3 lý do khiến giá Curve (CRV) tăng gấp ba lần trong một tuần

Những quy định thân thiện với tiền điện tử, hoạt động của người dùng gia tăng và sự hợp tác mới nhất với Yearn finance đã hỗ trợ cho đợt tăng ba chữ số của Curve DAO Token (CRV).

Trong hai tuần qua, toàn bộ lĩnh vực DeFi đã ở trong một xu hướng tăng mạnh và nhiều token vốn hóa thị trường hàng đầu đã tăng gấp đôi và có khi gấp ba lần.

Token quản trị CRV của Curve DAO đã là một công cụ hoạt động nổi bật, giảm xuống mức 0.54 đô la vào ngày 11 tháng 1 nhưng sau đó tăng lên mức cao nhất năm 2021 là 1.78 đô la vào ngày 17 tháng 1.

3 lý do khiến giá Curve (CRV) tăng gấp ba lần trong một tuần

Biểu đồ 4 giờ CRV / USDT | Nguồn: Tradingview

Ba lý do để giải thích cho sự gia tăng mới nhất về khối lượng giao dịch và giá CRV là sự hợp tác với hệ sinh thái Yearn.finance gần đây, những phát triển tích cực về quy định ở Hoa Kỳ và sự gia tăng mức độ tham gia thúc đẩy tổng giá trị bị khóa trên nền tảng.

Sự hợp tác của Yearn.finance

Sự gia tăng đáng chú ý về khối lượng giao dịch đối với CRV bắt đầu vào ngày 14 tháng 1, sau khi nhà sáng lập Yearn.finance, Andre Cronje đã tweet rằng:

“Curve.fi hiện tại hợp tác với Yearn.Finance, tạo ra pool không cần xin phép. Pool stablecoin chỉ trong 3 lần click. Crv.finance”.

Tương tự như những ngày mà bất kỳ thông báo hợp tác hoặc tích hợp nào từ Chainlink (LINK) sẽ tạo ra sự gia tăng ngay lập tức về khối lượng giao dịch và giá cả, hợp tác với YFI có xu hướng tạo ra đột phá mạnh về giá. Lấy ví dụ, Cream Finance và SushiSwap, cả hai đều tăng hơn 100% sau các thông báo về quan hệ đối tác của Yearn.finance.

Khối lượng giao dịch của CRV đã tăng từ 59 triệu đô la lên 350 triệu đô la sau tweet của Cronje và một tweet tiếp theo vào ngày 15 tháng 1 đã cung cấp thông tin cập nhật về tiến trình hợp tác.

“crv.finance cập nhật:

Đã thêm tính năng tạo pool không cần phép, bất kỳ ai cũng có thể tạo pool curve có thể hoán đổi thành DAI, USDC hoặc USDT. 

Bổ sung thông tin trượt giá cho người gửi tiền, bạn sẽ không được bảo vệ khỏi trượt giá, chỉ đơn thuần là được thông báo, gửi tiền cẩn thận”.

Điều này đã đẩy khối lượng giao dịch trong 24 giờ lên tới 299 triệu đô la và tăng giá lên 1.57 đô la”.

3 lý do khiến giá Curve (CRV) tăng gấp ba lần trong một tuần

Giá CRV so với khối lượng giao dịch được báo cáo | Nguồn: TheTIE

Quy định thân thiện với tiền điện tử tạo cơ hội cho Curve

Lý do thứ hai khiến CRV đã tăng hơn gấp ba lần kể từ đầu năm 2021 liên quan đến thông báo về stablecoin gần đây từ văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ (OCC).

Theo OCC, các ngân hàng sẽ có thể “sử dụng các công nghệ mới, bao gồm mạng xác minh node độc lập (INVN) và các stablecoin có liên quan, để thực hiện các chức năng được ngân hàng cho phép, chẳng hạn như hoạt động thanh toán”. Các ngân hàng sẽ sớm có thể sử dụng các nền tảng blockchain khác nhau để thực hiện các giao dịch stablecoin cũng như cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản đó và điều này có nghĩa là cần có một hệ sinh thái stablecoin đáng tin cậy và nhà cung cấp Oracle.

Nền tảng Curve DAO là một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn dành cho stablecoin sử dụng công cụ tạo thị trường tự động (AMM) để quản lý tính thanh khoản, do đó, khi sự thay đổi này xảy ra, nhiều người có thể tìm đến nền tảng này như một lựa chọn ưu tiên.

Tăng hoạt động của người dùng và tăng tổng giá trị bị khóa 

Một yếu tố quan trọng trong sự thành công của bất kỳ dự án tiền điện tử nào là sự tham gia của cộng đồng. Đối với CRV, điều này được thể hiện bằng các chỉ số như tổng giá trị bị khóa (TVL) trên nền tảng và khối lượng giao dịch mỗi ngày.

3 lý do khiến giá Curve (CRV) tăng gấp ba lần trong một tuần

Tổng giá trị bị khóa trên Curve.Finance | Nguồn: Defi Pulse

Dữ liệu từ defipulse cho thấy TVL trên Curve đã nhận được sự gia tăng đáng chú ý kể từ ngày 4 tháng 1, sau khi tương đối đi ngang trong suốt tháng 12.

Curve.finance cũng đã chứng kiến sự gia tăng ổn định trong tổng khối lượng giao dịch mỗi ngày trên nền tảng như được hiển thị trong biểu đồ sau đây từ Dune analytics.

3 lý do khiến giá Curve (CRV) tăng gấp ba lần trong một tuần

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên Curve.fi | Nguồn: Dune Analytics

Một diễn biến tích cực khác đối với Curve là thông báo ngày 17 tháng 1 rằng “giao dịch hoán đổi tài sản chéo qua Synthetix.io hiện đang hoạt đông (live)”. Điều này đã khởi đầu cho một làn sóng khối lượng giao dịch lớn khác và vài giờ sau khi thông báo CRV đạt mức cao nhất năm 2021 là 1.78 đô la.

TVL trên Curve đạt đến mức cao mới và khối lượng giao dịch hàng ngày tăng vọt, những sự hợp tác trong tương lai như thế này có thể sẽ được đáp lại với sự nhiệt tình tương tự.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM