Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

32 ông lớn tổ chức nắm giữ 12 tỷ đô la Bitcoin cùng 11 công ty nắm giữ 470 triệu đô la ETH

0

Hiện có 32 công ty nắm giữ gần 12 tỷ đô la Bitcoin, trong khi 11 công ty nắm giữ khoảng 470 triệu đô la ETH.

Theo dữ liệu từ CryptoTreasaries, 32 công ty cùng nhau nắm giữ khoảng 325.013 bitcoin, tương đương khoảng 11,7 tỷ đô la. Đối với Ethereum, 11 công ty nắm giữ 169.279 ETH, với giá trị khoảng 470 triệu đô la. Những con số này không phải là đầy đủ nhưng cho thấy có bao nhiêu sức nặng phía sau tài sản

Bitcoin ETH

Top 5 công ty nắm giữ BTC trên bảng cân đối của nó. Nguồn: CryptoTreasaries

Các ông lớn bitcoin

Block.One có lượng bitcoin nắm giữ lớn nhất là 140.000. Tiếp theo là MicroStrategy và Tesla. MicroStrategy đặc biệt long Bitcoin và đang nắm giữ 90.859 BTC. Công ty tăng khoảng 50% khoản đầu tư vào bitcoin.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, là một người ủng hộ rất lớn cho bitcoin trong vài tháng qua, với việc công ty định kỳ bổ sung khoản nắm giữ của mình. Tesla, trong khi đó, tăng nhỏ hơn nhiều ở mức 5% – không được giúp đỡ bởi những dòng tweet gây khó chịu của Elon Musk.

Galaxy Digital Holdings và StoneRidge Holdings Group lọt vào top 5. Square, cũng là công ty ủng hộ đáng kể bitcoin, nắm giữ 8.027 BTC. Ứng dụng Cash App của công ty là một điểm tham gia chính cho các nhà đầu tư có nhu cầu và doanh thu bitcoin của nó đã trở thành dòng tiền thống trị vào năm ngoái.

Galaxy Digital dường như tập trung nhiều hơn vào Ethereum, là công ty có lượng nắm giữ lớn nhất với 98.892 ETH. Con số này trị giá khoảng 275 triệu đô la. Coinbase Global và Meitu theo sau với 31,787 và 15,00 ETH tương ứng.

Nhìn chung, có khả năng có nhiều công ty khác nắm giữ những tài sản này và các loại tiền điện tử khác. Trang web cũng lưu ý rằng điều này không bao gồm ETF và các tài sản khác đang được quản lý – nếu được tính, sẽ thúc đẩy con số tăng lên đáng kể.

Bằng chứng rằng tiền điện tử được coi là hợp pháp

Những gì thông tin này cho chúng ta biết là một số công ty lớn đang tham gia vào trò chơi tiền điện tử. Chắc chắn bây giờ có nhiều niềm tin vào tiền điện tử hơn một vài năm trước đây. Đã có lúc các công ty thậm chí không xem xét đầu tư vào loại tài sản này.

Điều này được thể hiện rõ ràng nhất trong cách MicroStrategy thay đổi chiến lược của mình đối với bitcoin. Công ty và Giám đốc điều hành của nó đã từng bác bỏ BTC, nhưng bây giờ họ trở thành một trong những người ủng hộ nhiệt tình nhất.

Các quyết định tài chính do một số chính phủ đưa ra sau đại dịch đã thúc đẩy các công ty này tự bảo vệ mình bằng cách đa dạng hóa. Đây là một lý do chính giải thích tại sao các công ty lớn đang tham gia vào không gian, bên cạnh việc nhìn thấy giá trị tiềm năng dưới dạng ứng dụng phi tập trung (dApps) và tài chính phi tập trung (DeFi) nhờ sự hỗ trợ của Ethereum.

Annie

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.