Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

3 lý do tại sao các token DeFi vượt trội hơn Bitcoin

0

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng trong không gian tiền điện tử và mặc dù khối lượng của hệ sinh thái DeFi vẫn chưa vượt qua thị trường tiền điện tử nói chung nhưng phương thức cho vay và tiết kiệm mới đã thu hút được truyền thông và những lời khen ngợi tích cực.

DeFi cho thấy nhiều hứa hẹn và thị trường bắt đầu phản ánh điều này, vì nhiều token dựa trên DeFi pump mạnh vào năm 2020, với một số token thể hiện mức tăng trên 60% trong 5 ngày qua.

Theo báo cáo được cung cấp cho các khách hàng của Delphi Digital, nhiều token dành cho ứng dụng phổ biến trong không gian DeFi đã cho thấy sự tăng trưởng lớn trong các khoảng thời gian dài và ngắn. Ví dụ, nền tảng cho vay DeFi Aave có trụ sở tại London đã vượt trội so với Bitcoin trong tuần này với mức tăng 66.46%, token MakerDAO phổ biến trên DeFi cũng đã tăng 25.6% trong tuần trước.

Hiệu suất Token DeFi | Nguồn: Delphi Digital

Các token sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Kyber, Loopring và Bancor cũng tăng 2 chữ số. Tuy nhiên, diễn biến tăng trưởng của không gian DeFi đi kèm với khối lượng giao dịch mỏng khi so sánh với khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin khiến mọi người đặt ra câu hỏi: điều gì đang thúc đẩy các tài sản này tăng giá theo cách nổi bật như vậy?

Ethereum 2.0 đang đến<

Giống như Bitcoin, mạng Ethereum đang xử lý một số vấn đề về khả năng mở rộng có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của DeFi ở mức độ chừng mực, do phần lớn hoạt động xảy ra trên blockchain Ethereum.

Tuy nhiên, kế hoạch của Ethereum luôn là giải quyết vấn đề theo cách đa giai đoạn. Ethereum 2.0. là bản cập nhật tiếp theo và có lẽ quan trọng nhất.

Bản cập nhật dự kiến ​​sẽ đến vào mùa hè và như giám đốc truyền thông Jon Jordan tại DappRadar giải thích, nó có tác động lớn đến toàn bộ hệ sinh thái Ethereum bao gồm cả không gian DeFi. Cụ thể:

“Hai trong số những trở ngại chính hạn chế dapp trên Ethereum dễ hiểu và dễ sử dụng là phí gas và thời gian khối chậm. Ethereum 2.0 về cơ bản sẽ giải quyết những vấn đề này, khiến cho các dapp Ethereum cảm thấy giống như sử dụng ứng dụng web và ứng dụng di động tiêu chuẩn mà chúng ta đã từng sử dụng”.

Trong khi Ethereum 2.0 sẽ mang lại các giải pháp staking và sharding nhằm giải quyết nhiều vấn đề hiện tại và tương lai của mạng thì giải pháp sẽ chỉ được thực hiện đầy đủ từ năm 2021, khi Giai đoạn 2 của bản nâng cấp được phát hành.

Việc triển khai Giai đoạn 0 sắp tới dự kiến ​​sẽ không có tác động lớn đến mạng, tuy nhiên, phiên bản đầu tiên của staking Ethereum 2.0 có thể là lý do đủ để các nhà đầu tư cảm thấy tăng giá.

Hoạt động mạng ở mức cao nhất mọi thời đại<

Sự tương tác với mạng Ethereum thông qua các giao dịch đơn giản hoặc hợp đồng thông minh gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Lượng gas sử dụng trên mạng tăng lên kể từ đầu năm 2020 theo Delphi Digital.

Theo ETH Gas Station, USDT và các sàn giao dịch phi tập trung khác sử dụng phần lớn lượng gas. Do đó, các token DEX đã vượt trội so với các token sàn giao dịch tập trung như Binance và Bitfinex theo một báo cáo gần đây của Messari.

defi

Token DEX vượt trội so với các đối tác tập trung gấp 5 lần | Nguồn: Messari

Mặc dù gas được sử dụng ở mức cao nhất mọi thời đại, nhưng số lượng giao dịch thì không làm được điều đó. Như vậy, DeFi và các dapp khác đang trở nên hấp dẫn trong mạng Ethereum về mặt sử dụng thực tế. Sự gia tăng các trường hợp sử dụng của mạng DeFi có thể giải thích lý do tại sao những token này tăng giá.

Trên thực tế, Aave là nền tảng thắng lớn nhất trong tuần trước và cũng có số tiền bị khóa lớn thứ hai với 81 triệu đô la được gửi.

Nhiều dự án và người dùng hơn là tín hiệu tăng giá<

Dữ liệu cho thấy lĩnh vực DeFi đã vượt trội đáng kể so với Bitcoin trong tuần trước và 3 tháng qua ngay cả khi sự quan tâm của tổ chức đối với BTC đạt mức cao mới mọi thời đại.

Tuy nhiên, token DeFi cũng đang trở thành phương tiện đầu tư ngày càng thú vị, cho phép đạt được năng suất cao thông qua việc cho vay và tăng giá trị bị khóa trong các ứng dụng cho vay.

defi

Tổng giá trị bị khóa (USD) trong DeFi | Nguồn: DeFi Pulse

Theo Evgeny Yurtaev, nhà sáng lập dự án Zerion DeFi, DeFi dường như đang phát triển theo cấp số nhân. Yurtaev gần đây đã chia sẻ hình ảnh cho thấy số lượng tài sản mới tăng gần gấp đôi trong tháng trước, lần đầu tiên đạt hơn 1,000.

defi

Tài sản DeFi mới mỗi tháng

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, không chỉ có hoạt động tổng thể và số lượng dự án tăng lên, số lượng người dùng DeFi còn đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 600,000.

defi

Số lượng người dùng Ethereum DeFi theo thời gian | Nguồn: Dune Analytics

DeFi có tương lai đầy triển vọng<

Mặc dù việc chấp nhận ngày càng tăng là một dấu hiệu tuyệt vời cho dapp và Ethereum nói chung nhưng nó cũng cho thấy một số vấn đề cấp bách, đặc biệt là khi nói đến tắc nghẽn và khả năng mở rộng. Tiềm năng tăng trưởng về giá có thể được xem là ván cược vào Ethereum 2.0 và khả năng khắc phục những vấn đề này trong những năm tới.

Tuy nhiên, tác động của Ethereum 2.0 đối với DeFi, đặc biệt là về cách staking có thể tiếp quản việc cho vay, chưa hẳn là mối đe dọa đối với DeFi trong những năm tới. Khi được hỏi về điều này, CEO Stani Kulechov của ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum Aave đã nói:

“Tại thời điểm này, khó có thể nói rằng nó thực sự phụ thuộc vào các ưu đãi. Nếu các ưu đãi để bảo mật mạng cao hơn gửi tiền vào Aave và kiếm được lợi nhuận thì có mối quan hệ phụ thuộc. Có thể vì thế mà khi mạng trở nên an toàn, các ưu đãi trở nên thấp hơn, do vậy cho vay là một cách để cạnh tranh với staking ETH 2.0. Thời gian sẽ trả lời”.

Những bước đầu tiên của Ethereum 2.0 có thể tiếp tục khơi dậy tâm lý tăng giá cho DeFi nhưng có khả năng thay đổi trong tương lai nếu staking trở nên cực kỳ có lợi.

Cả hai khái niệm luôn có khả năng cùng tồn tại ngay cả khi staking trở nên phổ biến nhất. Hiện tại, có rất nhiều điều để mong đợi về Ethereum 2.0 và không gian DeFi.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.