Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

5 công ty quyết tâm ‘cải cách toàn diện’ thế giới blockchain

0

0

Để nhắc lại nhanh khái niệm blockchain, blockchain bao gồm bản ghi các giao dịch theo trình tự thời gian. Thông tin lưu trữ trong sổ cái này được lưu trong các khúc dữ liệu có thể xác minh gọi là block. Các block được nối với nhau tạo thành blockchain.
Công nghệ blockchain hoàn toàn mang tính cải cách mạnh mẽ nhưng vẫn chưa thể trở thành xu hướng chủ đạo. Dù vậy công nghệ này đã cho thấy hiệu quả thành công đối với nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau từ an ninh đến vận tải và cả logistics.
Dưới đây là danh sách năm công ty blockchain muốn phát triển công nghệ blockchain hơn nữa.
1) Binded
Blockchain thường được kết hợp với tiền tệ kỹ thuật số, nhưng thật ra nó còn có nhiều ứng dụng khác, ví dụ như đăng ký và bảo vệ bản quyền miễn phí sử dụng blockchain.
Binded giúp khách hàng đăng ký và bảo vệ hình ảnh của họ. Khi bạn đăng ký một bức ảnh trên nền tảng của công ty, bức ảnh đó sẽ được gán một dấu thời gian cố định không thay đổi. Ngay sau khi đưa vào blockchain, thông tin này có giá trị như một chứng nhận “bằng chứng xuất bản”. Kể từ thời điểm đó, bạn có thể cung cấp dấu thời gian của bạn làm bằng chứng xuất bản để bảo vệ hình ảnh của mình khỏi bị sử dụng trái phép.
2) ShipChain
Blockchain có những lợi ích đặc biệt khi áp dụng vào theo dõi, truy dấu và hiệu quả vận chuyển. Một công ty có tên ShipChain đang tận dụng cơ hội này và cải tiến hoạt động giao thông vận tải và logistics trên blockchain.
Hệ thống blockchain minh bạch của ShipChain cho phép theo dõi từ thời điểm bốc dỡ hàng cho đến khi hàng cập bến. Lần đầu tiên trong lịch sử các công ty và người mua cá nhân không phải theo dõi sản phẩm của họ trên một hoặc nhiều điểm truy cập đơn lẻ. Thay vào đó họ có thể theo dõi hàng hóa trên toàn bộ chuỗi cung ứng giữa tất cả các hãng vận chuyển.


Gần đây nhất, khái niệm sáng tạo của ShipChain đã giúp công ty gia nhập Blockchain in Trucking Alliance (Hiệp hội phát triển Blockchain ứng dụng vào ngành công nghiệp vận chuyển). Bên cạnh đó, đội ngũ các nhà kinh doanh hàng đầu như Kevin Harrington (vâng, anh chàng bước ra từ “Shark Tank”) và John Monarch đã đưa công ty trở thành nền tảng mặc định trong ngành công nghiệp vận chuyển và logistics trên blockchain.
3) Due
Nguồn gốc của Blockchain là lĩnh vực tài chính, một không gian vốn có bản năng chống thay đổi. Điều này khiến các công ty mất thời gian để đạt kết quả nhất định trong lĩnh vực. Tuy nhiên, một vài công ty startup đang hoạt động tài chính blockchain đang bắt đầu triển khai nhiều hơn nữa và một trong số đó là Due.
Due cung cấp thủ tục thanh toán liên tục cho người lao động tự do và doanh nghiệp. Mọi người có thể thanh toán và nhận thanh toán tức thời bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, eCheck hoặc Due Cash với Ví Kỹ thuật số. Thật khó để tìm nơi nào khác với mức chi phí giao dịch chỉ dưới ba phần trăm và không thu phí hàng tháng. Thật ra nếu bạn tìm thấy ở đâu một tỷ giá thấp hơn, Due sẽ thay đổi tương ứng hoặc thậm chí vượt qua con số đó.
4) Sony
Chứng chỉ học thuật cần có khả năng được công nhận và xác minh trên toàn thế giới. Hiện tại, việc xác định và xác nhận hồ sơ học thuật phần lớn dựa trên quy trình thủ công, nhưng tình hình hiện đang dần thay đổi…
Sony and IBM gần đây đã phát triển hoàn thiện một hệ thống kỹ thuật số ghi nhận và sắp xếp các hồ sơ giáo dục số trên một blockchain. Nền tảng của họ có thể lưu trữ tất cả các loại thông tin giáo dục từ bằng cấp đến kết quả kiểm tra.


Với bước tiến bộ này, các tổ chức và công ty sẽ không cần liên lạc qua lại để thu thập thông tin nữa. Thay vào đó tất cả các bên sẽ có thể chia sẻ thông tin ngay lập tức. Với sự hỗ trợ của AI (trí tuệ nhân tạo), các công ty và tổ chức cấp đại học thậm chí có thể phân tích trên blockchain để đúc kết những ý tưởng giúp cải thiện các cơ sở giáo dục và chương trình giảng dạy.
5) Follow My Vote
Các cuộc bầu cử đúng đắn yêu cầu các yếu tố như cử tri hợp lệ, hồ sơ an toàn và ban kiểm phiếu đáng tin cậy. Những yêu cầu đó khiến một số hệ thống bỏ phiếu hiện nay dễ bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề, nhưng các công cụ blockchain có thể thay đổi thực trạng đó trong tương lai gần.
Follow My Vote đơn giản hóa các thao tác bỏ phiếu, theo dõi và đếm phiếu bầu trên blockchain. Nền tảng của họ tạo ra một sổ cái công khai và có thể kiểm chứng làm giảm nhu cầu tái kiểm phiếu và phân tích thao túng bầu cử.
Nếu các chính phủ chấp nhận giao dịch bỏ phiếu thông qua blockchain, họ có thể chứng minh với các cử tri rằng phiếu bầu không hề bị thay đổi và loại bỏ bởi các lý do bất hợp pháp. Họ cũng có thể chứng minh rằng phiếu bầu bất hợp pháp không được chấp nhận trong cuộc bầu cử.
Chỉ mới bắt đầu…
Blockchain là công nghệ hữu ích đối với nhiều lĩnh vực bên cạnh tài chính. Mặc dù công nghệ này đồng nghĩa với các loại tiền tệ kỹ thuật số nhưng các ứng dụng của nó là nhiều vô kể.
Các doanh nghiệp đã chứng minh rằng blockchain có khả năng biến đổi nhiều ngành công nghiệp mà trước đây họ cho là có thể. Cuối cùng thì mọi lĩnh vực từ giao thông vận tải đến giáo dục đào tạo có thể được cải thiện với hệ thống hồ sơ sổ sách vừa liên tục, minh bạch, xác minh được vừa phòng chống tham nhũng.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.