Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

3 lý do DOGE tăng 123% trong tuần này, lần đầu tiên đạt 0,13 đô la

0

Giá DOGE tăng hơn 123% trong tuần này, chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,13 đô la theo đà kỹ thuật mạnh mẽ.

doge

Biểu đồ giá DOGE/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

DOGE cạnh tranh với LINK để giành vị trí top 10, với vốn hóa thị trường của cả hai loại dao động ở mức khoảng 18 tỷ đô la.

Có 3 lý do chính thúc đẩy giá DOGE trong 7 ngày qua. Bao gồm: các dòng tweet của Elon Musk, sự hồi sinh của các altcoin và tâm lý tích cực xung quanh tiền điện tử nói chung.

Thị trường altcoin phục hồi mạnh mẽ với tâm lý tích cực

Trong suốt tuần qua, nhiều altcoin chẳng hạn như XRP, TRX và XLM đã chứng kiến các động thái tăng giá lớn sau khi Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 64.000 đô la.

Ví dụ, XRP đã breakout (bứt phá) trên 1,5 đô la lần đầu tiên trong hơn 3 năm, cho thấy lợi nhuận từ Bitcoin và ETH có thể chuyển sang các altcoin trong ngắn hạn.

Đối tác Kelvin Koh tại Spartan Group – một trong những quỹ tập trung vào DeFi lớn nhất ở châu Á – giải thích rằng xu hướng này xảy ra theo chu kỳ bởi vì các quỹ định lượng giao dịch hội tụ giá giữa Bitcoin và các altcoin. Koh lưu ý:

“Lý do điều này xảy ra định kỳ là vì có rất nhiều quỹ định lượng ngoài kia thực hiện giao dịch hội tụ giá giữa BTC và một số ít các loại alt thanh khoản. Bất cứ khi nào alt có giá rẻ so với BTC, họ sẽ đổ xô vào. Khi alt có vẻ đắt, họ quay trở lại BTC. Không có chỉ số cơ bản nào liên quan, vì vậy đừng quá cố gắng hợp lý hóa các bước di chuyển. Chiến lược này đã được chứng minh là hiệu quả theo thời gian và có đủ các nhà quản lý chơi theo kiểu này để chu kỳ trở nên tự hoàn thiện và tiếp tục lặp lại”.

Động lực của thị trường altcoin tăng lên đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy động lực chung của DOGE trong suốt vài ngày qua.

Các trader kỹ thuật cũng có cùng quan điểm tương tự về quá trình phục hồi mạnh mẽ của altcoin trong tuần. Rekt Capital đã tweet:

“Có phải thị trường altcoin đang tự thiết lập để giảm giá trong ngắn hạn không? Đó là một khả năng. Nhưng việc thoái lui từ đây không chỉ là phát triển lành mạnh cho altcoin mà còn là một điều cần thiết để xác nhận các đột phá khung thời gian cao hơn trước khi tiếp tục tăng”.

Tuy nhiên, một trader nổi tiếng khác là Loma nói rằng những chỉ số cơ bản xung quanh hầu hết các loại altcoin không thay đổi.

Do đó, nếu trader giao dịch altcoin đang breakout dựa trên phân tích kỹ thuật nhưng lại bỏ qua khía cạnh kỹ thuật của nó thì khả năng cao là giao dịch không thành công. Trader giải thích:

“Xin nhắc lại rằng các chỉ số cơ bản trên hầu hết các coin này giống hệt với những gì chúng đã có từ vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước. Là một trader altcoin, nếu bạn đã tham gia giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật nhưng lại bỏ qua phân tích kỹ thuật để phân tích các yếu tố cơ bản ở đâu đó trong giao dịch thì bạn thường xuyên thua lỗ hơn”.

Elon Musk tweet về DOGE

Ngoài động lực kỹ thuật của altcoin trực tiếp thúc đẩy xu hướng tăng của DOGE, Musk đã tweet về DOGE vào thứ 5 một lần nữa.

Musk đã viết: “Doge (Chó) sủa trên mặt trăng” với một meme gợi ý về giá DOGE cao hơn. Giá của một loại tiền điện tử có thể dễ dàng tăng vọt khi nhân vật của công chúng hoặc người có ảnh hưởng được công nhận tweet về một loại altcoin kém thanh khoản và lần này cũng không khác gì.

Tuy nhiên, bất chấp tình cảm của Musk dành cho DOGE, Tesla đã chỉ đầu tư vào Bitcoin, bổ sung khoảng 48.000 BTC, hiện trị giá 2,5 tỷ đô la, vào bảng cân đối kế toán của mình trong khi cũng chấp nhận thanh toán bằng BTC cho sản phẩm xe điện của công ty.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.