Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

5 điều cần theo dõi về Bitcoin trong tuần này

0

Bitcoin đạt mức cao mới vào cuối tuần trong phần mới nhất của đợt tăng giá ngoạn mục vào năm 2021 – điều gì tiếp theo dành cho những hodler?

Khi tiền điện tử lớn nhất đang hướng tới 60,000 đô la, hãy xem xét các yếu tố dự báo hành động giá trong tuần này.

Bitcoin 1

Giá BTC so với DXY (cam) | Nguồn: Tradingview

Nhà đầu tư để mắt đến thị trường chứng khoán “thiết lập lại”

Cổ phiếu không có dấu hiệu đảo chiều đà tăng bất tận vào thứ 2, khi người mua tiếp tục đổ vào thị trường.

Bất chấp những cảnh báo rằng bong bóng có thể sắp vỡ, các thị trường được xây dựng trên mức cao nhất mọi thời đại khi dự đoán về khả năng phục hồi kinh tế toàn thế giới làm dấy lên tâm lý nhiệt tình này.

Tại Hoa Kỳ, hy vọng về gói kích thích virus Corona trị giá 1.9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden vẫn đang tạo cơ sở cho tăng trưởng. Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen gợi ý rằng cơ chế cho tiền, bao gồm vòng séc kích thích thứ ba trị giá 1,400 đô la, sẽ được Quốc hội hoàn thiện trong vài tuần tới.

Adrian Zuercher, trưởng bộ phận phân bổ tài sản toàn cầu tại UBS Wealth Management nói với Bloomberg:

“Mọi người đều đang đưa ra triển vọng tăng trưởng kinh tế tốt hơn, triển vọng kích thích tài khóa hơn. Điều bình thường là lợi suất danh nghĩa đang có xu hướng cao hơn, cổ phiếu cũng đang giao dịch ở mức cao và cả hàng hóa cũng dựa trên triển vọng kinh tế tốt hơn”.

Mặc dù Bitcoin bùng nổ cùng với chứng khoán kể từ sự cố vào tháng 3/2020, nhưng không phải ai cũng lạc quan như vậy.

Trong các bình luận mới vào thứ 2, nhà đầu tư và giám đốc quỹ đầu cơ Michael J. Burry đã đưa ra một dự báo khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu, cho rằng đã quá hạn điều chỉnh lớn trên thị trường chứng khoán. Anh ấy đã tweet:

“Mọi người nói rằng tôi đã không cảnh báo lần trước. Tôi đã cảnh báo, nhưng không ai nghe. Vì vậy, tôi cảnh báo lần này. Và vẫn không ai lắng nghe. Nhưng tôi sẽ có bằng chứng tôi đã cảnh báo”.

Phát biểu với CNBC, người sáng lập Ark Invest, CIO và CEO Cathie Wood nói thêm rằng việc “thiết lập lại định giá” có thể là kết quả của việc lãi suất tiếp tục tăng mạnh.

Không có khung thời gian cụ thể, rủi ro rõ ràng đã được cảm nhận cho tháng 3 này như tháng 3 năm ngoái, điều mà cuối cùng đã cho phép cả Bitcoin và ETH hoạt động tốt hơn.

Biểu đồ tương quan vĩ mô của Bitcoin | Nguồn: Digital Assets Data

Sức mạnh của đô la Mỹ suy yếu dần

Trong khi đó, bất kỳ sự tiếp tục ngắn hạn nào đối với Bitcoin đều có thể bị kìm hãm bởi hành vi trung bình của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY), đã thoát khỏi mức thấp trong những ngày gần đây.

Theo truyền thống, sự phục hồi của DXY tạo ra áp lực giảm đối với BTC/USD và chỉ số này đã giảm gần hết tháng 2.

Các dự báo dài hạn vẫn cho thấy đồng đô la suy yếu theo thời gian, phần lớn do mở rộng nguồn cung tiền khổng lồ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Steve Englander, trưởng nhóm nghiên cứu của Standard Chartered nói với Reuters vào đầu tháng 2:

“Có rất nhiều điểm yếu khác đối với đồng đô la và quan điểm dài hạn của chúng tôi là suy yếu chứ không phải sức mạnh của đồng đô la”.

Một cuộc thăm dò kèm theo tiết lộ chỉ 13% người tham gia mong đợi USD tăng trong thời gian 3 tháng và phần lớn dự đoán thua lỗ hoặc trì trệ giá trị.

Englander nói thêm:

“Rất nhiều điểm đặc biệt của đồng đô la liên quan đến sự khan hiếm của nó. Như hiện nay, đô la không còn khan hiếm nữa mà thay vào đó rất nhiều đến mức mắt thường có thể nhìn thấy”.

Bitcoin 3

Biểu đồ nến 1 ngày của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) | Nguồn: TradingView

Dòng tiền vào mang theo cảnh báo bán tháo cá voi

Đối với Bitcoin, các dấu hiệu giảm có thể là dòng vốn vào sàn giao dịch tăng đột biến vào thứ 2.

Theo ghi nhận của nguồn tài nguyên giám sát on-chain CryptoQuant, Gemini tập trung vào tổ chức đã nhìn thấy dòng vốn vào khổng lồ 28,004 BTC (1.63 tỷ đô la), cho thấy một nhà đầu tư lớn có kế hoạch bán hoặc sẵn sàng để bán nếu giá giảm.

“Hãy cẩn thận với rủi ro giảm giá do cá voi bán”, CryptoQuant nói thêm trên kênh Telegram.

Dòng BTC vào sàn giao dịch so với giá BTC/USD | Nguồn: CryptoQuant

Tuần trước, số dư stablecoin trên các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, khiến BTC/USD đạt kỷ lục mới 58.312 đô la. Đồng thời, phí chênh lệch trên Coinbase (chênh lệch giá giữa Coinbase và Binance) là âm.

Đối với CEO CryptoQuant Ki Young Ju, bản chất của lợi nhuận là nguyên nhân gây lo ngại mặc dù kết quả là rất phấn khích.

“Một điều khiến tôi không thoải mái về diễn biến gia tăng của BTC này là phí chênh lệch trên Coinbase âm. Sức mua dường như không đến từ các nhà đầu tư tổ chức Hoa Kỳ, mà là cá voi stablecoin và các nhà đầu tư bán lẻ. Không phải là một đợt tăng giá lành mạnh nếu không có dòng vốn USD vào giao ngay”.

Altcoin có thể sớm tăng giá

Nếu Bitcoin giảm giá, hy vọng các altcoin có thể một lần nữa trở thành tâm điểm trong tuần này.

Cuối tuần đã tạo ra kết quả trái chiều cho các token vốn hóa lớn, với một số mức tăng trong khi các token khác bị đình trệ. Vào thứ 2, hành vi không chắc chắn của Bitcoin xuất hiện khi ETH đã mất 2% trong 24 giờ sau khi chạm mức 2.000 đô la lần đầu tiên.

DOT, ADA và LINK cũng giảm trong ngày, trong khi XRP thực hiện một động thái bất ngờ tăng 14% lên gần 0,6 đô la.

“Tiền đang chảy vào Bitcoin ngay bây giờ. Nhưng với cách các Altcoin đang trong giai đoạn đầu của thị trường tăng giá vĩ mô của chúng, hãy yên tâm … Altcoin sẽ trở lại.”

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã tăng nhẹ vào thứ 2 lên 61,6%.

Bitcoin 5

Biểu đồ thống trị vốn hóa thị trường 3 tháng của Bitcoin | Nguồn: CoinMarketCap

Peter Schiff và Bitcoin: “Nếu anh ấy mua, tôi sẽ ra ngoài”

Có thể đã đến lúc bò Bitcoin phải thoát ra trong khi họ còn có thể – bởi vì một trong những nhà phê bình lớn nhất của tiền điện tử có thể mua một số lượng lớn.

Trong một dòng tweet khá khó hiểu vào cuối tuần qua, ông trùm vàng Peter Schiff đã hỏi thời điểm mà anh ta nên xem để bán bất kỳ BTC nào mà anh ta có thể mua.

“Nếu tôi thực sự mua một số Bitcoin, làm thế nào tôi biết khi nào bán? Nếu câu trả lời của bạn là không bao giờ bán, thì bạn mua ngay từ đầu có ích gì?”, anh ấy hỏi.

“Tôi không thể trao đổi nó, vì các thương gia không lấy nó. Tôi cần phải bán nó trước, có thể là tự bán hoặc sử dụng một bên trung gian như Bitpay. Nhưng tôi không nói về số tiền nhỏ. Khi nào tôi bán để chốt lời hay cắt lỗ?”

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.