Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

3 dự đoán về tương lai tiền điện tử của CEO Ripple

0

CEO Brad Garlinghouse của Ripple cho biết, bây giờ là thời điểm quan trọng để Hoa Kỳ thiết lập mình như một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

CEO Ripple, Brad Garlinghouse

Không có gì ngạc nhiên khi Brad Garlinghouse lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông ấy là CEO của Ripple, một decacorn trong lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới.

Theo Garlinghouse, người đã phát biểu tại hội nghị Collision ảo vào đầu tuần này, các loại tiền kỹ thuật số ở đây để tồn tại và các nhà quản lý phải làm việc để đảm bảo Hoa Kỳ không bị bỏ rơi khỏi tương lai của tiền điện tử.

Đồng thời, Ripple hiện đang nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang kiện công ty vì đã bán chứng khoán XRP không đăng ký. Cơ quan này lập luận rằng XRP thực sự là một hợp đồng đầu tư, không phải là một loại tiền điện tử như Bitcoin và Ether. SEC cũng tuyên bố rằng, Garlinghouse và các giám đốc điều hành Ripple khác đã kiếm được hàng triệu đô la từ XRP, trong khi không chứng minh được rằng token kỹ thuật số này có bất kỳ mục đích sử dụng thực tế nào. Vụ kiện đã khiến giá XRP giảm đáng kể (giá hiện tại là 1,06 đô la thấp hơn khoảng 80% so với mức cao nhất năm 2018 là 3,31 đô la) và nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã quyết định hủy niêm yết XRP.

Ripple đang đấu tranh với vụ kiện với sự giúp đỡ của cựu chủ tịch SEC thời chính quyền Obama, Mary Jo White cho rằng Hoa Kỳ là một trong những quốc gia duy nhất phân loại XRP là chứng khoán chứ không phải tiền điện tử.

Garlinghouse lập luận rằng, vụ kiện của SEC cùng với môi trường pháp lý không rõ ràng ở Hoa Kỳ có thể dẫn đến việc quốc gia này bị bỏ lại phía sau trong thị trường tiền điện tử toàn cầu.

“Có rất nhiều người chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã chọn thành lập và cư trú bên ngoài Hoa Kỳ. Tôi nghĩ rằng đây là một trong những điều tồi tệ nhất, tôi nói điều này với tư cách là một công dân Hoa Kỳ và đang sống ở Hoa Kỳ, điều này không tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước”.

Dưới đây là ba bài học rút ra cho những gì tiếp theo trong tương lai của tiền điện tử từ cuộc phỏng vấn của Garlinghouse tại Collision.

Thanh toán xuyên biên giới và quan hệ đối tác toàn cầu sẽ rất quan trọng

Tiền điện tử trong nhiều năm đã là một cách phổ biến để người lao động nhập cư gửi các khoản thanh toán cho gia đình ở quê nhà mà không phải trả phí giao dịch cắt cổ. Do tranh chấp với SEC, Ripple đã mất đối tác quan trọng MoneyGram, một nền tảng thanh toán chính cho người di cư. Gần đây, họ đã mua 40% cổ phần của công ty dịch vụ tài chính Malaysia Tranglo, công ty vẫn đang chờ các cơ quan quản lý của chính phủ phê duyệt.

Kể từ khi tranh chấp với SEC, 100% khách hàng của XRP ở bên ngoài Hoa Kỳ. Một phần lớn cơ sở của Ripple hiện đang ở Đông Nam Á, bởi vì các cơ quan quản lý ở Singapore và Thái Lan đã phân loại XRP là tài sản kỹ thuật số. Hoạt động kinh doanh cũng đang bùng nổ ở Trung Đông và Bắc Phi, cũng như Ả Rập Xê Út và Ấn Độ. Garlinghouse chỉ ra rằng, các khoản thanh toán xuyên biên giới chiếm hàng tỷ đô la các giao dịch mỗi ngày.

“Kiều hối rõ ràng là một cơ chế thanh toán có độ ma sát cao và tốn kém, chúng tôi đang hợp tác với khách hàng của mình để làm cho nó hiệu quả hơn nhiều”.

NFT ở đây để ở lại

Garlinghouse cho rằng token không thể thay thế (NFT) có nhiều quyền lực hơn một số người nghĩ. Ông chỉ ra nhiều trường hợp sử dụng của chúng, đặc biệt là khi nói đến các bộ sưu tập kỹ thuật số.

“Lớn lên, tôi có một bộ sưu tập thẻ bóng chày và khả năng giao dịch thẻ bóng chày có độ ma sát rất cao. Nếu bạn có thể phát hành NFT liên kết với từng thẻ bóng chày cá nhân, khả năng truy xuất nguồn gốc của nó sẽ tăng lên. Khi bạn nói chuyện về nghệ thuật, sưu tầm, âm nhạc, có rất nhiều trường hợp sử dụng rất hấp dẫn ở đây”, Garlinghouse cho biết.

Ông cũng cho biết XRP hiện đang làm việc để đảm bảo nền tảng của họ sẽ có thể hỗ trợ NFT.

Các ngân hàng trung ương nên tham gia vào tiền điện tử

Trung Quốc, Campuchia, Bahamas và những nước khác đã tung ra các loại tiền kỹ thuật số (CBDC) thông qua các ngân hàng trung ương của họ trong những tháng gần đây. Cục Dự trữ Liên bang hiện đang làm việc với MIT để khám phá tính khả thi của một đồng tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ.

Garlinghouse cho biết việc các chính phủ trên thế giới nghiên cứu phát triển tiền kỹ thuật số sẽ chỉ giúp ích cho sự phát triển của các loại tiền điện tử độc lập như XRP.

“Nếu bạn nghĩ về điều đó, cho dù ngân hàng trung ương có phát hành tài sản kỹ thuật số được mã hóa hay không, thì bạn vẫn cần phải có thanh khoản và thanh toán giữa các quốc gia khác”.

Ông thêm rằng, nếu các ngân hàng trung ương chọn tiền kỹ thuật số, nó sẽ làm tăng nhu cầu đối với các giao dịch xuyên biên giới hiệu quả hơn. “Hôm nay bạn đã có tính thanh khoản giữa 100 loại tiền tệ khác nhau trên thế giới. Nếu bạn có thể có tính thanh khoản đó với một loại là cầu nối giữa nhiều loại tiền tệ trên thế giới, thì giao dịch có thể được quản lý hiệu quả hơn nhiều”.

Ông Giáo

Theo INC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.