Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

5% CFO doanh nghiệp có kế hoạch mua Bitcoin vào năm 2021

0

Một nghiên cứu quy mô nhỏ hướng đến các giám đốc điều hành tài chính (CFO) phát hiện ra rằng 5% công ty dự định đầu tư vào Bitcoin như một tài sản doanh nghiệp trong năm nay, với 11% người tiếp theo cho biết họ có thể làm như vậy vào năm 2024.

bitcoin

Cuộc khảo sát do Gartner thực hiện sau tin tức Tesla đã đầu tư 8%, tương đương 1.5 tỷ đô la dự trữ tiền mặt của mình vào Bitcoin. MicroStrategy Inc. cũng vừa công bố cung cấp tín phiếu có thể chuyển đổi trị giá 600 triệu đô la vào thứ 3 với mục đích sử dụng số tiền thu được để mua thêm Bitcoin.

77 người được hỏi, bao gồm 50 CFO trong số các nhà điều hành khác cho thấy những quan điểm rất khác nhau dựa trên ngành mà công ty hoạt động. Trong đó, lĩnh vực công nghệ bị Bitcoin thu hút nhiều nhất với 50% số người được hỏi từ ngành này dự đoán sẽ nắm giữ tiền điện tử trong tương lai, không có sự khác biệt dựa trên quy mô của tổ chức.

Mặc dù phần lớn những người được khảo sát (84%) cho biết mối quan tâm chính của họ về việc đầu tư xoay quanh rủi ro tài chính đến từ sự biến động cao của Bitcoin, nhưng có vẻ như nhiều người đang áp dụng cách tiếp cận chờ xem bối cảnh phát triển.

Hơn 70% nói rằng một trong những điều hàng đầu họ muốn biết là những gì người khác đang làm với Bitcoin. Gần như họ muốn nghe thêm từ các nhà quản lý về vấn đề này để thêm sự hiểu biết về những rủi ro cố hữu khi nắm giữ tài sản kỹ thuật số.

Trưởng nhóm nghiên cứu Alexander Bant của Gartner lưu ý rằng:

“Điều quan trọng cần nhớ đây là một hiện tượng mới xuất hiện trong dòng thời gian dài của tài sản doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo tài chính, những người được giao nhiệm vụ đảm bảo sự ổn định tài chính không có xu hướng thực hiện các bước nhảy vọt đầu cơ vào lãnh thổ không xác định”.

Các mối quan tâm khác được bày tỏ bao gồm không thích rủi ro (39%), chậm được chấp nhận như một hình thức thanh toán hoặc giao dịch (38%), thiếu hiểu biết (30%), rủi ro mạng (25%) và xử lý kế toán phức tạp (18%).

Mặc dù rất khó để đưa ra các kết quả có ý nghĩa thống kê từ kích thước mẫu nhỏ như vậy, nhưng điều đáng chú ý là các khoản đầu tư doanh nghiệp tăng lên sẽ tác động đến Bitcoin như thế nào. Trong nửa cuối năm 2020, các công ty không thuộc lĩnh vực tài chính và tiện ích trong S&P Global nắm giữ khoảng 2 nghìn tỷ đô la dự trữ tiền mặt. Con số này cao hơn gấp đôi vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin và do đó có rất nhiều tiền có sẵn để chảy vào Bitcoin.

Riêng lĩnh vực công nghệ có thể có ít nhất 640 tỷ đô la để đầu tư – mặc dù hầu hết các công ty cho đến nay chỉ phân bổ tỷ lệ nhỏ cho Bitcoin.

Công ty đầu tư ARK Invest đã đề xuất vào đầu tháng này rằng nếu “tất cả các công ty thuộc S&P 500 phân bổ 1% tiền mặt của họ” cho BTC, giá tài sản kỹ thuật số sẽ tăng khoảng 40,000 đô la, lên đến xấp xỉ 90,000 đô la.

Nếu các khoản đầu tư của công ty tăng lên 10% dự trữ tiền mặt, ARK tuyên bố Bitcoin sẽ tăng thêm 400,000 đô la.

Nghiên cứu thể hiện sự gia tăng đáng kể về nhận thức so với cuộc khảo sát năm 2018 của Gartner, trong đó chỉ 66% CIO biết về công nghệ blockchain.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.