Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

30% các nhà đầu tư ở Vương quốc Anh cảm thấy đã bỏ lỡ cơ hội đến với Bitcoin

0

Một cuộc khảo sát gần đây đã được thực hiện để hiểu cách các nhà đầu tư ở Vương quốc Anh xem Bitcoin như một khoản đầu tư. Một số cho biết họ sẽ đầu tư nhiều hơn, trong khi những người khác cho rằng họ đã bỏ lỡ cơ hội.

Bitcoin

Bỏ lỡ cơ hội? Có thể không

Một cuộc khảo sát của tổ chức tư vấn chính sách Parliament Street cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước có cảm nhận trái chiều với giá tương lai của Bitcoin. Một số cho biết họ sẽ đầu tư nhiều hơn, trong khi những người khác cho rằng họ đã bỏ lỡ cơ hội.

Cuộc khảo sát bao gồm hơn 2,000 công dân Vương quốc Anh được xác định là “nhà đầu tư” để đánh giá tiền điện tử và các kế hoạch đầu tư nói chung của họ.

Một bộ phận đáng kể các nhà đầu tư được khảo sát cho biết họ đã bỏ lỡ khoản lợi nhuận tiềm năng hơn 1,2 triệu đô la nếu chuyển tất cả tài sản của mình sang Bitcoin vào đầu năm 2020.

Tuy nhiên, 30% trong số tất cả những người được hỏi cho biết sẽ không đầu tư vào Bitcoin vì họ đã bỏ lỡ cơ hội. Tài sản đã tăng từ dưới 5.000 đô la vào năm ngoái lên hơn 56.300 đô la vào thời điểm viết bài — với một số cảm giác sắp hết đà.

Trong khi một số người cảm thấy đã bỏ lỡ cơ hội, 31% số người được hỏi cho biết Bitcoin sẽ đạt hơn 69.000 đô la trong năm nay. 18% số người được hỏi có dự đoán thậm chí còn tăng giá, với mục tiêu là 130.000 đô la hoặc hơn cho mỗi Bitcoin.

37% nhà đầu tư lưu ý rằng tài sản ‘truyền thống’, chẳng hạn như chứng khoán và cổ phiếu, quá rủi ro như các khoản đầu tư trong thời điểm hiện tại do lo ngại lạm phát quá mức, in tiền không ngừng và nền kinh tế đi xuống.

Cuộc khảo sát lưu ý:

“Do đó, tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin đã trở thành một lựa chọn ngày càng hợp lệ như tài sản đầu tư, với 29% tiết lộ họ sẽ không bao giờ cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử trước đợt tăng giá Bitcoin gần đây nhất, nhưng hiện tại họ đã tham gia”.

Sức hấp dẫn của Bitcoin

Những nỗi sợ hãi như vậy cũng giống như MicroStrategy, Tesla và các nhà đầu tư tỷ phú khác đã từng. Bitcoin sau nhiều năm tồn tại được một nhóm các nhà đầu tư có ảnh hưởng coi là hàng rào “vĩ mô” tinh túy.

Các hành động của giới doanh nghiệp đã khiến một số người tin tưởng hơn vào tiền điện tử. 24% trong số tất cả những người được hỏi cho biết sự chứng thực gần đây của Elon Musk đối với Bitcoin — thông qua việc mua tài sản trị giá 1,5 tỷ đô la của công ty Tesla vào tháng trước — đã khiến họ tự tin hơn để đầu tư vào lĩnh vực này.

Trong khi đó, con đường không phải lúc nào cũng rải đầy hoa hồng. 55% trong số tất cả các nhà đầu tư được khảo sát cho biết họ vẫn hoài nghi về đợt tăng giá gần đây của Bitcoin, thêm vào đó họ “không có kế hoạch gì” để đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào trong năm nay.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.