Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

5 dự đoán cơ bản về Blockchain trong năm 2018

0

0

Blockchain nam 2018Tiềm năng thay đổi trên diện rộng của công nghệ blockchain đã được dự đoán từ năm 2011 và sự xuất hiện của Bitcoin. Nhưng năm nay chính là năm khái niệm blockchain thực sự bắt đầu thu hút sự chú ý của mọi người.
Có lẽ nhờ được thúc đẩy bởi sự tăng giá nhanh chóng của Bitcoin – ví dụ hữu hình đầu tiên về công nghệ blockchain – sự cường điệu đã tăng lên xung quanh các sổ cái phân tán được mã hoá trong ngành tài chính.
Các startup dịch vụ tài chính tập trung vào Blockchain đã huy động khoản vốn liên doanh 240 triệu USD trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, tiềm năng của công nghệ này đã bắt đầu được công nhận trong lĩnh vực và ngành công nghiệp khác.
Năm 2018 có thể sẽ tiếp tục xu hướng đổi mới và đột phá này. Dưới đây là năm khả năng chính có thể xảy ra.
1. Nhiều ứng dụng hơn bên cạnh lĩnh vực tài chính

Blockchain nam 2018
Mặc dù ý nghĩa của công nghệ blockchain đối với lĩnh vực tài chính có vẻ rõ ràng nhất, bất kỳ lĩnh vực hay tổ chức nào ghi chép và giám sát các giao dịch cần thiết có thể có lợi cho họ. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, IDC Health Insights dự đoán có 20% các tổ chức sẽ vượt qua các dự án thí điểm và sẽ đưa blockchain vào hoạt động năm 2020, do đó năm 2018 sẽ là bước tiến đáng kể theo hướng đó.
Trong tuyển dụng và nhân sự, các CV blockchain đã được phát triển sẽ làm cho quá trình tuyển chọn nhanh chóng hơn bằng cách xác minh trình độ của ứng viên và kinh nghiệm liên quan.
Công việc pháp lý liên quan đến việc theo dõi chuyển quyền sở hữu – ví dụ luật sở hữu trí tuệ hoặc các hành động cải tạo lại tài sản – cũng sẽ được thực hiện hiệu quả hơn thông qua quá trình áp dụng các sổ cái phân tán. Trong năm tới, chúng tôi hy vọng nhìn thấy sự tham gia của những người đổi mới trong lĩnh vực pháp lý, biến điều đó thành hiện thực.
Trong khi đó, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, Viện nghiên cứu Blockchain (Blockchain Research Institute), bao gồm IBM, Pepsi Co và FedEx, dự kiến blockchain sẽ trở thành “thế hệ thứ hai” của cuộc cách mạng kỹ thuật số sau sự phát triển của Internet. Blockchain ghi dấu ấn trong công việc của nhà sản xuất thiết bị điện tử Foxconn – sử dụng blockchain để theo dõi các giao dịch trong chuỗi cung ứng của họ.
2. Blockchain đáp ứng được Internet of Things (Internet Vạn Vật)

Blockchain nam 2018
Mặc dù đây có vẻ như là một sự đụng độ của các thuật ngữ, nhưng nhiều người đã thực sự suy nghĩ nghiêm túc về việc làm thế nào để các công nghệ này có thể làm việc cùng nhau nhằm cải thiện quy trình kinh doanh và cuộc sống hàng ngày.
An ninh là một trong những lý do phù hợp – tính năng được mã hoá và tin cậy của blockchain làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi khi nói đến việc giữ số thiết bị kết nối ngày càng tăng trong nhà và văn phòng của chúng tôi an toàn. Nghiên cứu dự đoán rằng blockchain tính toán sức mạnh được sử dụng để “đào” số lượng Bitcoin có thể được sử dụng nhằm bảo vệ nhà thông minh (smart homes) của chúng tôi khỏi một thế hệ kẻ trộm không gian mạng mới muốn xâm nhập và ăn cắp dữ liệu của chúng tôi.
Một ứng dụng khác được đề xuất là các cryptocurrency được xây dựng trên các blockchains sẽ lý tưởng cho các giao dịch vi mô tự động được thực hiện giữa các máy. Bên cạnh đó, hoạt động máy ghi âm trên sổ cái phục vụ cho việc lưu trữ và mục đích phân tích, máy móc có thể “trả” cho nhau một cách hiệu quả khi các máy thông minh do một tổ chức diều khiển tương tác và giao dịch với máy của những người khác. Điều này có thể sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ được chứng kiến các nghiên cứu và đột phá trong lĩnh vực này vào năm 2018.

Nguồn: Forbes

Candarno có thể thay thế Bitcoin và Ethereum?

Sử dụng mã độc tinh vi chỉ để đào 24 USD tiền kỹ thuật số!

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.