Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

$44k hiện là hỗ trợ quan trọng giữ cho giá Bitcoin không lao về $40k

0

Giá Bitcoin đang phải đối mặt với một giai đoạn biến động dữ dội kể từ khi lao từ mức cao nhất 52.950 đô la vào ngày 7 tháng 9 xuống mức thấp nhất 42.800 đô la chỉ hai giờ sau đó. BTC đã giảm thêm vào đầu tuần mới khi thiếu động lực tăng giá tạo ra mức thấp mới gần 44.000 đô la.

Nguồn: TradingView

Sau khi đóng cửa hàng tuần dưới cả hai đường trung bình động chính MA 50 ngày và 200 ngày, ông hoàng tiền điện tử có vẻ ngày càng ít khả năng lấy lại chúng trong khung thời gian ngắn.

Đối với nhà phân tích Michaël van de Poppe, hai đường MA này sắp hình thành golden cross. Tuy nhiên, “không có gì đảm bảo” rằng giá sẽ tăng.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có đỉnh của chu kỳ này… vào năm tới, khoảng tháng 4 đến tháng 5″.

Trong khi đó, 44.000 đô la và 47.000 đô la tạo thành các mức hỗ trợ và kháng cự mới để theo dõi hành động giá BTC.

Đối với trader Rekt Capital, 44.000 đô la cũng quan trọng không kém, tạo thành ranh giới dưới của “khu vực nhu cầu” giữa những người mua.

“Đợt đóng cửa hàng tuần của BTC gần đây không tệ về mặt kỹ thuật vì nó diễn ra trên vùng nhu cầu màu cam. Tuy nhiên, BTC hiện đang đi sâu hơn vào khu vực này. Điều đó nói lên rằng, vùng nhu cầu vẫn chưa bị mất đi. Miễn là nó được giữ, BTC sẽ không trượt về $ 40K”.

Nguồn: Rekt Capital/ Twitter

Thị trường phái sinh Bitcoin nói gì?

Có chút nghi ngờ rằng short – các trader đặt cược giá giảm – đã chiếm thế thượng phong kể từ khi 3,54 tỷ đô la lệnh long Bitcoin futures bị thanh lý vào ngày 7 tháng 9.

Hôm qua, TUVANTIENAO.COM báo cáo rằng MicroStrategy đã mua thêm hơn 5.050 Bitcoin với giá trung bình 48.099 đô la nhưng tin tức này đã không đủ để thiết lập lại niềm tin và giá BTC vẫn dao động gần $45k.

Trong khi thị trường vẫn chưa cảm nhận được tác động của lệnh short, những lo ngại về quy định đang gây áp lực cho các thị trường khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thảo luận quy định tiềm năng cho các stablecoin tư nhân, như báo cáo của Reuters vào ngày 10 tháng 9.

Sự quan tâm đặc biệt của các nhà quản lý đối với stablecoin đã tăng lên khi định giá của nó từ 37 tỷ đô la vào tháng 1 lên 125 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại. Hơn nữa, cả Visa và Mastercard đều lặp lại sự quan tâm của họ đối với các giải pháp liên quan đến stablecoin.

Bất kể lý do đằng sau sự suy yếu giá hiện tại là gì, các hợp đồng phái sinh đã thể hiện tâm lý tăng giá kể từ ngày 7 tháng 8.

Trader chuyên nghiệp lạc quan trong năm tuần qua

Hợp đồng tương lai hàng quý của Bitcoin là công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá vì chúng có lợi thế đáng kể là funding rate ít biến động. Tuy nhiên, những điều này có vẻ phức tạp đối với các trader bán lẻ do ngày thanh toán của họ và sự chênh lệch giá so với thị trường giao ngay.

Khi các trader chọn hợp đồng vĩnh viễn (hoán đổi ngược), các sàn giao dịch phái sinh sẽ tính phí cứ sau tám giờ tùy thuộc vào việc bên nào yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Trong khi đó, các hợp đồng hết hạn vào ngày cố định thường giao dịch với mức phí bảo hiểm từ các sàn giao dịch giao ngay thông thường để bù đắp cho việc thanh toán bị trì hoãn.

Bitcoin

Nguồn: Laevitas

Trong các thị trường lành mạnh, phí bảo hiểm hàng năm thường dao động trong khoảng 5% – 15% vì số tiền bị khóa trong các hợp đồng này có thể được sử dụng để cho vay. Tình huống này được gọi là contango (bù hoãn mua) và xảy ra trên hầu hết mọi công cụ phái sinh.

Tuy nhiên, chỉ báo này giảm dần hoặc chuyển sang tiêu cực trong thời gian thị trường giảm giá, gây ra tình trạng backwardation (bù hoãn bán).

Biểu đồ trên cho thấy phí bảo hiểm (tỷ lệ basis) tăng trên 8% vào ngày 7 tháng 8 và duy trì xu hướng tăng giá vừa phải này kể từ đó. Do đó, dữ liệu đặc biệt lành mạnh và hầu như không mô tả bất kỳ sự thiếu thuyết phục nào, ngay cả khi Bitcoin đã kiểm tra mức dưới 44.000 đô la hai lần trong 15 ngày qua.

OI vẫn tốt

Khoản thanh lý 3,54 tỷ đô la trên các thị trường phái sinh vào ngày 7 tháng 9 chắc chắn làm tổn thương các trader sử dụng đòn bẩy quá mức, nhưng hợp đồng mở (OI) đối với hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn lành mạnh.

Bitcoin

Nguồn: Bybt

Con số 14,8 tỷ đô la hiện tại cao hơn 23% so với mức trung bình 12 tỷ đô la của tháng 6 và tháng 7. Điều này mâu thuẫn với những suy đoán rằng các trader đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và do dự trong việc tạo vị thế do sự biến động của Bitcoin hoặc lo sợ về một sự kiện giảm giá sắp xảy ra.

Không có nghi ngờ gì, ít nhất là theo thị trường tương lai, rằng các nhà đầu tư trung lập với xu hướng tăng giá bất chấp sự điều chỉnh giá gần đây. Tất nhiên`, các nhà giao dịch nên theo dõi các mức kháng cự quan trọng, nhưng cho đến nay, 44.000 đô la đã được giữ vững.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X