Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

5 dấu hiệu hàng đầu cho thấy Bitcoin đang lặng lẽ bước vào giai đoạn thị trường tăng giá mới

0

Giá Bitcoin đã đi ngang trong vài tuần và đến nay hơn 1 tháng kể từ halving. Điều này gợi nhớ đến đầu năm 2017 khi Bitcoin đạt 1,180 đô la lần thứ hai, gây ra một đợt bán tháo thảm khốc khiến tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu giảm gần 40% trong một ngày.

Thậm chí lúc đó Bitcoin bị khẳng định là đã chết nhưng những gì xảy ra sau đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chúng ta đang ở trong thị trường tăng giá.

Dấu hiệu đầu tiên: cái bẫy<

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView  (2017)

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView (hôm nay)

Sau khi nghiên cứu các biểu đồ nhận thấy hành động giá có sự lặp lại. Cụ thể, mô hình sau khi dump 40% từ 1,180 đô la vào tháng 1/2017 gần giống với dump 57% xảy ra vào ngày 12/3, còn được gọi là Thứ Năm Đen Tối.

Trong cả 2 trường hợp, giá đã phục hồi về mức trước khi dump và ngay sau mô hình M, thường báo hiệu đỉnh đôi giảm giá.

Tuy nhiên, điều khác biệt về mô hình M năm 2017 là sự kết thúc của M mở ra khởi đầu của W. Không hoàn toàn là đáy đôi bởi vì tiếp theo sau đó giá trị Bitcoin tăng 2000%.

Ngay bây giờ vào năm 2020, chúng ta đang thấy mô hình tương tự diễn ra. Câu hỏi duy nhất là đáy của W ở đâu? Liệu đáy đã hình thành hay chưa? Hay chúng ta đang mong đợi pullback nhỏ khác?

Dấu hiệu thứ hai: phạm vi<

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ | Nguồn: TradingView

Ngày 11/6 đã chứng kiến breakdown từ kênh tăng dần hình thành kể từ dump Thứ Năm Đen Tối. Pullback là không thể tránh khỏi sau đợt phục hồi lớn như vậy.

10 ngày trôi qua và có kênh giảm dần mới mở ra với các mức Fibonacci xếp hàng hoàn hảo.

Phần trên của kênh cho thấy mức kháng cự khoảng 9,600 đô la, nằm chính xác ở Fib 0.618 và điểm giữa của kênh là mức hỗ trợ ở Fib 0.236 tại 9,168 đô la.

Tuy nhiên, trong khi những điều ở trên trông không giống như dấu hiệu của thị trường bò thì điều thú vị là sự liên quan của mức Fib 50% nằm trong khoảng 9,470 đô la và ngưỡng hỗ trợ của kênh khoảng 8,635 đô la, vì các mức này trở thành một điểm nổi bật khi quan sát bản đồ nhiệt của sổ lệnh.

Dấu hiệu thứ ba: sổ lệnh<

Biểu đồ nhiệt BTC/USD | Nguồn: Tensorcharts.com

Hãy xem sổ lệnh Binance trên Tensorcharts và bạn có thể thấy những lệnh bán đáng kể được biểu thị bằng đường màu vàng xung quanh mức Fib 50% tại 9,450 đô la và cũng không ít lệnh mua khoảng 8,800 đô la cũng như ở đáy kênh giảm dần tại 8,696 đô la.

Điều này cho chúng ta 2 gợi ý: mức kháng cự là 9,450 đô la và mức hỗ trợ là 8,700 đô la. Tuy nhiên, hiện tại người mua – người bán tương đương nhau nên không tốn nhiều sức để cá voi giả mạo sổ lệnh và thao túng thị trường theo hướng có lợi cho họ.

Như vậy, việc đặt các lệnh bán lớn ở mức 9,450 đô la để kiếm thêm một số sats ở mức 8,700 đô la gần như là quá rõ ràng. Nhưng nếu bạn dành đủ thời gian để xem các biểu đồ và sổ lệnh, bạn sẽ nhận thấy bằng cách này, thật dễ dàng để cá voi tích lũy vào các sàn giao dịch đòn bẩy.

Khi short nhắm mục tiêu 8,700 đô la, những kẻ giả mạo có thể chiếm vị trí long lớn, loại bỏ tường bán 9,450 đô la và thu những khoản thanh lý đó – đặc biệt dễ thực hiện vào cuối tuần khi khối lượng mỏng hơn trên sàn giao dịch giao ngay.

Nhưng trong khi đây không phải là dấu hiệu của thị trường tăng giá thì nó là dấu hiệu của tích lũy và sau đó là thị trường tăng trưởng.

Dấu hiệu thứ tư: altseason <

Biểu đồ tổng vốn hóa hàng tháng | Nguồn: TradingView

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó, altseason đã chờ đợi từ lâu dường như đang đến. Quan sát biểu đồ tổng vốn hóa thị trường, chúng ta có thể thấy sau downtrend 22 tháng, MACD đã lật tăng.

Nến xanh đầu tiên trên biểu đồ kết hợp với MACD bullish cross là dấu hiệu rõ ràng cho thấy động lực đã quay trở lại thị trường tiền điện tử nói chung. Kể từ khi đó, một số coin trong top 100 đạt được lợi ích lớn như ZIL, gần đây tăng 300%.

Theo lịch sử, khi các altcoin tăng tốc, tiền thông minh quay trở lại Bitcoin – lặp lại quá trình này một vài lần và siêu chu kỳ xảy ra. Nhưng điều gì sẽ thúc đẩy sự điên rồ này? Chà, đó là nhờ vào những người ảnh hưởng tiền điện tử và đưa chúng ta đến dấu hiệu thứ năm.

Dấu hiệu thứ năm: IQ của người ảnh hưởng tiền điện tử đang ở mức thấp nhất mọi thời đại<

Vào năm 2016, trên một kênh YouTube, có thời điểm số người đăng ký nói về Bitcoin và altcoin đã đạt gần 50,000 người.

Nhiều người lúc đó tin tằng nhiều altcoin sẽ vượt trội hơn Bitcoin. Mặc dù điều này đúng với một số ít các dự án, nhưng không phải chính xác với số đông.

Cũng có người ảnh hưởng gặp may mắn với lựa chọn của họ hoặc có một số tiền đủ lớn để đẩy giá một đồng coin có vốn hóa thấp lên 400% bằng cách nói về nó trong vài phút, khiến họ trông giống như một bậc thầy đầu tư tiền điện tử.

Rất nhiều các video và tweet về tiền điện tử xuất hiện trên mạng xã hội gần đây, cũng như sự gia tăng chóng mặt hoặc thậm chí là sự trở lại của các chuyên gia về tiền điện tử.

Đồng thời, hàng loạt các ưu đãi để quảng bá nhiều loại coin khác nhau và ICO một lần nữa được phát đi rộng rãi, nhắc chúng ta nhớ về sự khởi đầu của thị trường tăng giá 2017. Theo đó, bull run khổng lồ đã thay đổi nhận thức của công chúng về Bitcoin mãi mãi.

Phải thừa nhận rằng những xu hướng này giúp đưa mọi người vào không gian tiền điện tử và có thể giúp thúc đẩy altcoin cho siêu chu kỳ Bitcoin.

Kịch bản tăng giá<

Mức kháng cự đầu tiên cần vượt qua là tường bán 9,450 đô la. Từ đây, đóng trên 9,600 đô la là cần thiết để vô hiệu hóa kênh giảm dần, đưa Bitcoin vào con đường tấn công mức kháng cự nhiều năm đáng sợ 10,500 đô la. Đây là mức cần dứt khoát phá vỡ để bước vào thị trường tăng giá thực sự.

Kịch bản giảm giá<

Mặt khác, 9,150 đô la là mức hỗ trợ đầu tiên, tiếp theo là đáy của kênh khoảng 8,700 đô la là mức cuối cùng để người mua bước vào. Mất 8,700 đô la có thể khiến Bitcoin rơi vào vòng xoáy tử thần nghiệt ngã.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.