Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

3 câu chuyện hoang tưởng về Bitcoin khiến bạn ‘ném tiền qua cửa sổ’

0

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải với tư cách là nhà đầu tư hoặc trader là sống trong hào quang tiền điện tử mang lại. Đó là cách bong bóng được tạo ra.

biet-ve-3-dieu-khong-dung-ve-bitcoin-co-the-giup-ban-tiet-kiem-tien

Năm 1999, mọi người đều nghĩ không có gì sai trái bằng cách đầu tư vào cổ phiếu công nghệ và cổ phiếu Internet. Sau đó, NASDAQ đã thiệt hại 70%.

Năm ngoái, mọi người đều nghĩ cổ phiếu cần sa sẽ tăng vọt vì short squeeze lớn trong Tilray. Bây giờ, hầu hết các cổ phiếu đã giảm hơn 50%.

Mỗi khi bạn nghe về điều mới mẻ hoặc thấy một số chứng khoán được trả giá cao ngất ngưỡng, bạn nên ngay lập tức nghi ngờ. Theo đó, hãy đầu tư hoặc giao dịch hết sức thận trọng.

Đúng vậy, tôi đang muốn nói đến Bitcoin.

Bò không muốn nghe bất kỳ đối số nào. Họ là những tín đồ thực sự và khi lòng nhiệt thành đó đạt đến mức độ cuồng tín, sắp có điều không may xảy ra.

Dưới đây là 3 câu chuyện ‘hoang tưởng’ về Bitcoin mà bạn phải biết, nếu là nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch. Đừng mua khi gặp những trường hợp như vậy. Nếu bạn tiếp cận huyền thoại này với sự hoài nghi đúng đắn, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền.

Bitcoin là kho lưu trữ giá trị<

Bản thân cụm từ “Kho lưu trữ giá trị” đã tự giải thích ý nghĩa cho nó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi tiền fiat sang một số hình thức khác, trong đó giá trị cơ bản tiền fiat sẽ vẫn tương đối ổn định. Hay nói cách khác, giá trị của tiền tệ được lưu trữ.

Quan sát bất kỳ biểu đồ Bitcoin nào đều cho bạn biết đây là câu chuyện hoang tưởng.

Bitcoin không lưu trữ giá trị vì tính biến động của nó. Giá Bitcoin có thể di chuyển 15% trong vài phút. Không có giá trị nào được lưu trữ khi nó có thể bốc hơi theo nghĩa đen trong vài phút.

Ngay cả ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng thế chấp, khi giá trị của các ngôi nhà sụp đổ, sự suy thoái đó đã xảy ra trong một khoảng thời gian nhiều tháng.

Ở một số khu vực nhất định, phải mất vài tuần, nhưng cũng không xảy ra trong vài phút.

Bất động sản là một kho lưu trữ giá trị. Ngay cả một thứ gì đó không thanh khoản như tác phẩm nghệ thuật cũng không bao giờ có biến động như Bitcoin.

Bitcoin không cần được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì<

Tôi chưa bao giờ thấy bò Bitcoin đưa ra lập luận khẳng định về việc Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì.

Nếu bạn nói với một người yêu Bitcoin rằng Bitcoin là một khoản đầu tư ngu ngốc bởi vì nó không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì, điều duy nhất họ nói là “cũng không phải là bất cứ điều gì khác!”

Họ không đưa ra một lập luận về lý do tại sao không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì quan trọng. Thay vào đó, họ trả lời với một ngụy biện logic.

Không chỉ vậy, những người ủng hộ BTC đang có quan điểm sai lầm.

Như tôi đã thảo luận trước đây, tiền fiat trên khắp thế giới và đặc biệt là ở Hoa Kỳ được hỗ trợ bởi niềm tin và tín dụng đầy đủ của chính phủ liên bang.

Trước khi ai đó cười nhạo điều này, hãy nhớ niềm tin và tín dụng đầy đủ như vậy đã tồn tại hơn 150 năm.

Mọi người tin tưởng vào đồng đô la Mỹ, bằng chứng là nó hoàn toàn không biến động.

Bitcoin sẽ được chấp nhận ở mọi nơi<

Ed Butowsky, đối tác quản lý tại Chapwood Capital Management, khẳng định:

“Bên cạnh một số công ty chấp Bitcoin như một sự lựa chọn thay thế công khai, không có doanh nghiệp nào chấp nhận Bitcoin. Sự biến động là khi một khách hàng mua thứ gì đó với giá 100 đô la và nhận được toàn bộ giá trị của mặt hàng đó, trong khi người bán có thể có số tiền ít hơn nhiều vào thời điểm anh ta chuyển đổi Bitcoin thành tiền thật. Điều này phá hủy toàn bộ doanh nghiệp”.

Butowsky hoàn toàn đúng. Toàn bộ khái niệm cơ bản của bất kỳ hình thức tiền tệ nào đều bắt nguồn từ kiến thức giá trị tiền tệ ổn định.

Bitcoin sẽ không bao giờ được chấp nhận rộng rãi trừ khi và cho đến khi biến động tương đương với đồng đô la Mỹ. Tôi không tin điều đó sẽ trở thành hiện thực.

Bitcoin là một bong bóng sẽ nổ.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | CCN

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.