Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

5 điều cần xem xét về Bitcoin trong tuần này

0

Bitcoin bắt đầu một tuần mới trong lãnh thổ quen thuộc sau 2 ngày cuối tuần tăng trưởng vững chắc.

Với cuộc biểu tình đưa giá lên gần 36.000 đô la, tiền điện tử lớn nhất đang có dấu hiệu mạnh lên, nhưng các mức kháng cự cũ vẫn còn nguyên.

Tình hình hiện tại rất phức tạp: miner đang di chuyển đến nơi khác và hành động giá liên quan đã khiến nhiều người cảnh giác; đồng thời, các công cụ dự báo chính xác nhất của Bitcoin đang thực hiện thử nghiệm.

Tuy nhiên, với các yếu tố cơ bản cuối cùng cũng cho thấy dấu hiệu của sự sống, phe bò có thể ăn mừng.

Bài viết sẽ xem xét 5 yếu tố khi nói đến BTC/USD trong tuần này.

Chứng khoán thiết lập kỷ lục và mối thù truyền kiếp với dầu

Các thị trường lớn có tâm lý khá kỳ lạ nhưng lạc quan trong tuần này nhờ S&P 500 chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại mới trong 7 ngày liên tiếp.

Dữ liệu kinh tế khuyến khích từ Hoa Kỳ cộng với các biện pháp can thiệp của Cục Dự trữ Liên bang đã đẩy chỉ số chứng khoán lên cao hơn bao giờ hết trong những tuần gần đây.

Chris Iggo, Giám đốc đầu tư về các khoản đầu tư cốt lõi của AXA Investment Managers có trụ sở tại Hà Lan, tóm tắt:

“Thị trường được định giá để tiếp tục kịch bản có cấu trúc không thể tốt hơn”.

Một bước ngoặt thú vị là dầu, hiện là trung tâm của hàng sản xuất OPEC+, tự nó đang tăng giá nhưng làm dấy lên lo ngại về lượng nhiên liệu sẽ có sẵn trong tháng 8.

Với đồng đô la Mỹ ổn định, có vẻ như câu chuyện về chứng khoán là động lực tiềm năng trong tương lai. Kịch bản này theo truyền thống giúp hành động giá Bitcoin tăng cao hơn.

Biểu đồ nến 1 ngày của S&P 500 | Nguồn: TradingView

Các yếu tố cơ bản chưa thoát khỏi nguy hiểm

Bitcoin có lẽ đã chứng kiến lần giảm ​​độ khó lớn nhất từ ​​trước đến nay vào cuối tuần vừa qua, nhưng ngay cả điều đó cũng có thể không đủ để ổn định tình hình.

Ở mức 27,94%, lần giảm độ khó hôm thứ 7 dễ dàng đánh bại bất kỳ mức giảm nào trước đó, phản ánh tác động nặng nề của cuộc đàn áp tại Trung Quốc đối với hoạt động khai thác trên mạng Bitcoin.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ nguồn giám sát tài nguyên BTC.com, lần điều chỉnh tiếp theo có thể giảm thậm chí còn lớn hơn.

Vì điều chỉnh độ khó chỉ có thể được ước tính trước khi chúng thực sự diễn ra và rất nhiều điều thay đổi trong mỗi khoảng thời gian độ khó kéo dài 2 tuần, nên rất khó để nói chỉ số cần giảm bao nhiêu nhằm phản ánh trạng thái thực của mạng.

Với mức giảm gần đây nhất, hoạt động khai thác hấp dẫn hơn đáng kể về mặt kinh tế đối với nhiều người tham gia hiện tại và trong tương lai. Do đó, 13 ngày tới, nhiều miner có thể sẽ bắt đầu hoạt động, làm tăng hashrate và do đó giảm thiểu nhu cầu giảm độ khó hơn nữa.

Xem xét hoạt động hashrate trong những ngày gần đây cho thấy giá trị đã tăng trở lại sau khi giảm, bằng chứng là hashrate tăng vọt trên 90 exahashes mỗi giây (EH/s) so với mức thấp nhất là 83 EH/s vào tuần trước.

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang trên đà giảm độ khó thêm 28,68% nữa.

Độ khó khai thác Bitcoin | Nguồn: Dilution-proof

“Sau khi điều chỉnh kỷ lục -27,9%, độ khó của Bitcoin hiện tương tự như các mức sau sự kiện halving năm ngoái. Tuy nhiên, giá cao hơn +263%. Điều này minh họa việc khai thác Bitcoin có lợi nhuận lớn đối với những miner hoạt động hiệu quả”, tài khoản Twitter nổi tiếng Dilution-proof lưu ý vào chủ nhật cùng với biểu đồ độ khó trên.

Biểu đồ độ khó trung bình trong 7 ngày của Bitcoin | Nguồn: Blockchain

Hành động giá BTC đạt mức 36.000 đô la

Ngay khi độ khó giảm, hành động giá Bitcoin tăng đáng hoan nghênh và leo trở lại đỉnh phạm vi giao dịch.

Trong suốt thời gian còn lại của cuối tuần, BTC/USD đã chứng kiến rất ít kháng cự và tăng thêm khoảng 5% trước khi thoái lui.

bitcoin

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD | Nguồn: TradingView

Điều gì có thể giới hạn giá hơn nữa? Đối với nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital, hai đường trung bình động (MA) nổi tiếng hiện nay có thể là bạn tốt nhất của gấu trong những ngày tới.

Như đã đưa tin, BTC/USD thiết lập “death cross” (giao cắt tử thần) vào tháng trước. Death cross xảy ra khi đường MA 50 ngày cắt dưới đường MA 200 ngày, một sự kiện theo truyền thống được coi là tín hiệu giảm giá.

Trên thực tế, “death cross” không phải lúc nào cũng dẫn đến giảm giá, nhưng “tai tiếng” của chúng vẫn không khá hơn trong năm nay.

Sức mạnh giá hiện tại sẽ được thử sức khi Bitcoin đạt đến MA, hiện đang lơ lửng trên giá giao ngay.

“Một khi BTC có thể vượt qua 36.000 đô la … Mức kháng cự lớn tiếp theo sẽ là khu vực ~38.000 đô la”, Rekt Capital giải thích vào chủ nhật.

“Không chỉ là đỉnh phạm vi hợp nhất vĩ mô mà Bitcoin hiện đang hoạt động … mà còn có death cross của 2 đường EMA (50 màu xanh lam & 200 màu đen) có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự hợp lưu ở đó”.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD và “death cross” | Nguồn: Rekt Capital

Trong khi đó, Trader Crypto Ed đã cảnh báo vào hôm nay rằng nền tảng thiết lập vào cuối tuần vừa qua sẽ bị mất một lần nữa.

“Sẽ giảm toàn bộ”, anh cho rằng thị trường cần “test lại phù hợp” ở các mức thấp hơn nhằm thúc đẩy một đợt tăng giá thực sự hồi sinh.

BTC/USD đã điều chỉnh từ mức cao 35.900 đô la và bật lên tại 34.000 đô la, một mức vẫn đang được giữ tại thời điểm viết bài.

Khối lượng không thể hỗ trợ trường hợp tăng giá

Cuộc biểu tình cuối tuần là đáng ngờ đối với những người chú ý đến đặc điểm thị trường cổ điển – khối lượng.

Mặc dù tốc độ tăng giá nhanh nhưng khối lượng hỗ trợ vẫn ở mức thấp. Do đó, độ tin cậy và khả năng tự duy trì của hành động giá đã bị nghi ngờ ngay từ đầu.

Vào thứ 2, dịch vụ giám sát on-chain CryptoQuant lưu ý rằng khối lượng vẫn đang giảm, cho thấy sự thiếu quan tâm từ những người mua tiềm năng lớn.

“Cả hai dòng tiền vào và ra đang cạn kiệt theo khối lượng giao dịch trên thị trường. Có vẻ như cá voi đang ở mức thấp và không có nhiều hành động”, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

“Người chơi dạt sang hai bên lề thị trường sẽ rất có khả năng gây ra phản ứng tương đối lớn đối với giá”.

bitcoin

Biểu đồ dữ liệu khối lượng Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, vào thứ 7, nhà thống kê Willy Woo đã ghi nhận số lượng các thực thể Bitcoin nắm giữ lượng lớn BTC gia tăng tức thời – một tín hiệu cổ điển cho thấy cá voi đang quan tâm. Điều này xảy ra trước khi điều chỉnh giảm độ khó.

Các nhà đầu tư khác cũng đang tham gia vào nguồn cung khan hiếm của Bitcoin, đặc biệt là loại “Rick Astley”, hay còn gọi là hodler phương án cuối cùng.

“Astley đang nói rằng “shorter sẽ thất bại”, Woo nhận xét.

Niềm tin của nhà đầu tư từ từ quay trở lại

Người tham gia thị trường Bitcoin trung bình hiện đang giảm giá như thế nào?

Câu hỏi đó thông thường được trả lời bằng chỉ số sợ hãi & tham lam, và nếu tin vào kết quả của nó trong tuần này, mọi thứ có thể không tệ như vậy.

Hôm nay, chỉ số sợ hãi và tham lam đạt điểm cao nhất trong gần 3 tuần: 29/100. Lần cuối cùng điều này xảy ra, BTC/USD đang trên đường đến đỉnh tháng 6 trên 41.000 đô la.

Chỉ số sợ hãi và tham lam sử dụng nhiều yếu tố để cung cấp các ước tính tâm lý cho thị trường tiền điện tử và do đó giúp xác định khi nào tài sản được mua quá mức hoặc bán quá mức ở một mức giá cụ thể.

Các đỉnh tăng giá của nó có xu hướng đạt tới 95/100 hoặc hơn, để lại nhiều khoảng trống cho Bitcoin phát triển trước khi “lòng tham cực độ” xâm nhập và châm ngòi cho một đợt lao dốc thảm hại.

Chỉ số này đã chứng kiến ​​mức thấp nhất là 10/100 – “sợ hãi tột độ” – vào ngày 22/6 trước khi tăng trở lại.

bitcoin

Biểu đồ 1 tháng của chỉ số sợ hãi và tham lam | Nguồn: Alternative.me

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.