Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

4 lý do hàng đầu khiến tiền mã hóa biến động điên cuồng trong tháng 11

0

0

Cho đến đầu tháng 11, sự biến động của tiền mã hóa đang trong xu hướng giảm xuống. Sau đó, một số sự kiện lớn đã xảy ra và toàn bộ không gian mã hóa tụt dốc trong bảng xếp hạng. Nhưng tại sao vậy? Theo báo cáo về sự biến động mã hóa do SFOX phát hành hôm nay, các tài sản mã hóa cho thấy sự biến động nhiều hơn S&P 500 và vàng trong tháng 11, và có bốn yếu tố quan trọng góp phần vào sự điên cuồng của thị trường.

Vén màn sự điên cuồng của thị trường mã hóa

SFOX Volatility Chart

Nguồn: SFOX

Không tính đến giá, khối lượng và dữ liệu biến động từ 7 sàn giao dịch lớn và các nhà cung cấp thanh khoản, SFOX đã phân tích sự biến động điên cuồng và kết hợp chúng với các diễn biến chính của ngành.

1. Sự không chắc chắn trước khi fork BCH

Sự không chắc chắn dẫn đến hardfork Bitcoin Cash gây ra một làn sóng FUD trên thị trường. Bitcoin Cash đánh bại tất cả các đồng tiền mã hóa khác khi nó mang theo sự biến động điên cuồng trong tháng 11. Trên thực tế, biến động giá của nó liên quan trực tiếp đến Bitcoin thực sự tăng gấp đôi trong những khoảnh khắc trước đợt fork.

Bốn tài sản chính được liệt kê bởi SFOX – BTC, ETH, BCH, và LTC – tất cả đều ghi nhận sự biến động tương tự bắt đầu từ ngày 14/11, một ngày trước đợt fork, nhưng BCH chính thức biến động điên cuồng vào ngày 15/11.

2. Cuộc chiến hash sau đợt fork

Fork Bitcoin Cash luôn là một công thức tự nhiên để tăng sự biến động mã hóa, nhưng sau sự kiện nó vẫn tiếp tục sức mạnh tàn phá. SFOX xác nhận rằng cuộc chiến hash liên tục vẫn là động lực chính của biến động ngay cả khi đợt fork kết thúc, vì BCH và BSV đã cạnh tranh với sức mạnh hash chung, và kết quả cho cả hai phe là không chắc chắn.

3. SEC đàn áp ICO

Một sự kiện lớn khác trong tháng 11 cho thấy sự biến động của tiền mã hóa là một thông báo của SEC vào ngày 16/11. Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ cho biết các khoản phí đã được thực hiện với 2 ICO huy động được hàng triệu đô la từ năm 2017, Airfox và Paragon Coin.

Tin tức này đã dẫn đến một làn sóng quan tâm chung giữa các ICO của Mỹ và sự không chắc chắn hơn nữa về tương lai của các quỹ mạo hiểm tương tự trong nước, đẩy thị trường vào tình trạng hoảng loạn hơn nữa.

SFOX 2

4. Nguồn đầu tư tổ chức

Vào ngày 28/11, thị trường đã có sự phục hồi ngắn khi giá bắt đầu tăng nhẹ trở lại. Điều này có vẻ là do một thông báo khác của SEC. Lần này là chủ tịch Jay Clayton nhấn mạnh tại Consensus: Invest rằng BTC không được coi là chứng khoán do đó không chịu sự điều chỉnh của SEC.

Ông tiếp tục nói rằng các tài sản kỹ thuật số như BTC tồn tại rất “rõ ràng” bất chấp thị trường gấu hiện tại. Trưởng ban phát triển tại SFOX, Danny Kim, cũng đã trao đổi với Yahoo! Finance, đảm bảo cộng đồng rằng “các tổ chức vẫn đang tích cực giao dịch” tiền mã hóa trong thị trường gấu.

Niềm tin về sự quan tâm của tổ chức đối với tiền mã hóa và tái khẳng định thời gian tồn tại của nó làm tăng sự biến động mã hóa hơn khi giá tăng trở lại.

Biến động tiền mã hóa: Điều gì cho tháng 12 và sau đó

Chúng ta đều biết rằng thị trường tiền mã hóa rất dễ bị áp lực và bị ảnh hưởng từ những sự kiện bên ngoài. Hội nghị lớn và đặc biệt là thông báo từ các nhà quản lý có thể có ảnh hưởng đáng kể. Với ý nghĩ đó, SFOX đưa ra một số manh mối về những gì cần tìm trong tháng này.

Vào ngày 5-6/12, sự kiện fintech lớn nhất sẽ London diễn ra và giới thiệu các thông báo tiền mã hóa cùng các hoạt động chính có thể ảnh hưởng đến giá. Tiếp đó, vào ngày 19/12, hợp đồng tương lai BTC của CBOE hết hạn. Điều này thường dẫn đến ít nhất một sự gia tăng ngắn hạn biến động của BTC trong khoảng thời gian hết hạn và short ngay sau đó.

Vào ngày 28/12, cả hai hợp đồng tương lai CME và BitMEX cũng hết hạn, đánh dấu những kỳ hạn cuối cùng của hợp đồng tương lai mã hóa lớn nhất trong năm, có khả năng làm tăng thêm biến động mã hóa.

Bakkt (một khi nhận được sự chấp thuận quy định) bắt đầu giao dịch vào tháng tới cũng có khả năng có ảnh hưởng lớn đến giá tiền mã hóa – hy vọng rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Các coin lớn tiếp tục giảm giá. Ethereum trượt xuống dưới ngưỡng $100

27/2/2019: Thời hạn cuối cùng của SEC ra quyết định đồng ý hoặc từ chối quỹ ETF Bitcoin của VanEck & SolidX

Các tổ chức tài chính lớn nhất thế giới vẫn đang đặt cược lớn đối với crypto

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.