Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

3 lý do có thể đẩy Bitcoin giảm xuống trong tuần này

0

Tuần mới đang đặt ra những thử thách lớn cho các nhà đầu tư Bitcoin, những người đã đặt kỳ vọng rất lớn vào nó kể từ sau halving.

Tiền điện tử đang đi ngang trong phạm vi giao dịch gần $ 500 trong ba tuần qua. Nó đã không vi phạm phạm mức kháng cự $ 9.500 để thiết lập một triển vọng tăng ngắn hạn. Trong khi đó, nó cũng đã duy trì mức giá trên $ 9.000.

Theo dữ liệu từ Skew, sự biến động của Bitcoin đã giảm xuống còn 37,2%, mức thấp nhất trong vòng hai năm qua. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang thận trọng để giao dịch Bitcoin, đặc biệt là khi mối tương quan của nó với S&P 500 đã tăng lên mức cao kỷ lục.

3-ly-do

Mối tương quan của Bitcoin và S&P 500 đạt mức kỷ lục trong 1 tháng | Nguồn: Skew

Sự phụ thuộc ngày càng tăng của tiền điện tử vào chỉ số chuẩn của Hoa Kỳ đã giúp nó tiếp xúc với các nguyên tắc cơ bản vĩ mô. Chúng là những chất xúc tác thúc đẩy sự tăng lên hay giảm xuống của chứng khoán Mỹ. Trong tuần này, các trader Bitcoin có thể phải đối mặt với ít nhất một trong ba sự kiện có thể gây tổn hại đến thị trường.

# 1 S&P 500 làm tổn thương Bitcoin<

Phố Wall có thể phải đối mặt với một đợt điều chỉnh khi cuộc biểu tình gần đây của nó phải đối mặt với các báo cáo tài chính hàng quý tệ hại của các công ty.

Các nhà phân tích tại FactSet dự đoán rằng thu nhập của các công ty niêm yết trên S&P 500 sẽ giảm 21,5% trong năm 2020, và lưu ý rằng mình quý 2 sẽ chứng kiến mức sụt giảm là 45%.

3-ly-do

Biểu đồ BTC/USD và S&P 500 hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, khoảng một phần ba các công ty S&P 500 đã rút lui khỏi việc phát hành báo cáo tài chính của họ. Cổ phiểu của nhiều công ty trong số này đã có mức tăng trưởng mạnh mẽ, do được hỗ trợ bởi chính sách kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang. Nhưng việc họ che đậy báo cáo tài chính cho thấy các nhà đầu tư đang đặt cược một cách mù quáng.

Điều này đang đặt S&P 500 vào tình trạng nguy hiểm, với sự điều chỉnh có thể diễn ra bất cứ khi nào. Do đó, với mối tương quan mật thiết giữa Bitcoin và S&P 500, thì BTC cũng có thể sẽ nhìn thấy một triển vọng giảm giá tương tự.

# 2 Quyết định tiếp theo của Quốc hội<

Phố Wall và thị trường Bitcoin sẽ cùng theo dõi Quốc hội Hoa Kỳ khi họ tổ chức phiên họp lập pháp vào ngày 20 tháng 7. Cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều đồng ý rằng cần có một dự luật kích thích tài khóa khác để giúp người Mỹ vượt qua những tổn thất do đại dịch gây ra.

Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường David H Lerner đang mong đợi một số thông tin chi tiết hơn, khi một Thượng nghị sĩ cao cấp của Hoa Kỳ đang từ chối gói cứu trợ này.

“[Mitch]McConnell sẽ thẳng thắn từ chối sự hoang phí của Quốc hội, và sau đó sẽ đệ trình sự hoang phí của Thượng nghi viện, ông Lerner nói.” Vào thời điểm đó, hai chiến binh già kabuki-dance sẽ rời khỏi thỏa thuận một lần nữa, và Trump sẽ có một hóa đơn trên bàn từ 36 đến 48 giờ sau.

Toàn bộ kết quả của cuộc tranh luận sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán, cũng như Bitcoin. S&P 500 dự kiến ​​sẽ có một phiên giao dịch thận trọng trước kỳ họp của Quốc hội, điều này có thể khiến Bitcoin rơi vào một lãnh thổ không chắc chắn.

# 3 Bùng nổ COVID <

S&P 500 có thể sẽ đối mặt với một áp lực bán mạnh mẽ khi các trường hợp nhiễm COVID đang liên tục tăng lên ở Mỹ.

Mới hôm nay, số lượng người nhiễm virus đã tăng lên mức cao nhất ở Florida. California và Texas cũng đã thừa nhận một sự gia tăng tương tự trong thời gian gần đây. Tất cả các tiểu bang đã đóng cửa trở lại.

Mặc dù S&P 500 vẫn tiếp được giữ vững, nhưng nó có nguy cơ phải đối mặt với sự điều chỉnh khi hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ quá tải. Tương tự, Bitcoin có thể sẽ di chuyển về phía giảm.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.