốc độ ánh sáng; hơn 100 triệu người đang sử dụng nó ngay bây giờ và tiếp cận 1 tỷ người dùng trong 5 năm, với thế hệ millennials đang dẫn đầu”.

Bloomberg Intelligence cho rằng giá Bitcoin có thể tăng lên 400,000 đô la trong những năm tới theo câu chuyện chống lạm phát giống vàng.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.