4 lý do tại sao các trader quyền chọn Ethereum kỳ vọng giá ETH sẽ đạt 880 đô la

Dữ liệu quyền chọn Ethereum cho thấy các trader dự đoán ETH sẽ tiếp tục tăng lên 880 đô la trong bốn tuần tới.

Giá ETH đã tăng 88% kể từ tháng 11, gây ngạc nhiên ngay cả những nhà đầu tư lạc quan nhất khi nó đảm bảo mức cao nhất trong năm 2020 là 750 đô la.

Ngoài việc ra mắt hợp đồng tương lai ETH tại CME được lên lịch vào ngày 8 tháng 2 tới, sự tăng trưởng phi thường của tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức tài chính phi tập trung cũng đóng một vai trò quan trọng.

4 lý do tại sao các trader quyền chọn Ethereum kỳ vọng giá ETH sẽ đạt 880 đô la

Tổng giá trị đã khóa trong DeFi | Nguồn: DeFi Pulse

Như dữ liệu trên chỉ ra, các nhà đầu tư thậm chí còn tin tưởng hơn rằng Ethereum 2.0 đã thành công, mặc dù bị trở ngại bởi sự chậm trễ trong vấn đề triển khai.

Một yếu tố tăng giá khác có thể xảy ra là số dư của các thợ đào ETH đạt mức thấp nhất trong 2 năm gần đây. Điều này chắc chắn làm giảm áp lực bán tiềm năng và mở ra khả năng tiếp tục tăng giá.

Trong ba tháng qua, hợp đồng mở (OI) đối với các quyền chọn ETH đã tăng 150% lên tổng cộng 880 triệu đô la. Sự tích lũy đáng kinh ngạc này xảy ra khi ETH phá vỡ ngưỡng kháng cự 700 đô la và đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018.

4 lý do tại sao các trader quyền chọn Ethereum kỳ vọng giá ETH sẽ đạt 880 đô la

OI quyền chọn ETH | Nguồn: Crytorank.io

Tỷ lệ put-call chuyển sang xu hướng tăng

Bằng cách đo lường xem có nhiều hoạt động hơn thông qua quyền chọn mua (call option) hay quyền chọn bán ((put option), người ta có thể đánh giá tâm lý thị trường tổng thể. Nói chung, quyền chọn put được sử dụng cho các chiến lược tăng giá, trong khi quyền chọn call cho các chiến lược giảm giá.

4 lý do tại sao các trader quyền chọn Ethereum kỳ vọng giá ETH sẽ đạt 880 đô la

Tỷ lệ put-call OI quyền chọn ETH | Nguồn: Cryptorank

Bất chấp đợt tăng giá gần đây, tỷ lệ put-call đã giảm đáng kể. Động thái này cho thấy rằng các quyền chọn mua tăng giá đang thống trị khối lượng giao dịch. Người ta nên mong đợi điều ngược lại, chính xác là bất cứ khi nào các trader chốt lời hoặc chuẩn bị cho một đợt giảm giá tiềm năng.

Đó là một sự tương phản nổi bật với mức 0,94 hai tuần trước, cho thấy rằng các quyền chọn bán được cân bằng tốt với các quyền chọn mua từ trung tính đến tăng.

Dữ liệu quyền chọn cho thấy các trader kỳ vọng tăng lên 880 đô la

Tỷ lệ cược của các giao dịch quyền chọn hiện tại được tính theo mô hình Black & Scholes. Sàn giao dịch Deribit hiển thị thông tin này là ‘delta’. Tóm lại, đây là những tỷ lệ cược dựa trên phần trăm cho mỗi cuộc đình công.

4 lý do tại sao các trader quyền chọn Ethereum kỳ vọng giá ETH sẽ đạt 880 đô la

Delta quyền chọn mua ETH vào ngày 29/1 | Nguồn: Deribit

Theo dữ liệu trên, cuộc đình công 880 đô la vào ngày 25 tháng 1 có 34% cơ hội xảy ra, trong khi cuộc đình công 960 đô la được giao dịch nhiều nhất giữ trên 25% theo mô hình định giá quyền chọn.

Hãy lưu ý rằng mô hình thống kê có xu hướng quá thận trọng, vì ngay cả cuộc đình công 720 đô la cũng chỉ có trên 59%.

Mức hết hạn vào tháng 3 cũng cực kỳ lạc quan

Còn 86 ngày nữa là hết hạn tháng 3 năm 2021, khả năng giá ETH đạt mức 880 đô la thậm chí còn cao hơn.

4 lý do tại sao các trader quyền chọn Ethereum kỳ vọng giá ETH sẽ đạt 880 đô la

Delta quyền chọn mua của ETH vào ngày 25 tháng 9 năm 2021 | Nguồn: Deribit

Cuộc đình công 880 đô la hiện có trên 49% theo mô hình định giá Black & Scholes, trong khi mức hết hạn 1,120 đô la trên 33%, đáng kinh ngạc.

Như được hiển thị ở trên, các quyền chọn cho tháng 3 năm 2021 đang giao dịch một khối lượng có liên quan và có giá 114 đô la mỗi người. Dữ liệu này là bằng chứng không thể chối cãi về tâm lý lạc quan của các trader.

Dữ liệu thị trường tương lai phản ánh tâm lý lạc quan

Một cách tốt hơn nữa để đánh giá tâm lý của các nhà đầu tư chuyên nghiệp đối với thị trường là phân tích phí bảo hiểm của thị trường tương lai. Điều này được đo lường bằng sự khác biệt giữa các hợp đồng tương lai dài hạn hơn và giá hiện tại của thị trường giao ngay.

4 lý do tại sao các trader quyền chọn Ethereum kỳ vọng giá ETH sẽ đạt 880 đô la

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai ETH tháng 3 năm 2021 | Nguồn: Digital Assets Data

Biểu đồ trên cho thấy chỉ số này đạt đỉnh 5,8% vào ngày 19/12 và nó lại đạt mức tương tự vào ngày 28/12 khi giá ETH đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai được duy trì trên 3,5% phản ánh sự lạc quan, mặc dù còn lâu mới quá mức.

Tỷ lệ 4,3% hiện tại tương đương với mức phí bảo hiểm hàng năm là 18% và cao hơn đáng kể so với mức đã thấy trong những tháng trước. Điều này cho thấy rằng mặc dù đạt mức dao động cao gần mức 750 đô la, các trader chuyên nghiệp vẫn tự tin vào tiềm năng và tương lai của ETH.

Có thể còn quá sớm để xác định liệu thị trường phái sinh có giảm sự lạc quan hay không, nhưng hiện tại, phe bò dường như hoàn toàn kiểm soát xu hướng.

Mặc dù luôn có khả năng điều chỉnh giá ETH, nhưng nó khó có thể đủ mạnh để gây ra sự tàn phá vì thị trường không có dấu hiệu lạc quan quá mức.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook