Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

3 lý do khiến Bitcoin đột ngột tăng vọt lên gần $ 40K

0

Bitcoin đã có một sự trở lại lớn, tăng vọt lên 39.850 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 6.

Sau ba tháng liên tiếp chìm trong sắc đỏ, tiền điện tử hàng đầu cuối cùng có thể phá vỡ chuỗi giảm giá này nếu nó cố gắng giữ vững mức tăng hiện tại.

Dưới đây là 3 lý do đưa Bitcoin lên mặt trăng vào hôm nay.

Thanh lý Short

Nhà phân tích tiền điện tử Alex Krüger lưu ý rằng Bitcoin đã trải qua một “đợt short squeeze hoàn hảo, như trong sách giáo khoa”.

Nguồn: Alex Krüger

Các đợt short squeeze có xu hướng xảy ra khi một tài sản nhất định tăng giá nhanh chóng do một số lượng lớn đặt cược vào nó. Sau khi giá tăng chóng mặt, những người bán khống không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải mua lại, điều này khiến giá lại càng tăng cao hơn do áp lực mua lớn.

Theo dữ liệu do Bybt cung cấp, gần 929 triệu đô la lệnh Short đã bị thanh lý trong 24 giờ qua trên thị trường tiền điện tử.

Tin đồn Amazon

Chất xúc tác tăng giá chính đằng sau động thái gần đây nhất dường như là tin đồn về Amazon.

Theo báo cáo của TUVANTIENAO.COM sáng nay, tờ báo kinh doanh của Anh City A.M đưa tin rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đã sẵn sàng bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào cuối năm nay, và Amazcoin Coin sẽ ra mắt vào năm 2022.

Tuần trước, công ty đã bắt đầu thông báo tìm kiếm một chuyên gia lãnh đạo bộ phận tiền điện tử và blockchain, điều này dẫn đến rất nhiều suy đoán rằng vị CEO mới của công ty lớn thứ ba thế giới đã chính thức nhảy vào cuộc chơi crypto.

Tesla không bán Bitcoin của mình

Do những bình luận không rõ ràng Elon Musk trước đây về tiền điện tử, thị trường đã rất hoang mang về báo cáo tài chính quý 2 của Tesla sẽ được công bố vào thứ Hai tuần này.

Tuy nhiên, tại hội nghị “The B Word” với Jack Dorsey, tỷ phú giàu thứ hai thế giới đã xác nhận rằng nhà sản xuất ô tô điện không hề có ý định bán Bitcoin của mình trong khi tái khẳng định sự ủng hộ của ông đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Hơn nữa, Musk đã thông báo rằng Tesla rất có khả năng sẽ chấp nhận Bitcoin trong thời gian tới sau khi có đầy đủ dữ liệu xác định được hơn 50% các trang trại khai thác đang sử năng lượng tái tạo, điều mà thực tế đã xảy ra, nhất là các mỏ đào bằng thủy điện và than đá của Trung Quốc đã bị đóng cửa.

Mời các bạn theo dõi Telegram tại: https://t.me/tapchibitcoinvn

Công Tử Ngang

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X