Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

215k Bitcoin được chuyển sang ví HODL khi tài sản phục hồi về 53.000 đô la

0

Theo dữ liệu từ nhiều nguồn, tại một số thời điểm hôm nay, thị trường Bitcoin đã giảm hơn 7% trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụt giảm mạnh hơn và chỉ số Dollar (DXY) tăng vọt.

Mặc dù giá đã giảm nhưng dữ liệu on-chain từ công cụ phân tích Glassnode cho thấy người mua đang xếp chồng sat và gửi Bitcoin mới mua vào ví dài hạn thay vì bán tài sản ngay lập tức. Cũng có khả năng là do các sàn giao dịch gửi tài sản của họ vào ví lạnh thay vì trader/nhà đầu tư đang hoạt động.

CIO Leo Moskovski tại quỹ tiền điện tử Moskovski Capital lưu ý:

“215.331 Bitcoin đã được chuyển sang ví của HODLer vào ngày hôm qua. Đây là mức di chuyển cao nhất mọi thời đại (ATH) trong 3 năm qua. Thật thú vị”.

Như hình ảnh bên dưới cho thấy, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 50.393 đô la vào ngày hôm qua trước khi tìm thấy hỗ trợ ở phạm vi giá 51.400 đô la và phục hồi lên hơn 53.500 đô la vào thời điểm viết bài. Tài sản vẫn giao dịch dưới mức trung bình động 34 kỳ — một công cụ phổ biến được các trader sử dụng để xác định xu hướng và sức mạnh thị trường.

bitcoin

Giá BTC/USD | Nguồn: TradingView

Hợp đồng Bitcoin hết hạn

Một số người trong giới tiền điện tử cho rằng động thái sụt giảm này là do hợp đồng quyền chọn Bitcoin hết hạn được lên lịch cho ngày hôm nay. Các khoản đặt cược trị giá hơn 6 tỷ đô la vào giá của tài sản sẽ vô hiệu vào ngày hôm nay, dẫn đến một phiên giao dịch biến động mạnh hơn trong vài ngày tới.

“Thứ sáu tuần này, các hợp đồng quyền chọn trị giá 6 tỷ đô la sẽ hết hạn. Kỳ vọng về giá Bitcoin trong tháng 4 là rất cao với nhiều nhà đầu tư đặt cược vào mức $80k”.

Trong khi đó, chỉ báo Rủi ro dự trữ của Glassnode — một công cụ tính toán số lượng người nắm giữ dài hạn ở các mức giá khác nhau — cho thấy rằng mặc dù giá giảm, nhưng thị trường tổng thể vẫn chưa “đạt đỉnh”.

Mức hiện tại là hơn 0,008 một chút trong khi “đỉnh” thị trường trước đó ghi nhận trên 0,02 trở lên, có nghĩa là tỷ lệ rủi ro/phần thưởng hiện tại để “đầu tư và hodl” thuận lợi hơn so với các chu kỳ trước.

bitcoin

Rủi ro dự trữ của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Và với việc Bitcoin tăng trên 53.000 đô la kể từ khi giảm vào thứ 5, một số người có khả năng đang đầu tư và hodling.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.