3 lý do các nhà phân tích cho rằng ETH có thể tái tạo đợt tăng giá năm 2016 của Bitcoin

Một số nhà phân tích nổi tiếng cho biết ETH đang trên đà tăng giá lớn mặc dù tăng gần 65% vào năm 2021. Ethereum chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và các lĩnh vực khác, khiến hoạt động của người dùng trên blockchain tăng lên.


Hiệu suất của ETH vào năm 2021 | Nguồn: Digital Assets Data

CEO Raoul Pal của Real Vision Group đã xác định cấu trúc kỹ thuật của giá ETH. Anh nhấn mạnh rằng cấu trúc này rất giống với Bitcoin vào năm 2016, có nghĩa là một đợt tăng giá kéo dài có thể xuất hiện.

Định luật Metcalfe kết hợp với cấu trúc kỹ thuật mạnh mẽ và hoạt động gia tăng của người dùng có thể thúc đẩy động lực của ETH trong suốt cuộc biểu tình đang diễn ra.

eth

Biểu đồ giá ETH/USDT 1 tháng | Nguồn: TradingView.com

Pal: Đó là tất cả về định luật Metcalfe

Theo Pal, giá của ETH giống như BTC vào năm 2017, với cùng mức vốn hóa thị trường. Nếu ETH đi theo quỹ đạo tương tự Bitcoin, nó có thể chứng kiến ​​một đợt phục hồi đáng kể trong dài hạn.

Điều này có xảy ra hay không vẫn chưa chắc chắn, nhưng Pal nhấn mạnh sự tương đồng mạnh mẽ giữa chúng. Anh ấy khẳng định:

“Một lần nữa, nếu bạn không đọc biểu đồ, ETH có cùng mức giá chính xác với BTC vào năm 2017. Chúng cũng có/vốn hóa thị trường giống nhau. Chúng trông rất giống nhau về cấu trúc giá … BTC năm 2016 so với ETH năm 2020. Thật kỳ lạ và là định luật Metcalfe”.

Pal giải thích sự giống nhau có thể bắt nguồn từ định luật Metcalfe, trong đó “hiệu quả của mạng viễn thông tỷ lệ thuận với bình phương của số lượng người dùng được kết nối hệ thống”.

Giống như Bitcoin trong những ngày đầu, ETH tăng trưởng theo cấp số nhân người dùng tích cực, chủ yếu là nhờ vào DeFi.

Vào tháng 1, lần đầu tiên trong lịch sử, tổng giá trị khóa trên DeFi đạt 20 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là có 20 tỷ đô la vốn được triển khai vào các giao thức DeFi khác nhau.

eth

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi | Nguồn: Defipulse.com

Sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái Ethereum chủ yếu là do DeFi. Vào giữa năm 2020, tổng giá trị bị khóa trong DeFi dao động dưới 1 tỷ đô la. Con số này đã tăng gấp 20 lần kể từ đó, với việc DeFi tiếp tục thu hút nhiều người dùng và vốn hơn.

Nhà phân tích “DCinvestor” lặp lại tâm lý của Pal. Anh ấy giải thích rằng vào đầu năm 2017 không ai nghĩ BTC sẽ đạt được 20,000 đô la. Anh ấy nói:

“Không ai nghĩ BTC có thể đạt tới $20K vào đầu năm 2017. Tất nhiên, thị trường không quan tâm mọi người nghĩ gì. Đó là câu chuyện cung, cầu và phản xạ. Từ tất cả các dấu hiệu, mọi thứ đang được mở rộng theo chu kỳ này. Chúng ta có rất ít quỹ/tỷ phú tham gia vào năm 2017”.

Điều gì xảy ra tiếp theo với ETH?

Trong tương lai gần, việc chuyển đổi liền mạch sang ETH2 là rất quan trọng để đảm bảo hệ sinh thái DeFi tiếp tục phát triển thịnh vượng.

Trong những tuần gần đây, tình trạng tắc nghẽn trên blockchain Ethereum ngày càng nghiêm trọng do việc sử dụng DeFi ngày càng tăng và phí giao dịch leo thang.

ETH hiện là tài sản thuộc top 100 theo vốn hóa thị trường. ETH vẫn còn khoảng 20% nữa để đạt được mức cao kỷ lục và do đó, các nhà phân tích cho rằng nó có khả năng tăng giá thêm trong chu kỳ bò này.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM