Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

3 yếu tố chính đã đẩy ETH vượt ngưỡng $2k lần đầu tiên

0

Giá ETH đã tăng vượt ngưỡng 2.000 đô la với động lực mạnh mẽ trong khi BTC chỉ tăng một chút trong 24 giờ qua.

Có 3 lý do chính thúc đẩy cuộc biểu tình bùng nổ của ETH: sự tăng trưởng nhanh chóng của DeFi, sự cường điệu xung quanh ETH sau khi niêm yết hợp đồng tương lai CME và số lượng BTC, ETH giảm trên các sàn giao dịch.

eth

ETH/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView.com

Sự cường điệu xoay quanh hợp đồng tương lai ETH CME

ETH chạm mốc 2.000 đô la lần đầu tiên sau khi ra mắt hợp đồng tương lai ETH CME vào đầu tháng này, chủ yếu nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tổ chức.

Trước khi niêm yết, có thông tin phổ biến rằng việc niêm yết trên CME sẽ khiến giá ETH giảm đáng kể, vì niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin CME vào năm 2017 trùng với đỉnh BTC cục bộ vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, ETH liên tục tăng giá kể từ đó, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại và 2.000 đô la vào ngày 20/2. Mốc mới cho thấy hiện đang có sự cường điệu đáng kể của thể chế xung quanh ETH. Điều này cũng được chứng minh bằng việc Ethereum Trust của Grayscale tiếp tục mua ETH trong tháng 2.

Sự phát triển bùng nổ của DeFi

Theo dữ liệu từ Dappradar.com, tổng giá trị bị khóa (TVL) của thị trường DeFi là gần 50 tỷ đô la.

eth

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi | Nguồn: Dappradar

Thuật ngữ TVL được sử dụng để đo lượng vốn bị khóa trong mọi giao thức DeFi. Ví dụ, nếu 2 tỷ đô la đang được sử dụng trên một giao thức cho vay để vay hoặc cho vay, điều đó có nghĩa TVL của giao thức sẽ là 2 tỷ đô la.

ETH được hưởng lợi trực tiếp từ TVL cao của thị trường DeFi vì ETH được sử dụng làm phương tiện để thanh toán phí giao dịch trên mạng blockchain Ethereum.

Do đó, nhu cầu về các giao thức và dịch vụ DeFi càng cao thì càng có lợi cho giá trị của ETH trên thị trường.

Dự trữ BTC và ETH tiếp tục giảm trên các sàn giao dịch

Trong khi đó, giá Bitcoin không có dấu hiệu chậm lại khi nó đã phá vỡ mức 57.000 đô la và đang giữ vùng 50.000 đô la làm hỗ trợ vững chắc. Một phần lý do cho điều này là số lượng BTC cũng như ETH có sẵn trên các sàn giao dịch ngày càng giảm, làm giảm áp lực bán.

eth

Dự trữ ETH trên sàn giao dịch (màu đỏ) so với giá ETH (màu đen) | Nguồn: CryptoQuant

Ngoài ra, miễn là giá Bitcoin tiếp tục chứng tỏ khả năng phục hồi trên 50.000 đô la, động lực mạnh mẽ của ETH có thể sẽ được duy trì trong tương lai gần.

Theo các nhà phân tích tại Santiment, cộng đồng tiền điện tử cũng có sự quan tâm đáng kể đến ETH. Khi giá vượt qua 2.000 đô la, 33% tất cả các cuộc thảo luận về tiền điện tử có liên quan đến ETH. Họ viết:

“Chà, giá ETH nhanh chóng đạt trên 2.000 đô la. Giá tăng lên đến 2.041 đô la chỉ 1 giờ sau khi bài viết của chúng tôi được đăng! Hoạt động địa chỉ lên đến mức cao nhất trong một tháng. Và 33% trong số tất cả các cuộc thảo luận về crypto có liên quan đến ETH”.

Nếu động lực của tiền điện tử thống trị Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn và các nhà đầu tư tiếp tục rút ETH khỏi các sàn giao dịch, thì khả năng giá tiếp tục vượt qua mức 2.000 đô la có thể sẽ tăng lên.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.