Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

3 lý do gây nên flash crash Bitcoin vào tối hôm qua

0

Thời điểm mà nhiều trader lo lắng đã đến vào tối hôm qua khi giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới mức 7.800 đô la và cuối cùng đã hạ cánh gần 7.400 đô la. Nó có thể đã gây nên sự sụt giảm của thị trường crypto. Và các nhà đầu tư nên đợi sự đóng cửa của các cây nến 4 giờ và cây nến ngày hôm nay trước khi thực hiện bất kỳ động thái mạnh mẽ nào.

Nhiều trader dự đoán rằng một động thái quyết định sẽ xảy ra sớm vì trên thực tế Bitcoin đã giao dịch trong phạm vi $ 7,800 đến $ 8,300 kể từ ngày 26 tháng 9 và Bitcoin đã không thể duy trì trên mức $ 8.200 đến $ 8.300, điều này cho thấy nó đã suy yếu.

Hãy cùng khám phá một số lý do khiến giá Bitcoin đột ngột lao dốc vào tối qua.

1. Ngưỡng hộ trợ cuối cùng cũng bị phá vỡ sau 9 lần thử<

Kể từ khi giảm từ 9.500 đô la vào ngày 24 tháng 9, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 7.800 đô la trong tám lần riêng biệt và ngày hôm qua nó đã breakdown qua ngưỡng hỗ trợ này. Vì vậy, dựa trên quan điểm của kỹ thuật, Bitcoin đã nghiêng về phe gấu trên khung thời gian ngắn hạn và xu hướng này cũng tăng đều đặn trên các khung thời gian dài hơn.

Hôm nay, cú dump giá đã thanh lý 200 triệu đô la giá trị đòn bẩy long trên BitMEX. Taiwandan, một nhà phân tích nỗi tiếng trên twitter đã tweet rằng việc thanh lý Bitcoin tại BitMEX có thể đã bắt đầu với việc bán 3.600 BTC tại Bitstamp. Taiwandan cho biết, mọi giá thầu từ $ 7,800 đến $ 6,200 đã bị xóa sổ trong vòng chưa đầy 15 phút.

BitMEX XBT USD Liquidations. Source: Skew.com

Biểu đồ thanh lý BitMEX XBT/USD. Nguồn: Skew.com

Dữ liệu từ TradingView cũng cho thấy giá đã giảm đáng kể tại sàn Bitstamp ngay trước khi đợt giảm giá đáng kể xảy ra trên các sàn giao dịch lớn khác.

Bitstamp BTC USD 1-minute chart. Source: Tradingview

Biểu đồ Bitstamp BTC/USD 1-phút. Nguồn: Tradingview

Điều thú vị là dữ liệu từ Skew cũng cho thấy khối lượng hợp đồng đang giao dịch trên thị trường (Open Interet) đang tiến gần đến mức cao nhất trong nhiều tháng là 110.000 BTC (900 triệu đô la) và con số này đã đạt đỉnh một giờ trước khi sự  dump giá xảy ra.

Exchange BTC Futures Open Interest ($bln). Source: Skew.com

Khối lượng hợp đồng tương lai BTC. Nguồn: Skew.com

2. Mark Zuckerberg tới Washington<

Tương tự như các thị trường truyền thống, lĩnh vực tiền điện tử chịu ảnh hưởng rất lớn từ truyền thông và có thể các tin tức gần đây đã làm trầm trọng thêm cú sốc đối với giá Bitcoin.

Hôm qua, Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg đã làm chứng trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ về dự án Libra, quảng cáo chính trị, và sự phổ biến của tin tức giả trên nền tảng này. Dường như mỗi khi Quốc hội Hoa Kỳ thảo luận về tiền điện tử, thì giá Bitcoin đều giảm xuống.

Tăng thêm nỗi sợ hãi cho thị trường, vào ngày 22 tháng 10, nữ nghị sĩ Hoa Kỳ, Sylvia Garcia đã đề xuất một dự thảo luật rằng tất cả các stablecoin đều là chứng khoán. Nếu được thông qua luật, tất cả các stablecoin và tổ chức phát hành đồng stablecoin này đều thuộc thẩm quyền của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ.

3. Máy tính <lượng tử của Google gây hoang mang cho các nhà đầu tư Bitcoin?<

Một thông tin bổ sung có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin là thông báo của Google, rằng một bước đột phá về điện toán lượng tử đã cho phép một trong những cỗ máy của nó thực hiện các nhiệm vụ mà siêu máy tính phải mất 10.000 năm để thực hiện.

Máy tính lượng tử có thể giải được các thuật toán phức tạp, và dường như khiến các nhà đầu tư lo lắng rằng mạng Bitcoin đang bị đe dọa và có thể một số nhà đầu tư tiền điện tử đã giật mình khi câu chuyện được truyền tải trên New York Times, Bloomberg và crypto media.

Rõ ràng, rất nhiều thứ đã diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn và điều này đang ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Hãy quan sát các biểu đồ dưới đấy để xem những gì có thể xảy ra tiếp theo.

Giá BTC tạo đỉnh đôi trước khi flash crash xảy ra<

Bitcoin đã hình thành đỉnh đôi ở mức 8.312 đô la, cho thấy sự từ chối của mức kháng cự này và đây là dấu hiệu cho thấy sự đảo ngược có thể xảy ra. Trước đây, phe bò đã bảo vệ $ 7.800 và chúng liên tục mua vào để ngăn giá xuống dưới mức này.

Nhưng hôm nay, đợt bán tháo đã phá vỡ mức hỗ trợ $ 7.800 và $ 7.500. Đường MA 111 ngày vẫn nằm sát ngay bên dưới đường MA 128 ngày,và sự sụt giảm vào ngày hôm qua đã kéo giá xuống mức thấp hơn nhiều so với đường MA 20 ngày của chỉ báo Bollinger Band.

BTC USD daily chart. Source: Tradingview

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Chỉ báo MACD đang có xu hướng tăng lên trên khung thời gian hàng ngày trong khi giá Bitcoin đã giảm kể từ ngày 11 tháng 10.

Người ta cũng có thể lập luận rằng mô hình vai đầu vai (H&S) trên biểu đồ hàng ngày đã được hình thành và BTC nhiều lần không vượt qua được mức $ 8.300, điều này đã làm tăng khả năng giá BTC sẽ đi về phía nam.

Để đảo ngược xu hướng, phe bò cần đẩy giá lên $ 8.225, $ 8.600 và $ 8.800 để thiết lập mức cao hơn. Mốc $ 8,600 là band trên của chỉ báo Bollinger Band và trên vùng kháng cự $ 8.200 đến $ 8.400. Sau đó, chỉ số volume profile visible range (VPVR) hiển thị bên ngoài dải cho đến $9.300, cũng đẩy giá lên trên đường MA 111 ngày và MA 128 ngày .

Dấu hiệu của giảm việc giảm giá của ngày hôm qua là một loạt tín hiệu trong vòng 3 tuần qua, khi khối lượng giao dịch, chỉ báo MACD tuần và chỉ báo RSI tuần đều giảm.

Các trader trong ngày sẽ cố gắng chơi cả hai phía của Bitcoin, trong khi các swing trader có thể sẽ liếm miếng sườn của họ và đánh dấu mức Fib thoái lui 50% vào khung thời gian hàng tuần vì đây là mức giá có ba điều sau:

  • Một số trader đã chỉ ra tầm quan trọng của các đường (100, 111, 128, 200) MA di chuyển hàng tuần, vì trong lịch sữ các đường này đã cho thấy sự tăng giá khi Bitcoin chạm vào chúng.

BTC USD weekly chart. Source: Tradingview

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần. Nguồn: Tradingview

  • Mức Fib thoái lui 50% là một hỗ trợ quan trọng cho Bitcoin cho đến khi nó bị phá vỡ vào ngày 26 tháng 3 năm 2018. BTC đã sideway rất lâu trong vùng 6.000 đến 6.500 đô la, nên vùng này có thể đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh.

BTC USD weekly chart. Source: Tradingview

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần. Nguồn: Tradingview

Chỉ báo VPVR cũng cho thấy nhu cầu ở khu vực 6.000 đến 6.500 đô la, do đó, ít nhất nó cũng có thể cung cấp một pullback mạnh mẽ hoặc một vùng tích lũy cho Bitcoin, và phe bò sẽ tìm cách đẩy giá lên trên khỏi mức này.

Trên nhiều khung thời gian của Bitcoin dường như đều cho thấy nó đang nằm trong lảnh thổ của gấu, nhưng một số trader lại nhìn thấy một tín hiệu mua ở thời điểm hiện tại.

Ví dụ, nhà phân tích Scott Melker đã gợi ý rằng trên biểu đồ 4 giờ dường như cho thấy sự đảo chiều có thể xảy ra. Melker xác định một phân kỳ tăng có thể xảy ra trên khung thời gian 4 giờ và hàng ngày.

BTC USD 4-hr chart. Source: TradingviewBiểu đồ BTC/USD 4-giờ. Nguồn: Tradingview

BTC USD daily chart. Source: Tradingview

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Nếu giá Bitcoin có thể tìm thấy sự hỗ trợ ở mức 7.300 đô la đến 7.400 đô la sau khi một vài cây nến 4 giờ đóng cửa, thì các trader có thể xem xét một vị trí long. Biểu đồ 4 giờ cũng cho thấy rằng chỉ báo RSI và Stoch RSI đang bị bán quá mức, do đó, một pullback có thể xảy ra trước khi nến hàng ngày đóng cửa.

Cuối cùng, Bitcoin đang cho thấy các cú dump tương tự xảy ra ở mức 12.500 đô la, 9.400 đô la, 8.300 đô la và bây giờ là 8.000 đô la.

Thông thường, giá BTC dường như ổn định trên khung thời gian 4 giờ trước khi giảm mạnh hơn nữa vì vậy các trader nên thận trọng tiếp cận và chờ xác nhận sự hình thành của một đáy mới trước khi có quyết định giao dịch trở lại.

Giá Bitcoin hôm nay Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.