28 công ty hiện đang nắm giữ khoảng hơn 30 tỷ đô la Bitcoin

Theo cổng thông tin điện tử bitcointreasaries, hơn 1.1 triệu Bitcoin (khoảng hơn 30 tỷ đô la) được nắm giữ bởi rất nhiều công ty.

Kho dự trữ Bitcoin khổng lồ do các công ty nổi tiếng nắm giữ bắt đầu tăng sau khi công ty tỷ đô Microstrategy mua 250 triệu đô la Bitcoin (21,454 BTC) vào tháng 8. Hiện có 28 công ty đang nắm giữ tiền điện tử thay cho các nguồn dự trữ truyền thống như cổ phiếu và tiền mặt.

Có một xu hướng mới được hình thành, khi một số công ty nổi tiếng đã quyết định sử dụng Bitcoin để dự trữ thay vì nắm giữ tài sản truyền thống. Xu hướng bắt đầu tăng sau khi Microstrategy mua 250 triệu đô la BTC, và ngay sau đó, công ty tiếp tục mua thêm Bitcoin. Sau một vài lần mua, Microstrategy đã tăng lượng nắm giữ của mình lên 70,470 BTC, chiếm khoảng 0,336% nguồn cung. Sau quyết định táo bạo của Microstrategy, các công ty lớn như Square Inc và Ruffer Investment Company đã tham gia vào xu hướng mua Bitcoin.

Cho đến nay, có tổng cộng 28 công ty được liệt kê trên bitcointreasaries, website đã tổng hợp tất cả các công ty thành 3 phần khác nhau: giao dịch công khai, tư nhân và giống như ETF.

29 công ty hiện đang nắm giữ khoảng hơn 30 tỷ đô la Bitcoin

Có tổng cộng 15 công ty giao dịch công khai bao gồm Microstrategy Inc., Galaxy Digital Holdings, Square Inc., Hut 8 Mining Corp, Voyager Digital LTD, Riot Blockchain, Inc., Bit Digital, Inc., Coin Citadel Inc., Advanced Bitcoin Technologies AG, Digitalx, Hive Blockchain, Cypherpunk Holdings Inc., Bigg Digital Assets Inc., Argo Blockchain và Frmo Corp. Tất cả 15 công ty giao dịch công khai này có giá trị xấp xỉ 100,003 BTC

4 công ty tư nhân nắm giữ Bitcoin bao gồm : Mt.Gox, Block.one, Tezos Foundation và Stone Ridge Holdings Group. Các công ty tư nhân có số BTC nhiều hơn các công ty đại chúng, với giá trị lên tới 317,383 BTC.

Có 9 chủ sở hữu Bitcoin giống ETF ở cuối danh sách bitcointreasaries với các quỹ như Grayscale Bitcoin Trust, Coinshares, Ruffer Investment, 3iq The Bitcoin Fund, Grayscale Digital Large Cap, Bitwise 10 Crypto Index Fund, WisdomTree Bitcoin, 21shares AG và ETC Group Bitcoin ETP. Số Bitcoin do 9 quỹ nắm giữ có giá trị khoảng 734,232 BTC.

Trong số 28 công ty, Grayscale Bitcoin Trust hiện đang nắm giữ lượng Bitcoin lớn nhất với 572,644 BTC. Những công ty nắm giữ đáng chú ý khác bao gồm Mt.Gox, Block.one, Microstrategy và Coinshares. Theo bitcointreasaries, không bao gồm một số công ty khác đã thay thế tài sản truyền thống trong kho bạc của họ bằng Bitcoin.

Điều này bao gồm chuỗi nhà hàng Canada Tahini’s và công ty phần mềm đồ họa Canada, Snappa. Chuỗi nhà hàng của Tahini’s tiết lộ, công ty đã đổi tất cả dự trữ tiền mặt của mình thành BTC, trong khi Snappa cho biết doanh nghiệp giao dịch 40% dự trữ tiền mặt lấy Bitcoin.

Mogo, một fintech của Canada được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq và Toronto vừa công bố đầu tư 1,5 triệu đô la Canada (1,16 triệu đô la Mỹ – khoảng 1,5% tổng tài sản của công ty tính đến cuối quý 3 năm 2020) vào Bitcoin và có kế hoạch mua thêm trong năm tới.

Khi Tahini’s quyết định nói với cố vấn tài chính của mình rằng họ sẽ mua Bitcoin, ngay sau đó ông ấy đề nghị mua vàng. Các chủ nhà hàng cho biết số năm trở thành nơi trú ẩn an toàn đáng tin cậy của kim loại quý này đã hết.

“Chúng tôi đã nhìn thẳng vào mắt cố vấn tài chính của mình và nói với ông ấy rằng vàng sẽ biến thành trò lừa đảo vì Bitcoin”. Tahini’s nói thêm: “Ông ấy cười và trịch thượng trở lại với lập luận 6,000 năm”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM