Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

3 lý do khiến Bitcoin giảm 6% trong 4 giờ, liệu động thái tăng giá của BTC có gặp rủi ro không?

0

Giá Bitcoin đột ngột giảm gần 6% trong vòng chưa đầy 4 giờ khi nến hàng tuần mới mở vào ngày 15 tháng 3.

Ba yếu tố góp phần vào động thái suy yếu của Bitcoin là mức mở hàng tuần mới, funding rate cao và chủ yếu dòng tiền vào stablecoin thúc đẩy thị trường đi lên.

Nến hàng tuần mới và pullback thiết lập lại

Khi nến hàng tuần mới mở ra, Bitcoin thường biến động mạnh vì xu hướng vào thứ 2 có thể quyết định cách Bitcoin hoạt động trong suốt phần còn lại của tuần.

bitcoin

BTC/USD 1 ngày với các mức chính | Nguồn: Tradingview.com, Rekt Capital

Trong vài giờ qua, như trader “Rekt Capital” đã lưu ý, Bitcoin giảm kéo dài quá mức. Do đó, anh nhận định BTC có thể đang trong quá trình “thiết lập lại biến động”.

“BTC giảm về phía vùng màu đỏ và thậm chí còn mở rộng quá mức bên dưới nó. Giá vẫn có thể tự giải quyết vùng màu đỏ này và biến nó thành vùng hỗ trợ. Về mặt kỹ thuật, BTC đang trong quá trình thiết lập lại biến động”.

Nếu Bitcoin không thể phục hồi từ khu vực 55.000 đô la, trader cảnh báo rằng khả năng điều chỉnh dốc xuống mức hỗ trợ 46.700 đô la sẽ có thể xảy ra.

Thị trường tương lai quá nóng

Khi giá Bitcoin bắt đầu giảm, funding rate thị trường tương lai đang dao động cao hơn 0,1% trên các sàn giao dịch lớn.

Điều này cho thấy phần lớn thị trường đang long hoặc mua Bitcoin, khiến nó trở thành một giao dịch quá đông đúc.

bitcoin

Thanh lý long/short BTC | Nguồn: Bybt.com

Theo dữ liệu từ Bybt.com, 194.541 trader đã bị thanh lý trong 24 giờ qua với tổng giá trị khoảng 1,83 tỷ đô la, cao nhất kể từ ngày 21 tháng 2. Thị trường tương lai chứng kiến các đợt thanh lý hàng loạt do thị trường quá nóng.

Làn sóng thanh lý này cuối cùng đã khiến Bitcoin giảm xuống dưới 57.000 đô la, mà nhà phân tích Michael van de Poppe xác định là mức hỗ trợ chính.

“Bitcoin hầu như không giữ được mức quan trọng này ở đây. Nó cần thiết để tiếp tục tăng, nếu không, giá sẽ giảm trở lại phạm vi”.

Tiền gửi vào sàn giao dịch và dòng vào stablecoin cao

Trước khi giá giảm, nền tảng phân tích dữ liệu on-chain CryptoQuant đã chỉ ra số lượng lớn BTC gửi vào Gemini.

Gemini là sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Hoa Kỳ cùng với Coinbase và thường được coi là “sàn giao dịch cá voi”.

bitcoin

Mức trung bình dòng vào tất cả sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant, cho biết:

“Khoản tiền gửi 18.000 BTC này là hợp lệ vì nó là một giao dịch giữa ví tiền gửi của người dùng và ví nóng Gemini. Trung bình dòng vào của tất cả các sàn đều tăng vọt do khoản tiền gửi này. Đừng quá đòn bẩy nếu bạn đang ở vị thế long”.

Ngoài áp lực bán từ cá voi, đợt tăng giá Bitcoin gần đây được dẫn dắt bởi dòng stablecoin đổ vào các sàn giao dịch là một dấu hiệu giảm giá khác.

Ki lưu ý rằng cuộc biểu tình được xúc tác bởi nguồn vốn bên lề được giữ trong các stablecoin thay vì giới tổ chức ở Hoa Kỳ.

“Chỉ số phí chênh lệch trên của Coinbase luôn ở mức cao đáng kể khi giá BTC phá vỡ $20k, 30k, 40k và 50k. Chỉ số âm đáng kể khi giá phá vỡ $60k. Đợt tăng giá $60k này không phải do tổ chức Hoa Kỳ thúc đẩy, tất cả đều đến từ stablecoin”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.