Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

3 yếu tố tác động đến Bitcoin sau cuộc họp báo của Jerome Powell

0

Giá Bitcoin tăng trên 11.000 đô la ngay khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell bắt đầu phát biểu sau khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày.

Văn phòng của Jerome Powell đã tăng cường phản ứng với đại dịch COVID bằng tiền. Nó dự kiến sẽ không tăng lãi suất cho đến ít nhất là cuối năm 2023. Nó cũng nhấn mạnh vào việc giữ mục tiêu lạm phát cao hơn 2% “trong một thời gian”.

Cảnh báo mới từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã xác nhận lập trường duy trì lãi suất thấp trong dài hạn của ngân hàng trung ương.

Bitcoin đã tăng sau khi cuộc họp báo của Powell kết thúc, nhưng nó đã giảm một phần từ mức cao nhất trong phiên là 11.099 đô la là do hành vi chốt lời từ một số trader giao dịch trong ngày. Đồng thời, sự điều chỉnh của nó cũng diễn ra đồng bộ với vàng và thị trường Mỹ.

3 yếu tố tác động đến Bitcoin sau cuộc họp báo của Jerome Powell

Bitcoin vs thị trường tài chính truyền thống | Nguồn: TradingView

Dường như không phải tất cả đều coi triển vọng ôn hòa của Fed là lạc quan đối với các tài sản rủi ro hơn – ít nhất là trong ngắn hạn. Điều đó càng được thể hiện rõ hơn khi đồng đô la Mỹ phục hồi. Đồng bạc xanh tăng 0,3% sau khi giao dịch kéo dài hơn một tuần gần mức thấp nhất trong hai năm.

Nhưng triển vọng dài hạn ủng hộ một sự thay đổi về cách các nhà đầu tư nhìn nhận rủi ro trong tương lai. Dưới đây là 3 điểm chú ý nhất từ bài phát biểu của Powell có thể ảnh hưởng đến các xu hướng – đặc biệt là tương lai Bitcoin.

1. Nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi<

Toàn bộ lý do đằng sau chính sách tiền tệ tích cực của Fed là một cuộc khủng hoảng kinh tế lên đến đỉnh điểm do đại dịch COVID.

Khi các chính phủ buộc mọi người và các ngành công nghiệp vào tình trạng đóng cửa để hạn chế sự lây lan nhanh chóng, nó đã vô tình gây ra một loạt thiệt hại về tài sản thế chấp, từ tỷ lệ thất nghiệp cao hơn đến phá sản. Sự không chắc chắn khiến nhiều nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong các tài sản như vàng, Bitcoin và cổ phiếu.

Nhưng sự chậm lại gần đây đối với các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Mỹ đã làm dịu các dự báo của Fed.

Ngân hàng trung ương hiện dự kiến nền kinh tế sẽ giảm 3,7% vào cuối năm 2020. Trước đó vào tháng 6, mức giảm dự kiến là 6,5%.

Fed cũng dự kiến tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm với tốc độ chậm hơn, ở mức 7,6% trong năm nay so với ước tính trước đó là 9,3%.

Nếu tình hình kinh tế Mỹ được cải thiện trong những phiên họp tới có thể thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách giảm kích thích kinh tế. Quốc hội Hoa Kỳ đang tranh luận về quy mô của khoản viện trợ kinh tế tiếp theo.

Dự luật hiện đã bị trì hoãn gần hai tháng. Trong giai đoạn này, chỉ số đô la Mỹ đã phục hồi gần 2% từ mức thấp nhất trong 27 tháng ở mức 9,75.

3 yếu tố tác động đến Bitcoin sau cuộc họp báo của Jerome Powell

Sự phục hồi của DXY | Nguồn: TradingView

Mặt khác, Bitcoin đã giảm 12,60% so với mức cao nhất trong năm gần 12,500 đô la.

2. FED muốn quốc hội công bố viện trợ<

Ông Powell lưu ý trong cuộc trao đổi với các phóng viên rằng hướng dẫn chuyển tiếp của FED đối với nền kinh tế Mỹ và chính sách ôn hòa của họ đã nhận thêm sự ủng hộ từ Quốc hội. Ông nói:

“Có thể cần hỗ trợ thêm về tài chính. Vẫn còn khoảng 11 triệu người phải nghỉ việc. Một phần trong số những người đó đã làm việc trong các ngành có khả năng gặp khó khăn”.

Trong khi chưa có thông tin cập nhật từ chính Quốc hội, Tổng thống Donald Trump đã thúc giục các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện tăng quy mô viện trợ tài chính so với đề xuất ban đầu khoảng 500 tỷ đô la.

Dự luật nếu được thông qua, sẽ chỉ mang lại cho người Mỹ 300 đô la một tuần trong các khoản trợ cấp thất nghiệp. Trong gói đầu tiên, khoản viện trợ là 1.200 đô la một tuần.

Với những bình luận có lợi của Tổng thống Trump trước cuộc bầu cử tổng thống, có vẻ như Quốc hội Mỹ sẽ tiến gần hơn đến việc đáp ứng nhu cầu của Đảng Dân chủ về gói kích thích 2,2 nghìn tỷ đô la. Điều đó sẽ làm suy yếu đồng đô la Mỹ hơn nữa và do đó, có lợi cho Bitcoin.

3. Nới lỏng định lượng (QE) và Bitcoin<

Ông Powell nói rằng Fed tiếp tục mua chứng khoán của chính phủ Mỹ với tốc độ 120 tỷ đô la mỗi tháng. Ông nói thêm rằng họ có nhiều khả năng sẽ điều chỉnh chương trình QE tùy theo sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.

Về lâu dài, chính sách dự kiến sẽ tách giá tài sản khỏi các yếu tố cơ bản về kinh tế và doanh nghiệp. Các nhà đầu tư sẽ luôn đặt niềm tin vào sự hỗ trợ thanh khoản dồi dào và có thể dự đoán được. Điều đó sẽ cho phép họ tiếp tục thúc đẩy bong bóng tài sản đang diễn ra chống lại tâm lý đồng đô la yếu hơn.

Một số nhà quan sát, bao gồm cả nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones, coi QE là cực kỳ tăng giá đối với Bitcoin.

3 yếu tố tác động đến Bitcoin sau cuộc họp báo của Jerome Powell

Bitcoin tăng hơn 200% so với chính sách QE của Fed | Nguồn: TradingView

Nhìn chung, Fed sẽ không đạt được mục tiêu lạm phát nếu không có sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ. Gói kích thích thứ hai thành công hiện đóng vai trò là mối liên kết còn thiếu giữa Bitcoin và các mục tiêu tăng giá của nó.

Ông Giáo

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.