3 lý do XRP dẫn đầu thị trường với mức tăng 7,6%

XRP khiến không ít người ngạc nhiên khi trở thành tiền điện tử dẫn đầu thị trường, với mức tăng giá gần 8% trong 24 giờ qua. Theo CoinMarketCap, mặc dù đà tăng trưởng chủ yếu được các lý do đầu cơ hoặc kỹ thuật hỗ trợ nhưng có một nguyên nhân cơ bản mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển dài hạn của tài sản này.

XRP đạt đến vùng hỗ trợ

Các điều kiện kỹ thuật của XRP cũng giống như nhiều loại tiền điện tử khác khi nó giảm xuống 0,7 đô la sau khi tăng nhanh chóng. Nhưng trong khi các tài sản khác vẫn đang điều chỉnh, XRP đã bật lên từ vùng hỗ trợ cục bộ quanh mức 0,69 đô la.

xrp

Nguồn: TradingView

Ngay bây giờ, XRP đang bị giới hạn trong phạm vi được hình thành từ tháng 2 với mức đáy khoảng 0,69 đô la và đỉnh khoảng 0,86 đô la.

Vào vùng quá mua

Ngoài việc sức mua được thúc đẩy sau khi đạt đến vùng hỗ trợ, XRP cũng bị quá bán rất nhiều trên các khung thời gian trong ngày như 4 giờ. Giá trị của chỉ số sức mạnh tương đối giảm xuống còn khoảng 20, khiến XRP trở thành tài sản quá bán rất nhiều – thường dẫn đến động thái bật lên trong ngắn hạn.

Hiện tại, tài sản không còn bị quá mua trong khung thời gian 4 giờ và đạt đến một trong những đường kháng cự đầu tiên trên biểu đồ, đó là đường trung bình động 50 ngày.

Nhu cầu về XRP làm công cụ thanh toán có thể tăng

Một số nhà đầu tư và trader cho biết trong bối cảnh chu kỳ tăng lãi suất và giá trị của USD giảm nhanh chóng, XRP sẽ được các nhà đầu tư sử dụng thường xuyên hơn như một công cụ thanh toán phi tập trung kể từ khi nó được tạo ra để thanh toán toàn cầu ngay từ ban đầu. Điều này ngụ ý công ty đứng sau có kế hoạch biến XRP trở thành đối thủ của tiền fiat.

Ưu điểm chính của XRP so với USD hoặc bất kỳ loại tiền fiat nào khác là tốc độ giao dịch, chi phí thấp và khả năng gửi trên toàn thế giới mà không có phí bổ sung.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Đình Đình

Theo UToday

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM