Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

5 nhà quản lý tài sản kỹ thuật số được quy định lớn nhất của Hoa Kỳ nắm giữ hơn 46 tỷ đô la tiền điện tử

0

Xếp hạng 5 công ty quản lý tài sản tiền điện tử được quy định hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ trong năm 2021 cho thấy giá Bitcoin tăng trưởng mạnh mẽ đã đưa nhiều nhà quản lý tài sản kỹ thuật số vượt qua mốc nửa tỷ đô la.

tien dien tu

Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư chuyển sang thị trường tài sản kỹ thuật số, các công ty này đang trên đà trở thành những người chơi quan trọng trong ngành tài chính Hoa Kỳ.

Grayscale Investments

Grayscale là một trong những công ty lớn nhất và nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử, được thành lập vào năm 2013 bởi Digital Currency Group. Grayscale hiện có tổng tài sản quản lý hơn 40 tỷ đô la, bao gồm các khoản đầu tư vào BTC, ETH, BCH, LTC, ZEC, XLM, ZEN… Quỹ cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau cho khách hàng, cả sản phẩm tài sản đơn lẻ và các giỏ đa dạng.

Pantera Capital Management

Pantera Capital do Dan Morehead thành lập vào năm 2003 và có trụ sở chính tại California. Pantera tập trung vào nhiều loại tài sản được kết nối với nền kinh tế kỹ thuật số – vốn cổ phần tư nhân, token,… Bốn tỷ đô la tài sản quản lý của Pantera được phân phối cho bốn quỹ chính: quỹ token thanh khoản, quỹ token giai đoạn đầu, quỹ Bitcoin và quỹ mạo hiểm.

Bitwise Asset Management

Bitwise do một nhóm chuyên gia phần mềm kết hợp với các nhà quản lý tài sản giàu kinh nghiệm thành lập vào năm 2017 và được đặt tại San Francisco. Công ty này có hơn 1 tỷ đô la tài sản quản lý, tập trung vào một số quỹ: quỹ 10 Crypto Index (chỉ số 10 loại tiền điện tử), quỹ Decentralized Finance Crypto Index (chỉ số tiền điện tử tài chính phi tập trung), quỹ Bitcoin và quỹ ETH, cùng nhiều quỹ khác.

Galaxy Digital

Công ty này có một số văn phòng trên khắp thế giới bao gồm London, Hong Kong và Amsterdam với trụ sở chính tại New York. Galaxy Digital tập trung chủ yếu vào BTC và ETH, mặc dù họ cũng có quỹ chỉ số tiền điện tử đa dạng. Tổng cộng, Galaxy Digital quản lý hơn 800 triệu đô la giá trị tài sản. Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Mike Novogratz là bình luận viên thường xuyên xuất hiện trên các mạng tin tức truyền hình truyền thống như Bloomberg. Gần đây, anh ấy đã tuyên bố các token không thể thay thế sẽ ở lại “trong suốt phần đời còn lại của chúng ta”. Chúng cũng được biết đến là các tài sản kỹ thuật số dựa trên PoW và giới thiệu một phương tiện đầu tư được quy định cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Wave Financial

Tọa lạc tại California, Wave Financial cung cấp một số giải pháp đầu tư như quỹ: quỹ Select 5 Index, quỹ kỹ thuật số tăng trưởng & thu nhập BTC, quỹ tài sản thực token hóa (Tokenized Kentucky Whisky Barrels), quỹ VC Active Hybrid. Ngoài ra, quỹ cung cấp các giải pháp quản lý tài sản cho kho bạc tiền điện tử và quản lý tài sản, cùng với quản lý kho bạc giao thức và hàng tồn kho. Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Wave Financial, quỹ này đang quản lý 500 triệu đô la tài sản.

Bảng xếp hạng

Danh sách xếp hạng các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số được quy định và có trụ sở tại Hoa Kỳ năm 2021 nói trên chỉ bao gồm các nhà quản lý tài sản dành riêng cho tiền điện tử và blockchain. Các nhà quản lý tài sản truyền thống có phân bổ nhỏ cho crypto không được tính đến.

Danh sách này cũng không bao gồm các nhà quản lý tài sản tập trung vào tiền điện tử mà chỉ đầu tư vào vốn đầu tư mạo hiểm và vốn cổ phần tư nhân.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.