Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

3 lý do tại sao năm 2021 được định hình là năm của ADA

0

Vào đầu năm, vốn hóa thị trường của ADA dao động khoảng 5.6 tỷ đô la. Tuy nhiên, trong 5 tuần, tâm lý lạc quan đã đẩy con số này lên 28.6 tỷ đô la. Điều này đủ để vượt qua những coin như XRP và Polkadot và chiếm vị trí thứ 4 trên CoinMarketCap.

Tương tự như vậy, trong khoảng thời gian này, giá ADA tăng hơn 420%. Động thái từ chối ở mức 1 đô la vào sáng nay đã được dự đoán trước. Mức kháng cự lịch sử này đã được duy trì kể từ tháng 1/2018. Tuy nhiên, với sự hội tụ của các chỉ số cơ bản tăng giá sắp có kết quả, nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan vào năm 2021.

ADA

Biểu đồ ADA/USD | Nguồn: TradingView.com

Những lý do cơ bản để tăng giá ADA

Kỷ nguyên hợp đồng thông minh của Cardano đang trên đà phát triển. Các nhà phát triển IOHK đã khởi chạy testnet (mạng thử nghiệm) Goguen Mary vào tuần trước.

Tại thời điểm này, các token do người dùng xác định đang được kiểm tra và giám sát trước khi triển khai mainnet (mạng chính). Giả sử tất cả đều đúng kế hoạch, các nhà phát triển sẽ triển khai trên mainnet vào cuối tháng này.

“Việc triển khai Goguen ‘Mary’ đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong hành trình của Cardano. Khi Mary chuyển khóa tiền điện tử trong mạng, chúng tôi sẽ mở khóa cơ chế để người dùng tạo token của riêng họ cho vô số ứng dụng: Tài chính phi tập trung (DeFi) và vô số trường hợp sử dụng kinh doanh khác”.

Vào ngày 26/3/2021, tham số D sẽ bằng 0. Khi điều này xảy ra, mạng Cardano trở nên phi tập trung 100%, có nghĩa là IOHK sẽ từ bỏ mọi quyền kiểm soát sản xuất khối. Từ đó trở đi, các nhà điều hành stake pool độc lập sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về nhiệm vụ này.

Tiền điện tử thường bị chỉ trích vì thiếu ứng dụng trong thế giới thực, đặc biệt là khi được nhìn qua lăng kính thế giới thứ nhất, nơi giao dịch hoặc đầu cơ chiếm phần lớn việc sử dụng nó.

Nhưng Giám đốc hoạt động tại Châu Phi John O’Connor của IOHK tiết lộ rằng công ty sắp đạt được hợp đồng với một chính phủ Châu Phi. Không có thêm chi tiết về quốc gia hoặc như thế nào. Nhưng nó sẽ chứng kiến ​​hàng triệu người dùng tham gia vào hệ sinh thái Cardano để sử dụng trong thế giới thực.

Cuộc chiến ETH-ADA sắp nóng lên

Bất chấp mức tăng vốn hóa thị trường ấn tượng của ADA đến nay, ETH với vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la vẫn vượt qua đối thủ, khiến nó trở thành nền tảng hợp đồng thông minh cần đánh bại.

Tuy nhiên, phân tích tình hình cho thấy Cardano có nhiều uy lực. Trong khi đó, Ethereum, cụ thể hơn là ETH 2.0, còn nhiều năm nữa mới kết thúc. Điều này để cho các chuỗi cạnh tranh thời gian để tạo ra dấu ấn của họ.

Nhận xét về sự phát triển gần đây của hệ sinh thái, CEO Charles Hoskinson của IOHK cho biết họ đã có được nó. Anh ấy say sưa nói về việc làm mọi việc một cách khó khăn và không ngại thử thách.

“Có một điều chắc chắn đằng sau Cardano, chúng tôi không chỉ dậm chân ở đây, chúng tôi còn sẽ tạo ra tác động rất lớn và tạo ra một dấu ấn lớn trong vũ trụ vì chúng tôi đã kiếm được nó”.

Với rất nhiều điều đang diễn ra trong hệ sinh thái Cardano ngay bây giờ, nhiều người tin rằng những điều lớn hơn sẽ đến vào năm 2021.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.