Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

3 biểu đồ chứng minh Bitcoin sắp bị chiếm thị phần

0

Mùa altcoin là một trong những giai đoạn có lợi nhất của chu kỳ thị trường crypto. Đó là giai đoạn tất cả các altcoin – từ vốn hóa lớn đến vốn hóa nhỏ – đều trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân, thường là lợi ích xuất phát từ Bitcoin.

Chúng tôi đã trải nghiệm hiện tượng này vào đầu năm nay, cho đến khi sự tăng vọt của Bitcoin trong vài tuần qua đã khiến nhiều coin thỏa hiệp. Với nhiều coin vốn hóa lớn chịu tổn thất to lớn, thật dễ dàng để giả định rằng các altcoin đang giảm giá. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đúng sự thật.

Một phân tích chặt chẽ hơn về vốn hóa thị trường altcoin và Chỉ số thống trị Bitcoin cho thấy mùa altcoin vẫn còn trong giai đoạn hoàn chỉnh.

Chỉ số thống trị Bitcoin nhấp nháy tín hiệu giảm dài hạn

bitcoin vs. altcoin 2

Bất chấp sự bùng nổ giá gần đây, chỉ số thống trị Bitcoin vẫn giảm. | Nguồn: TradingView/ CoinSignals

Tóm lại, chỉ số thống trị Bitcoin đại diện cho thị phần của bitcoin so với tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại crypto.

Nhiều trader đang tìm cách tăng dự trữ BTC của họ dựa vào chỉ số thống trị để phân tích các altcoin sẽ hoạt động như thế nào trước crypto số 1. Nếu chỉ số đang trong xu hướng tăng, điều đó có nghĩa là các đồng tiền khác có khả năng hoạt động kém so với Bitcoin – và ngược lại.

Nhìn vào biểu đồ hàng tuần ở trên cho thấy chỉ số vẫn đang giảm từ góc độ vĩ mô. Nó dường như tôn trọng đường kháng cự chéo dài ở mức 60%. Hãy lưu ý: đường xu hướng chéo này đã tồn tại kể từ tháng 2/ 2014. Đường xu hướng trước đây đóng vai trò là hỗ trợ, nhưng chỉ số đã phải vật lộn để phục hồi vượt qua mốc đó kể từ khi giảm xuống dưới mức vào tháng 4/2017.

Thực tế là phe bò đã chịu khuất phục trước đường kháng cự này ngay cả sau khi parabol của Bitcoin cho chúng ta biết rằng chỉ số này vẫn đang giảm. Sự thiên vị của chúng tôi được khẳng định khi phe gấu cũng có thể phục hồi đường kháng cự ngang 58%. Trên hết, chỉ số RSI hàng tuần của chỉ số bị quá mức.

bitcoin vs. altcoin 3

Gấu đang cố gắng củng cố ở mức 58% để giữ kiểm soát vĩ mô chỉ số. | Nguồn: TradingView/ CoinSignals

Những tín hiệu này cho chúng ta biết rằng Chỉ số thống trị Bitcoin đã đạt đỉnh và có khả năng sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn. Giả định này phù hợp với quan điểm của chúng tôi rằng mùa alt vẫn chưa kết thúc.

Vốn hóa altcoin lấy lại những gì đã mất

Vốn thị trường altcoin đại diện cho thị phần của tất cả các loại crypto ngoại trừ Bitcoin.

Với chỉ số thống trị Bitcoin nhấp nháy các dấu hiệu suy yếu, vốn hóa thị trường altcoin đang có xu hướng tăng. Nó đã phá vỡ mô hình đáy tròn trên biểu đồ hàng tuần sau năm tháng hợp nhất khi phá vỡ mốc 100 tỷ đô la vào ngày 15/05/2019.

Khi cuộc biểu tình breakout mờ dần vào ngày 16/05, thị trường crypto đã đi vào giai đoạn hợp nhất. Ngay cả với pullback, phe bò đã tái kiểm tra thành công 100 tỷ đô la dưới dạng hỗ trợ. Bây giờ họ đang xây dựng một căn cứ quanh mức đó.

Các tài sản altcoin sắp bùng nổ – với lợi ích xuất phát từ Bitcoin. | Nguồn: TradingView/ CoinSignals

Đây là những tín hiệu tăng giá đáng kinh ngạc cho các token ngoài Bitcoin. Các hành động giá cho chúng ta biết rằng phe bò đang chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo.

Sự thiên vị của chúng tôi được xác nhận bởi chỉ số RSI hàng tuần. Chỉ báo kỹ thuật đã thoát ra khỏi mô hình vai và đầu ngược lớn khi nó phá vỡ ngưỡng kháng cự 56. Lần cuối cùng khi chỉ số RSI hàng tuần vượt lên trên 56, vốn hóa thị trường altcoin đã hoạt động parabol một cách thiếu sót.

Tóm lại, đây là thời điểm tốt để trở thành một bò crypto

Sự gia tăng của Bitcoin đã buộc nhiều người phải từ bỏ khoản nắm giữ altcoin của họ. Nếu bạn đang ở trong quá trình suy nghĩ tương tự, tốt nhất nên chờ và không làm gì cho đến khi cơn bão qua đi. Chỉ số thống trị Bitcoin đang đạt đỉnh trong khi vốn hóa thị trường altcoin đang chuẩn bị cho bước tăng tiếp theo.

Nhìn chung, mùa altcoin tăng cao còn lâu mới kết thúc.

Annie

Tạp chí Bitcoin/ CCN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...