Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

5 điều về giá BTC nên theo dõi trong tuần này

0

Bitcoin bắt đầu một tuần mới ở khu vực bấp bênh – dưới 45.000 đô la và thấp hơn một số đường trung bình động (MA) quan trọng. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Sau gần một tuần kể từ khi hàng loạt các vị thế đòn bẩy bị thanh lý đẩy giá xuống 42.800 đô la, Bitcoin đã mất gần hết mức phục hồi sau đó.

Cuối tuần không cho thấy nhiều thay đổi và bây giờ, biến động giảm giá đã phần nào ổn định. Với việc BTC giảm hơn 14% trong một tuần, bài viết sẽ xem xét 5 điều có thể giúp các trader dự đoán động thái tiếp theo.

Cổ phiếu đến hạn phục hồi

Cổ phiếu dự kiến sẽ hoạt động tốt hơn trong những ngày tới sau khi áp lực bán tạo thêm gánh nặng cho Bitcoin trong nửa đầu tháng 9.

Sau một tuần giảm giá cùng với Bitcoin, nhiều khả năng cổ phiếu sẽ phục hồi, tiếp tục xu hướng đặc trưng kể từ sự cố do virus Corona vào tháng 3/2020.

Charles Edwards, CEO của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Capriole Investments, dự báo:

“Kỳ vọng cổ phiếu sẽ tăng trong tuần này và mang lại một số cứu trợ cho Bitcoin.

Mối quan hệ tổng thể của Bitcoin với xu hướng vĩ mô ngày càng bị nghi ngờ trong năm qua. Tuy nhiên, các cú sốc đối với hệ thống tiếp tục ảnh hưởng đến hành động giá của BTC, bằng chứng là hội nghị thượng đỉnh ảo Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào đầu tháng 9.

“Thế giới vẫn coi Bitcoin là một tài sản rủi ro. Hầu hết mọi điều chỉnh của Bitcoin vào năm 2021 đều tương quan với điều chỉnh của S&P500 từ -2% trở lên”.

BTC/USD và S&P 500 | Nguồn: Charles Edwards

Mặt khác, các cổ phiếu tăng vọt có lẽ sẽ kìm hãm sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Điều này cũng mang lại cho Bitcoin nhiều không gian để thở hơn.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) đã chứng kiến ​​diễn biến tăng nhanh đến 93 vào tuần trước, trước khi tạm dừng để củng cố mức tăng của nó cho đến hiện tại.

Giá giao ngay giảm sâu hơn nữa bên dưới các chỉ số tăng giá

Nhiều người cho rằng các động thái vĩ mô có thể là yếu tố tác động chính khi nói đến quỹ đạo giá BTC của tuần này.

Sau khi dao động phạm vi vào cuối tuần, chủ nhật đã chứng kiến ​​biến động vào phút cuối, đẩy BTC giảm xuống dưới 45.000 đô la.

Với việc các trader giao ngay bảo vệ vị trí của họ bằng cách đặt cược giảm giá, có lẽ chưa bao giờ xảy ra tình trạng chênh lệch lớn giữa các chỉ số on-chain, mức độ chấp nhận và giá cả như hiện tại.

“Thanh khoản của stablecoin ngày càng tăng, Bitcoin trên các sàn giao dịch chạm mức thấp nhất trong 3 năm, tăng cường chấp nhận. Nếu các yếu tố vĩ mô không gây trở ngại, giá tăng là điều hiển nhiên trong thời gian tiếp theo”, CEO Lex Moskovski của Moskovski Capital tóm tắt.

Moskovski sau đó nói thêm rằng các thị trường vĩ mô thực sự bắt đầu tuần trong sắc xanh và các stablecoin, không được sử dụng làm tài sản thế chấp cho lệnh short, đưa ra lập luận tăng giá rõ ràng.

Như đã báo cáo, các ước tính hiện tại xem xét 43.000 đô la và 38.000 đô la là giá sàn tiềm năng. Khả năng phục hồi từ những mức này vẫn có thể xảy ra mặc dù thấp hơn nhiều so với các đường MA quan trọng.

Biểu đồ giá Bitcoin và đường MA 50 ngày | Nguồn: Tradingview

Tháng 9 là một tháng hoạt động kém trong lịch sử đối với Bitcoin, do đó các dự đoán về xu hướng tăng “thực sự” đưa ra thời điểm bắt đầu từ tháng 10 trở đi.

Tài khoản Twitter nổi tiếng Lark Davis nhấn mạnh vào sáng nay:

“Hãy nhớ rằng Bitcoin thường có tháng 9 giảm giá và biến động lớn trong quý 4. BTC vẫn có thể đạt 100.000 đô la vào cuối năm”.

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trader kỳ cựu Peter Brandt đang gióng lên hồi chuông cảnh báo, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

“Có một cái tên cho biểu đồ này. Có ai muốn đoán xem nó được gọi là gì không?”, ông đã tweet cùng với biểu đồ hàng ngày cho thấy cấu trúc cờ hiệu giảm giá.

“Nhảy múa cùng năm 2017”

Chưa dừng lại ở đó, khi nói đến chu kỳ halving này, Bitcoin năm nay vẫn đang “nhảy múa cùng năm 2017” về diễn biến tăng giá.

Theo dữ liệu từ nền tảng giao dịch Decentrader, tuần này báo hiệu BTC năm 2021 vẫn đang đi đúng hướng cho năm sau halving.

“Biểu đồ mới của Decentrader so sánh Bitcoin sau các đáy halving. Nhảy múa cùng năm 2017 vào lúc này. Đáy của đường màu xanh lam là $92k”.

Biểu đồ dưới đây cho thấy quá trình hỗn loạn của miner vào tháng 5. Trước đây, giữa diễn biến tăng của năm 2013 và 2017, Bitcoin sau đó đã giảm xuống để tạo ra một mô hình mới thấp hơn vào tháng 5 và xu hướng này vẫn tiếp tục cho đến nay.

Biểu đồ so sánh các đợt tăng giá của Bitcoin | Nguồn: Decentrader

Như đã báo cáo, hiện tượng “đỉnh kép” vẫn là dự đoán của các nhà phân tích về cách Bitcoin kết thúc năm 2021 – giống như năm 2013 và 2017 – với mức giảm tương quan với diễn biến trong tháng 5 xuống còn 29.000 đô la.

Nguồn cung kém thanh khoản hàng tháng đạt mức cao nhất mọi thời đại

Một đặc điểm được thiết lập trong môi trường giảm giá của tuần trước khác với những lần trước đó là hành vi của nhà đầu tư: mọi người tiếp tục mua.

Không giống như tình trạng hoảng loạn trong các giai đoạn như tháng 3/2020, tuần trước chứng kiến ​​nguồn cung dồi dào do nhà đầu cơ bán ra được “tay mạnh” háo hức mua.

Theo nhà thống kê Willy Woo, mọi tầng lớp nhà đầu tư Bitcoin đều thêm vào vị trí của họ hoặc giữ thái độ trung lập trong đợt bất ổn gần đây.

“Cá voi đã tích lũy thêm gần đây. Cá nhỏ tiếp tục xếp chồng. Những người nắm giữ 10-1000 BTC chủ yếu không đổi. Dự trữ nắm giữ công khai giảm (chủ yếu là các sàn giao dịch và quỹ hoán đổi giao dịch giảm trong khi các công ty bổ sung)”.

Biểu đồ phân phối nguồn cung Bitcoin | Nguồn: Willy Woo

Nếu nguồn cung của Bitcoin đang có nhiều nhu cầu hơn bao giờ hết, thì dữ liệu tương tự củng cố quan điểm này. Như nhà phân tích William Clemente đã lưu ý, các mô hình hodler không bị ảnh hưởng nhiều trong tuần trước.

“93% nguồn cung của Bitcoin không thay đổi trong ít nhất một tháng. Đây là mức cao nhất mọi thời đại. Chỉ là một số liệu khác cho thấy động lực cung tăng giá như thế nào”.

bitcoin

Sóng HODL Bitcoin | Nguồn: William Clemente

Tham lam chuyển thành sợ hãi

Thước đo tâm lý nhà đầu tư cho thấy sự thay đổi đáng kể. Chỉ số sợ hãi & tham lam trong tuần này đưa ra một số dữ liệu gây tò mò về cảm xúc thị trường.

Giá giảm xuống còn 42.800 đô la đã đẩy chỉ số từ “tham lam tột độ” thành “sợ hãi” và kéo dài cho đến chủ nhật.

Tuy nhiên, khi cuối tuần kết thúc, chỉ số tăng trở lại vùng “tham lam” mặc dù hành động giá thực sự giảm hơn nữa.

Vào thời điểm viết bài, chỉ số hiện ở mức 44/100 – vẫn còn trong lãnh thổ “sợ hãi” trong khi BTC đang giao dịch dưới 45.000 đô la.

bitcoin

Chỉ số sợ hãi & tham lam | Nguồn: Alternative.me

Bên cạnh đó, funding rate trên các sàn giao dịch hiện dương nhẹ, nhưng không làm giảm khả năng xảy ra “short squeeze” thúc đẩy hiệu suất giá.

bitcoin

Funding rate Bitcoin | Nguồn: Bybt

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X