2021 có thể là một năm tuyệt vời cho XLM với mục tiêu thiên văn

Giá Stellar (XLM) đã tăng gần 150% trong suốt tuần qua, động thái này có thể được thúc đẩy bởi tin tức tích cực về mối quan hệ đối tác mới với một trong những ngân hàng lâu đời nhất của Châu Âu.

Có vẻ như XLM đã bắt đầu một động thái tăng giá dài hạn mới sẽ tiếp tục hoạt động tốt vào năm 2021 và cuối cùng sẽ dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại mới.

Chuyện gì đang xảy ra với XLM?

Xếp hạng theo vốn hóa thị trường, Stellar hiện là tiền điện tử được xếp hạng cao thứ chín, với tổng vốn hóa thị trường khoảng 6,6 tỷ đô la. XLM là một trong những token tăng mạnh nhất trong tuần, tính đến thời điểm hiện tại đã tăng gần 150%. Nếu cuộc biểu tình này tiếp tục, XLM có thể tiếp tục leo lên thứ hạng cao hơn.

Stellar được quản lý bởi một hội đồng phi lợi nhuận có tên là “Stellar Foundation”. Nó nhằm mục đích trở thành trung gian giữa tiền tệ fiat và tiền điện tử cho cả các giao dịch quy mô nhỏ và lớn. Kể từ khi thành lập vào năm 2015, nó đã xử lý hơn 450 triệu giao dịch.

Stellar cũng đã tiến vào các lĩnh vực trong thế giới thực. Vào tháng 12 năm 2020, Bankhaus von der Heydt (BVDH), một trong những ngân hàng lâu đời nhất của Châu Âu, hợp tác với Bitbond, đã tạo ra một stablecoin được hỗ trợ bởi đồng euro, sẽ được chạy trên mạng của Stellar.

Giám đốc điều hành của Bitbond giải thích:

“Bitbond đã hợp tác với Stellar kể từ năm 2019, khi chúng tôi phát hành bảo mật mã hóa đầu tiên được Cơ quan giám sát tài chính Liên bang (BaFin), cơ quan quản lý tài chính của Đức, công nhận.”

Vì Trung Quốc đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình, các ngân hàng ở châu Âu cuối cùng có thể làm theo. Nếu vậy, Stellar có thể đi đầu trong sự phát triển đột phá này.

Cấp độ dài hạn

Trong phần lớn năm 2019 và 2020, triển vọng kỹ thuật cho XLM có vẻ ảm đạm. XLM đã tích lũy dưới khu vực $ 0,20 kể từ lần đầu tiên bị phá vỡ vào tháng 10 năm 2018. Việc hợp nhất diễn ra từ từ, và không có bất kỳ biến động đáng kể nào.

Vào ngày 13 tháng 3 năm 2020, XLM đạt mức thấp nhất là $ 0,024 nhưng đã tăng lên kể từ đó. Tốc độ gia tăng đã tăng nhanh vào tháng 11 và XLM đã tăng với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn trong tuần này.

Vào thời điểm viết bài, XLM đã giảm sau khi đạt mức Fib thoái lui 0,382 ở mức $ 0,36, được đo từ mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 0,91.

Mức kháng cự này là rất quan trọng vì nếu XLM muốn tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới, nó phải xóa các mức Fib thoái lui quan trọng, đó là các mức 0,382, 0,5, 0,618 và 0,786.

Mức Fib thoái lui 0,5 đặc biệt quan trọng vì nó cũng trùng với vùng kháng cự ngang $ 0,47. Do đó, cho đến khi XLM có thể chinh phục được mức này, chúng tôi không thể coi là xu hướng tăng.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần đang tăng mặc dù cho thấy một đợt phục hồi quá mức. Một bullish cross được tạo ra bởi chỉ báo stochastic oscillator (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây) sẽ xác nhận rằng một xu hướng tăng giá dài hạn đã bắt đầu.

xlm-tuyet-voi

Biểu đồ XLM/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự báo năm 2021

Hình dạng của cuộc biểu tình kể từ mức thấp nhất của tháng 3 cho thấy rằng đó có thể là sóng 1 (được hiển thị bằng màu trắng bên dưới) của một xung động tăng năm sóng.

Do bị từ chối bởi mức $ 0,37 và BTC có thể sắp đạt đỉnh, nên XLM có khả năng gần đạt đến đỉnh của sóng 1. Do đó, một khoảng thời gian điều chỉnh sẽ sớm xảy ra trước khi nó tiếp tục hoạt động đi lên.

Mặc dù vậy, có vẻ như xu hướng vẫn là tăng. Do đó, khi sóng 2 hoàn thành, chúng tôi kỳ vọng sóng 3 sẽ đưa XLM lên trên vùng kháng cự $ 0,47, xác nhận xu hướng tăng.

Mục tiêu có thể có cho đỉnh của sóng 3 là $ 0,88, mức Fib mở rộng 2,61 của sóng 1. Các mục tiêu có thể cho đỉnh của toàn bộ chuyển động là $ 1,20 và $ 1,53, tương ứng với mức Fib mở rộng 3,61 và 4,61 của sóng 1. Cả hai mục tiêu sẽ cung cấp mức cao nhất mọi thời đại mới.

Tuy nhiên, toàn bộ động thái đi lên không có khả năng kết thúc vào năm 2021. Lý do cho điều này là độ dài của làn sóng 1, đã diễn ra trong bảy tháng.

Nếu sóng 2 và 3 được hoàn thành đồng thời như sóng 1, thì sóng 3 sẽ hoàn thành vào khoảng tháng 10 năm 2021, còn sóng 4 và sóng 5.

Do đó, ngay cả khi chuyển động đi lên nhanh hơn một xung lực thông thường, nó vẫn sẽ hoàn thành trong một thời gian nào đó vào năm 2022.

xlm-tuyet-voi

Biểu đồ XLM/USDT ngày 3 ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Có vẻ như XLM đã bắt đầu một động lực tăng giá sau khi đạt mức thấp vào tháng 3 năm 2020, điều này cuối cùng sẽ đưa giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Về thời gian cần để hoàn thành toàn bộ động thái, chúng tôi hy vọng XLM sẽ giao dịch trên vùng kháng cự $ 0,47 cho đến cuối năm 2021, xác nhận nó là hỗ trợ, đồng thời đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2022.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM