Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

5 điều cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào tiền mã hóa

0

0

Trong khi các thị trường mã hóa đang trong xu hướng giảm trong vài tháng qua, sự quan tâm về tiền mã hóa vẫn còn cao. Mỗi ngày, luôn có các nhà đầu tư mới nhảy vào không gian mã hóa. Khi thị trường tiếp tục ổn định, các khoản đầu tư vào tiền mã hóa sẽ chỉ tăng lên.

5 dieu can nghin cuu ky truoc khi dau tu tien ma hoa1

Khi đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số như tiền mã hóa, điều quan trọng là phải tuân thủ một chiến lược chặt chẽ và tập trung vào việc nắm bắt các trình điều khiển chính về giá trị của một coin.

Tiền mã hóa vs. cổ phiếu

Trong khi nhiều tiền mã hóa cho là giống với cổ phiếu hoặc trái phiếu, thì chúng thực sự rất khác nhau.

Hầu hết các nhà đầu tư chuyên nghiệp đều biết cách đánh giá một cổ phiếu dựa trên các số liệu chuẩn như tỷ lệ giá trên thu nhập, nợ đến vốn chủ sở hữu hoặc beta. Nhưng các loại chỉ số này không tồn tại trong thế giới mã hóa.

Vậy, các trader mã hóa nên căn cứ vào điều gì khi lựa chọn một khoản đầu tư? Sau đây là 5 điều cần thiết nhất:

  • Đề xuất kinh doanh. Nó có làm gián đoạn một ngành hay giải quyết vấn đề không?
  • Tổng cung & lưu thông. Nguồn cung tối đa các coin có thể được khai thác và tổng số tiền đã được khai thác cho đến nay.
  • Lịch sử giá. Coin có sẵn bao lâu trên sàn giao dịch và giá đã thực hiện?
  • Hoạt động của nhà phát triển. Liệu coin có một cộng đồng phát triển tích cực đằng sau nó không?
  • Hoạt động cộng đồng. Liệu coin có một cộng đồng người ủng hộ nhiệt tình và năng động không?

Hiểu rõ về tiền mã hóa

Trước khi cân nhắc đầu tư vào tiền mã hóa, điều quan trọng là người ta phải hiểu rõ về những gì họ đang đầu tư. Đây là lỗi số 1 mà những người mới gia nhập không gian mã hóa thường mắc phải.

Hầu hết các nhà đầu tư mã hóa biết rất ít về bất cứ điều gì về công nghệ đằng sau nó. Họ chỉ đơn giản suy đoán về hành động giá và sự cường điệu, đó là một cách đầu tư khủng khiếp.

Học những điều cơ bản

Trước tiên, hãy tìm hiểu về blockchain. Đây là công nghệ cơ bản đằng sau mọi dự án mã hóa.

Sau khi đạt được một sự hiểu biết về cách blockchain hoạt động, hãy tìm một hướng dẫn tốt về tiền mã hóa. Google search sẽ mở ra thế giới tài nguyên dữ liệu tuyệt vời.

Coin có phải là token bảo mật hay token tiện ích không? Có sự khác biệt rất lớn giữa hai loại này. Coin có được khai thác bằng Proof-of-Work hoặc Proof-of-Stake không? Đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét.

Sau khi tìm hiểu mọi thứ có thể về các hoạt động bên trong của blockchain và chức năng của tiền mã hóa, đã đến lúc xem xét các tiêu chí đầu tư.

1. Đề xuất kinh doanh

Các dự án mã hóa giống như bất kỳ doanh nghiệp hoặc startup nào. Các doanh nghiệp tốt giải quyết các vấn đề lớn và đáp ứng nhu cầu. Cũng tương tự với các startup mã hóa. Họ có giải quyết được vấn đề không?

Khi đầu tư lâu dài, điều quan trọng là đánh giá đội ngũ đằng sau dự án, nhiệm vụ của họ, kế hoạch của họ để hoàn thành sứ mệnh đó và sự nhiệt tình chung của họ. Tập trung vào các khách hàng tiềm năng có giá trị thực và tránh xa các dự án có vấn đề với những người sáng lập khả nghi.

Đây cũng là thời điểm tốt để xem xét chức năng của tiền mã hóa mà họ đang bán. Đó có phải là token bảo mật không? Điều này có nghĩa là bất cứ ai sở hữu một coin cũng sở hữu một phần của công ty, giống như một cổ phiếu. Hay là một token tiện ích? Các loại token này được đổi cho các dịch vụ trên blockchain.

Xem xét đề xuất kinh doanh của dự án sẽ giúp các nhà đầu tư không bị đột quỵ khi có cường điệu hoặc “fomo”.

2. Tổng cung & lưu thông

Tổng cung của một coin đại diện cho số tiền tối đa của coin có thể được khai thác hoặc nhập vào thị trường, trong khi nguồn cung lưu thông đại diện cho số tiền hiện tại của coin trên thị trường. Vì hầu hết các đồng tiền được khai thác, hoặc 1% trong số đó được nắm giữ bởi những người sáng lập, thường có sự khác biệt khoảng hai con số.

Những con số này trở nên quan trọng khi đánh giá giá trị của một dự án mã hóa. Do nguyên tắc cơ bản của cung và cầu, việc cung cấp coin có ảnh hưởng lớn đến giá của nó. Ví dụ: chỉ số giá trị hiện tại của Ripple là:

  • Giá – $.507
  • Tổng cung – 100 tỷ coin
  • Vốn hóa thị trường – 50.62 tỷ USD.

Nhiều người cho rằng nguồn cung coin cao như vậy đã ngăn cản Ripple tăng giá trị nhiều hơn nữa. Khoản tăng $.10 sẽ làm tăng giá trị dự án lên 10 tỷ đô la, điều này có vẻ không thực tế.

Tổng nguồn cung của Bitcoin chỉ là 21 triệu coin. Đây là một trong những yếu tố thúc đẩy giá trị của nó lên. Nguồn cung thấp hơn có nghĩa là nhu cầu cao hơn.

3. Lịch sử giá

Tiền mã hóa rất dễ biến động. Điều này là do đầu cơ, cường điệu, pump & dump và thiếu sự giám sát quy định. Nhìn vào lịch sử giá của một coin sẽ có một câu chuyện.

Nói chung, các coin rẻ hơn với vốn hóa thị trường thấp hơn dễ dính vào kế hoạch pump & dump. Các nhà đầu tư nếu nhận ra điều này có thể tránh được những tổn thất không cần thiết.

Giá của coin cũng có thể tương quan với giá coin khác, động thái thị trường chứng khoán hoặc các sự kiện thế giới. Ví dụ, khi giá Bitcoin tăng nhanh, hầu hết các altcoin đều giảm giá. Điều này là do Bitcoin là đồng tiền chính được sử dụng để giao dịch các altcoin khác. Sự gia tăng trong việc mua Bitcoin dẫn đến sự gia tăng trong việc bán các altcoin. Điều này khiến giá Bitcoin tăng dần và altcoin giảm dần.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là số lượng sàn giao dịch mà coin hiện đang được giao dịch tại đó. Coin có sẵn trên hầu hết các sàn giao dịch lớn hay chỉ là các sàn giao dịch nhỏ hơn hay không? Thông báo về việc coin được thêm vào các sàn giao dịch lớn như Binance có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá cả.

Cũng giống như cổ phiếu, nếu hiểu rõ tại sao giá của coin tăng lên hay giảm xuống sẽ là chìa khóa để đánh giá giá trị lâu dài của nó.

4. Hoạt động của nhà phát triển

Các dự án mạnh sẽ có hoạt động cao độ của nhà phát triển. Nếu hoạt động thấp hoặc giảm xu hướng, đó là nguyên nhân gây lo ngại. Cách dễ nhất để đo lường điều này là bằng cách xem dự án trên GitHub.

Tất cả hoạt động được thực hiện trên GitHub là công khai, và cũng là số liệu hoạt động của dự án đó. Số lượng bản cập nhật, có bao nhiêu người theo dõi, có bao nhiêu fork đã được tạo và tổng sao là số liệu tuyệt vời để đánh giá hoạt động của dự án.

Có bao nhiêu vấn đề đang được xác định và bao nhiêu lỗi đang được khắc phục? Có nhiều cộng tác viên tham gia dự án hơn không? Nếu hoạt động của nhà phát triển đang tăng lên nhanh chóng, đó là một dấu hiệu tuyệt vời của một dự án mạnh mẽ.

5. Hoạt động cộng đồng

Một dự án có cộng đồng vững mạnh cũng quan trọng như hoạt động cao độ của nhà phát triển. Cộng đồng lớn hơn và tham gia nhiều hơn, coin càng có giá trị hơn.

Một trong những cách dễ nhất để đánh giá quy mô cộng đồng là xem trang twitter của coin. Dự án có bao nhiêu người theo dõi? Có bao nhiêu hoạt động xảy ra trong tài khoản?

Reddit là một nơi tốt để kiểm tra. Reddit đã trở thành nền tảng cho tin tức liên quan đến tiền mã hóa, thông báo và cuộc trò chuyện chung về coin. Có nhiều subreddit liên quan đến dự án không? Chúng có hoạt động mạnh không?

Kết luận

Đánh giá tiền mã hóa tốn thời gian và công sức mới. Đây là một ngành công nghiệp hoàn toàn mới và sự phát triển nhanh chóng của nó đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều mối nguy hiểm cho các nhà đầu tư.

Bằng cách xem xét 5 mục được đề cập trong bài viết này khi lựa chọn coin, nhà đầu tư có thể gặt hái được những lợi ích đáng kể. Có nhiều số liệu hơn có thể được đánh giá nhưng nguyên tắc chính cần nhớ là: Tin tưởng giá trị chứ không phải sự cường điệu.

Xem thêm:

Mạng Litecoin nhận được khoản tiền gửi khổng lồ 1,15 triệu LTC, khiến nó trở thành địa chỉ giàu nhất

Thị trường mã hóa vẫn lạc trong biển máu sau thời gian suy thoái gần đây

Khoản nợ trị giá 20 nghìn tỷ đô mà Mỹ đang ‘gánh’ chắc chắn sẽ châm ngòi vụ nổ thị trường mã hóa

Việt Nam bối rối trong trong việc quy định tiền mã hóa

Theo TapchiBitcoin/business2community

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.