Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

5 API dữ liệu tiền điện tử tốt nhất thị trường

0

Nếu bạn là một lập trình viên, nhà nghiên cứu, nhà giao dịch hoặc người đam mê tiền điện tử nói chung, bạn có thể cần một API dữ liệu tiền điện tử. Khi ngành công nghiệp đã phát triển, số lượng nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử đã tăng lên và chất lượng cao hơn bao giờ hết. Nhưng API nào là tốt nhất?

Chúng tôi đã đặt các thuộc tính quan trọng nhất của API tiền điện tử vào bảng bên dưới để giúp phân biệt API nào phù hợp với bạn. Tính toán của chúng tôi dựa trên:

  • Độ tươi của dữ liệu (Data Freshness) – Tần suất dữ liệu định giá cho từng tài sản được cập nhật trên gói miễn phí – một số liệu quan trọng cho các nhà giao dịch.
  • Số lượng Cryptoassets (Number of Cryptoassets)– Có bao nhiêu coin/token được bao gồm API
  • Sàn giao dịch (Exchanges) – Số lượng sàn giao dịch API lấy dữ liệu .
  • Mức độ chi tiết của dữ liệu (Granularity of data)- Cho dù API bao gồm từng điểm dữ liệu riêng lẻ như giao dịch – Đánh dấu dữ liệu hoặc ảnh chụp nhanh dữ liệu theo các khoảng thời gian nhất định. Dữ liệu đánh dấu cho phép nhiều loại phân tích hơn và được coi là chính xác hơn.
  • Giá cả (Pricing) – Phạm vi của các tùy chọn giá được cung cấp. Điều này có thể thay đổi đáng kể vì mỗi API có giới hạn dữ liệu rất khác nhau cho các mức giá khác nhau. Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng API cho mục đích thương mại, bạn sẽ cần xem gói nào cho phép điều này.
  • Cuộc gọi miễn phí mỗi tháng (Free Calls per Month) – Số lượng cuộc gọi hàng tháng được phép cho phiên bản API miễn phí.
  • Điểm cuối (Endpoints) – Số lượng URL duy nhất mà bạn có thể truy vấn từ API – ví dụ: giá hoặc khối lượng. Càng nhiều điểm cuối cho phép bạn có thể truy cập nhiều loại dữ liệu hơn.
  • Điểm cuối miễn phí (Free Endpoints)– Số lượng điểm cuối được phép cho phiên bản API miễn phí.
  • Dữ liệu lịch sử miễn phí (Free Historical Data)– Cho dù tùy chọn miễn phí API cho phép truy cập vào dữ liệu lịch sử.

So sánh API dữ liệu

data-api-crypto

1. CryptoCompare

Một trong những nhà cung cấp dữ liệu lớn nhất và lâu đời nhất trong ngành, trang CryptoCompare API tự hào có một cơ sở người dùng ấn tượng, Yahoo! và Thomson Reuters sử dụng dịch vụ. Họ cung cấp dữ liệu lịch sử hàng ngày và hàng giờ từ năm 2011.

api-tien-dien-tu-coinmarketcap

Nếu bạn là một nhà giao dịch hoặc nhà nghiên cứu cần mảng dữ liệu tiền điện tử rộng nhất cũng như dữ liệu chi tiết nhất thì CryptoCompare API là lựa chọn tốt nhất của bạn. Trong khi các giới hạn miễn phí nhỏ hơn CoinGecko, API này có 35 điểm cuối, bao gồm, giá cả, lịch sử, tin tức, sổ đặt hàng và mạng xã hội. Bạn có thể nhận được giá theo thời gian thực và dữ liệu đánh dấu lịch sử, mặc dù một số bộ dữ liệu nâng cao hơn chỉ được bao gồm trong gói thương mại của họ.

2. CoinMarketCap

Trang web tiền điện tử lớn nhất và được công nhận nhất trong không gian cryptocurrency, CoinMarketCap API tự hào có một số người dùng cao cấp bao gồm sàn giao dịch hàng đầu Coinbase và Ngân hàng Canada.

CoinMarketCap có nhiều lựa chọn sàn giao dịch và bao gồm hơn 2.000 loại tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà giao dịch chẳng hạn, và dữ liệu định giá theo thời gian thực và ‘đánh dấu dữ liệu là rất quan trọng đối với bạn- CoinMarketCap không lý tưởng và bạn có thể sử dụng CryptoCompare hoặc CoinAPI tốt hơn.

3. CoinGecko

CoinGecko là một trang web coinranking nổi tiếng khác gần đây đã bắt đầu cung cấp API tiền điện tử của riêng họ. Chúng được tích hợp với hầu hết các sàn giao dịch trong số năm API, vì vậy nếu bạn đang tìm cách lấy dữ liệu từ một số sàn giao dịch nhỏ hơn thì CoinGecko có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Theo CoinGecko API, bạn có thể nhận được 13 triệu free call mỗi tháng, vì vậy nếu bạn là nhà khoa học dữ liệu cần rất nhiều dữ liệu thì đây có thể là API dành cho bạn.

Tuy nhiên, API CoinGecko có độ mới dữ liệu ước tính trong 30 giây và chỉ có thể cung cấp dữ liệu ảnh chụp nhanh, điều này phần nào giới hạn các trường hợp sử dụng cho API này.

coingecko-api-1

4. CoinAPI

CoinAPI, không giống như bốn nhà cung cấp dữ liệu khác trong các đánh giá này, không vận hành trang web coinranking và dường như chỉ tập trung vào việc cung cấp dữ liệu của họ. Điều thú vị là họ có số lượng tiền điện tử lớn nhất nhưng số lượng trao đổi ít nhất.

5. BraveNewCoin

BraveNewCoin API cung cấp dữ liệu lịch sử từ năm 2014 trên hơn 500 tài sản, thu thập dữ liệu từ hơn 200 sàn giao dịch. Họ tập trung hơn vào việc cung cấp tỷ lệ tham chiếu và tỷ giá giao ngay rất hữu ích cho các nhà giao dịch và giao dịch sản phẩm, đó là lý do tại sao danh sách đối tác của họ bao gồm chủ yếu là các dịch vụ tài chính và thương mại. Họ bán khóa API thông qua Mashape.

SN_Nour

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.