Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

4 tài sản tiền điện tử vượt qua đường MA 200 ngày, bỏ lại Bitcoin phía sau

0

Một số loại tiền điện tử nổi tiếng đang giao dịch trên đường trung bình động 200 ngày của họ, một sự phát triển thường được coi là dấu hiệu của một thị trường lành mạnh.

Đường trung bình động (MA) chỉ đơn giản là một phép tính liên tục về mức giá đóng cửa của một tài sản trong một khoảng thời gian xác định, nhưng cũng là một công cụ mà các trader sử dụng để đánh giá xu hướng của tài sản cũng như các mức hỗ trợ và kháng cự.

Mặc dù có thể sử dụng đường trung bình động có độ dài bất kỳ, nhưng trung bình động 200 ngày là một tiêu chuẩn trong phân tích tài chính. Nói một cách đơn giản, một giao dịch tài sản trên MA 200 ngày được coi là tăng (có khả năng tăng cao hơn), trong khi một giao dịch dưới mức đó được coi là giảm (có khả năng giảm thấp hơn). 

Vì Bitcoin dẫn đầu thị trường hiện không giao dịch trên mức trung bình 200 ngày, có thể được tha thứ cho sự ngạo mạn khi tất cả các loại tiền điện tử khác đang đi theo bước chân của nó.

Tuy nhiên, đó không phải là sự thật.

Dấu hiệu của sự sống nổi lên

4 tài sản tiền điện tử vượt qua đường MA 200 ngày, bỏ lại Bitcoin phía sau

Trong số 20 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường theo CoinMarketCap, cả cặp BTC và USD của Litecoin (LTC), Binance coin (BNB), Tron (TRX) và Maker (MKR) hiện đang giao dịch trên đường trung bình động 200 ngày tương ứng.

Cả hai cặp giao dịch phía trên đường trung bình động cho thấy thị trường của LTC, BNB, TRX và MKR mạnh hơn nhiều.

Thật vậy, bốn loại tiền điện tử có thị trường tăng giá nhất, nhưng như có thể thấy ở trên, hiệu suất của chúng chưa phải là chuẩn mực. 12 trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu không có cặp giao dịch BTC hoặc USD của họ trên MA 200 ngày và như dữ liệu dưới đây cho thấy, một số vẫn còn rất xa.

Khoảng cách với đường MA 200 ngày

4 tài sản tiền điện tử vượt qua đường MA 200 ngày, bỏ lại Bitcoin phía sau

Trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu còn lại theo giới hạn thị trường không giao dịch trên đường MA, Bitcoin cash (BCH) là một mức chênh lệch lớn nhất để đạt được một thị trường lành mạnh trong khi EOS gần nhất.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá BCH/USD sẽ cần tăng 124% để chạm đến đường trung bình động 200 ngày trong khi EOS/USD chỉ cần tăng 8%.

Đáng chú ý là Bitcoin Cash đã trải qua một đợt hard fork vào tháng 11 dẫn đến việc tạo ra hai loại tiền điện tử mới là Bitcoin Cash ABC và Bitcoin SV. Bitcoin Cash ABC giữ lại mã BCH/USD trên hầu hết các sàn giao dịch, vì vậy lịch sử giá lâu năm của nó có thể không phải là sự phản ánh tốt nhất về tình trạng hiện tại của thị trường Bitcoin Cash ABC, do việc fork tồn tại chưa đến 200 ngày.

Mặc dù nó thể hiện một thị trường yếu, một giao dịch tài sản vượt quá đường trung bình động 200 ngày không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu tiêu cực. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của các điều kiện thị trường quá bán, tương tự như cách Mayer Multiple được sử dụng để đánh giá các điều kiện thị trường của Bitcoin dựa trên mối quan hệ của nó với MA 200 ngày.

Với ý nghĩ đó, các tài sản cách xa đường trung bình động 200 ngày như Bitcoin Cash và Zcash, cần tăng 71% để chạm đếnMA 200 ngày, có thể được coi là quá chậm cho sự điều chỉnh tích cực.

Lilly

Theo Coindesk

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.